Lemon – Honey Lamb Shoulder




Nguyên liệu (cho 8 phần ăn)


3 tép tỏi xắt mỏng
1 tbsp lá rosemary xắt nhỏ
1 tsp vỏ chanh mài nhuyễn
muối, tiêu mỗi thứ 1/2 tsp
1.24 kg thịt vai cừu (không xương)
3 tbsp nước cốt chanh
1 tbsp mật ong
6 củ hành hương xắt làm tư
2 tsp bột bắp








Cách làm



- Trộn đều tỏi, rosemary, vỏ chanh, muối,
tiêu, xát đều lên thịt cừu.

- Cho thịt vào nồi slow cooker.

- Đánh đều nước chanh và mật ong, rưới lên thịt.

- Cho thêm hành hương vào.

- Đậy nắp, nấu cho tới khi thịt mềm, khoảng 6-7 tiếng.

- Lấy thịt ra, gói bằng giấy bạc để 10 phút cho thịt săn lại rồi mới xắt lát vừa ăn.

- Gạn bỏ mỡ nước thịt trong nồi.

- Khuấy bột bắp với 2 tsp nước, cho vào nồi, đậy nắp cho nước xốt sánh lại, khoảng 10 phút.


Dọn ăn kèm với thịt.




Theo thoibao