Cơ quan An toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ đang điều tra 416.000 ô tô điện Tesla, sau khi có báo cáo về vấn đề được gọi là “phanh ảo” khiến xe giảm tốc đột ngột khi đang di chuyển ở tốc độ cao.


Cơ quan An toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ đã nhận được hơn 350 đơn khiếu nại liên quan đến vấn đề về phanh trên xe ô tô điện Tesla trong vòng 9 tháng qua. Những người khiếu nại báo cáo rằng tình trạng phanh gấp có thể xảy ra mà không có cảnh báo, một cách ngẫu nhiên và thường lặp lại trong một chu kỳ lái xe. Theo đơn khiếu nại, vấn đề phanh ảo liên quan đến tính năng lái tự động, cho phép phanh và lái tự động trong làn đường.

Hidden Content

Các chủ xe điện Tesla đang phàn nàn với chính phủ Mỹ về sự cố phanh gấp bất ngờ. (Nguồn: Associated Press)Cơ quan An toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ cho biết sẽ tiến hành một cuộc điều tra sơ bộ về những chiếc xe gặp hiện tượng này. Trước đó, vào tháng 8/2021, Cơ quan An toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ cũng đã mở một cuộc điều tra chính thức về hệ thống lái xe tự động một phần của Tesla sau một loạt vụ va chạm.
Vũ Anh Tuấn/VOV1 (Biên dịch)
Theo Reuters