Thông báo

Collapse
No announcement yet.

Những bức ảnh lọt chung kết BigPicture Natural World 2020

Collapse
X
 
 • Bộ lọc
 • Thời gian
 • Show
Clear All
new posts

 • Những bức ảnh lọt chung kết BigPicture Natural World 2020

  Cuộc thi nhiếp ảnh BigPicture Natural World có mục đích minh hoạ sự đa dạng, phong phú của sự sống trên Trái Đất giúp nâng cao nhận thức về bảo tồn.  Bức ảnh được giải nhất năm nay với phần thưởng 5.000 USD thuộc về nhiếp ảnh gia người Anh Andy Parkinson, ghi lại hình ảnh con thỏ núi cuộn mình trong cơn bão tuyết ở vùng cao nguyên Scotland. Ông Parkinson đã dành 15 năm ghi lại những bức ảnh của loại động vật này.
  Người giành chiến thắng trong hạng mục dành cho phong cảnh, cảnh quan nước và thực vật là nhiếp ảnh gia Edwin Giesbers, với bức ảnh về những hạt nhựa long lanh của cây sundew, vốn có khả năng dính chặt những con côn trùng bị thu hút và lỡ đậu vào đây.
  Chiến thắng trong hạng mục câu chuyện ảnh là nhiếp ảnh gia Ami Vitale, với bức ảnh chụp tại khu bảo tồn voi Reteti ở Kenya, khi một người đàn ông thuộc bộ tộc Samburu vuốt ve một con hươu cao cổ. Khu bảo tồn Reteti được những người Samburu thành lập để bảo vệ voi và các loại động vật hoang dã khác.
  Bức ảnh này vào chung kết nội dung "Đời sống dưới nước", ghi lại cảnh 2 con cóc đang giao phối giữa dòng nước chảy mạnh bên dưới một cái thác ở sông Lez của Pháp. Tác phẩm của nhiếp ảnh gia Mathieu Foulquie.

  Một con voi thò cái vòi của nó vào bếp để tìm thức ăn, nhưng không có gì cho nó cả. Tác phẩm của nhiếp ảnh gia Gunther De Bruyne.
  Những cây nấm này có thể ăn được, nhưng nó nằm lọt trong một cánh rừng đầy ma mị ở Deskati, Hy Lạp. Tác phẩm của nhiếp ảnh gia Agorastos Papatsanis.
  Một đàn hà mã chen chúc dưới sông Okavango của Botswana. Tác phẩm của nhiếp ảnh gia Talib Almarri.
  Trong chuyến thăm khu bảo tồn quốc gia Maasai Mara của Kenya, nhiếp ảnh gia Yi Liu chộp được khoảnh khắc con báo đốm vồ lấy con mồi - một con linh dương non - sau cuộc rượt đuổi ở tốc độ cao.
  Các lớp trầm tích nhiều màu kết hợp với nước sông màu đỏ tạo ra hiệu ứng hình ảnh đặc biệt trên sông Tinto nằm ở phía tây Tây Ban Nha. Tác phẩm của nhiếp ảnh gia Juan Jesus Gonzalez Ahumada.
  Tại công viên quốc gia Gorongosa của Mozambique, nước lên xuống theo mùa. Mực nước trên các sông hồ sẽ dâng lên vào mùa đông nhưng đến mùa hè tất cả chỉ còn lại những lớp bùn. Đây là hình ảnh con dơi ngón tay dài sà xuống uống nước sau mùa hè khô hạn. Tác phẩm của nhiếp ảnh gia Piotr Naskrecki.
  Trong một chuyến thám hiểm bằng thuyền buồm nhỏ vòng quanh bán đảo Nam Cực, nhiếp ảnh gia Greg Lecour đã lặn xuống mặt nước băng giá để ghi lại hình ảnh của các sinh vật biển, và băt gặp những con hải cẩu này.
  Mỗi năm, các nhân viên tại WildCare, một tổ chức cứu hộ động vật ở bang California, Mỹ đều giải cứu hàng trăm con chim bị mèo vồ và tái thả chúng vào tự nhiên. Đây là bức ảnh chụp 200 con đã không qua khỏi, được ghi lại bởi nhiếp ảnh gia Jak Wonderly.
  Theo Zing
  Ta không sợ KẺ THÙ trước mặt,
  Nhưng Ta ngại tình CHIẾN HỮU sau lưng .
  Follow me on Flickr - Vinamaster
  Follow me on Youtube - Vinamaster

Trending

Collapse

Không có kết quả phù hợp với tiêu chí tìm kiếm. Hãy thử lại!

Working...
X