Thông báo

Collapse
No announcement yet.

Chuyện dài nhiều tập của Apple: Bản cập nhật iOS 13.4 "làm hỏng" Facetime trên các thiết bị iOS cũ

Collapse
X
 
 • Bộ lọc
 • Thời gian
 • Show
Clear All
new posts

 • Chuyện dài nhiều tập của Apple: Bản cập nhật iOS 13.4 "làm hỏng" Facetime trên các thiết bị iOS cÅ©  Bản cập nhật mới iOS 13.4 bị nhiều người sử dụng phản ánh rằng, đã "phá vỡ sự tương thích của Facetime" với các model iPhone và iPad cũ, khiến cho họ không thể gọi phone hoặc video call trong mùa dịch COVID-19 đang hoành hành như hiện nay. Màn hình liên tục hiện chữ "connecting" và không thể thực hiện được cuộc gọi.

  Vấn đề này xảy ra với những thiết bị chạy iOS 13.4 và macOS 10.15.4 khi thực hiện cuộc gọi Facetime với các thiết bị chạy iOS 9.3.5 hoặc 9.3.6 và ngược lại. Dù trước đó trên iOS 13.3.1 hoặc macOS 10.15.3 vẫn có thể kết nối Facetime với các các thiết bị iOS 9 như bình thường, chỉ sau khi update lên thì không gọi được nữa.  Apple luôn luôn khuyến cáo người dùng cập nhật lên các phiên bản phần mềm mới nhất để fix lỗi, nhưng với các thiết bị cũ thì chỉ được cập nhật lên iOS 9 là hết. Danh sách bao gồm:
  - iPad 2
  - iPad gen 3
  - iPhone 4s
  - iPad mini gen 1
  - iPod touch gen 5


  Đại diện Apple nói rằng họ đã biết vấn đề này và sẽ giải quyết nhanh nhất nếu có thể.

  Hiện tại thì không có cách nào để fix lỗi này, cũng không thể hạ cấp iPhone, iPad xuống iOS cũ nếu đã update 13.4 vì Apple đã khoá sign iOS 13.3.1. Người dùng hiện tại có 2 options: đợi Apple fix hoặc mua thiết bị mới. Sướng thật!

  Theo: Cult of Mac

 • #2
  Apple tung ra iOS 13.4.1, sửa lỗi quan trọng trên iPhone và iPad

  iOS 13.4.1 tuy không chứa chức năng nào mới, tuy nhiên nó giúp sửa một số lỗi tương đối quan trọng trong update 13.4 mới đây gặp lổi trên iPhone và iPad.

  Vào đêm ngày hôm nay (8/4 giờ VN), Apple đã chính thức tung ra phiên bản iOS mới là iOS 13.4.1. Đây là một bản cập nhật nhỏ nhưng rất quan trọng, bởi lẽ nó khắc phục một số vấn đề trên iOS 13.4 trước đó.

  Lỗi lớn nhất được khắc phục trên iOS 13.4.1 có liên quan đến FaceTime. Trước đó, một số người dùng iOS 13.4 đả báo cáo về tình trạng không thể gọi FaceTime cho người dùng chạy phiên bản iOS cũ (cụ thể là iOS 9.3.6 trở xuống), tạo ra nhiều trở ngại trong dịp cách ly của dịch Covid-19 này. Apple đã tiếp nhận và nhanh chóng sửa lỗi này trên phiên bản iOS 13.4.1.  OS 13.4.1 này còn giúp còn khắc phục lỗi crash ứng dụng Cài đặt khi người dùng 3D Touch/Haptic Touch vào biểu tượng Cài đặt trên màn hình chính và chọn "Bluetooth". Trên iPad, một lỗi liên quan đến việc kích hoạt đèn pin cũng đã được giải quyết.

  Người dùng các thiết bị iPhone, iPad đời cũ có thể vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm để tải về và cài đặt iOS 13.4.1.

  Theo genk.vn

  Lời nhận xét

  Working...
  X