Thông báo

Collapse
No announcement yet.

Nghe giọng nói đoán vận mệnh sang hèn thọ yểu

Collapse
X
 
 • Bộ lọc
 • Thời gian
 • Show
Clear All
new posts

 • Nghe giọng nói đoán vận mệnh sang hèn thọ yểu

  Giọng nói là một yếu tố đặc trưng vô cùng quan trọng trong nhân tướng học. Những bậc thầy tướng số hoàn toàn có khả năng nghe tiếng nói mà đoán định được chủ nhân của giọng nói đó là người như thế nào.

  Nói đến việc hiểu vận mệnh một người, phần lớn mọi người sẽ nghĩ đến bát tự, xem tướng tay, diện tướng các loại. Nhưng nếu nói đến "Nghe tiếng biết mệnh" thì sao?

  Trong sách tướng có viết: "Tướng mạo của người được chia thành Ngũ hình thì giọng nói cũng được chia thành Ngũ âm": giọng Kim vang vọng, giọng Mộc khô khan, giọng Thủy gấp gáp, giọng Hỏa mạnh mẽ, giọng Thổ trầm đục.

  Những người có phần Hình tương sinh với phần Thanh (giọng nói) thì sẽ gặp được nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống. Ngược lại, những người mà phần Hình tương khắc với phần Thanh thì cuộc sống sẽ gặp rất nhiều trắc trở, khó khăn, hung họa.

  Người giọng nói nhẹ thì không có khả năng quyết đoán sự việc. Người có giọng nói phá thanh thì làm việc không thành công. Người có giọng nói đục thì vận mưu không phát. Người có giọng nói thấp thì thô lỗ không văn vẻ.

  Người có giọng nói trong trẻo ngân nga như nước suối chảy thì cực hiển quý. Người có giọng nói trôi chảy vang rõ, tự thấy như tiếng vọng trong vại thì chính là người có ngũ phúc đủ đầy.

  Điều đó có nghĩa là giọng nói của con người có đặc trưng của hình tượng ngũ hành, mỗi giọng đều mang theo đặc trưng sang hay hèn, có phúc khí hay không và hành sự có thành công hay không.

  Người có khả năng "nghe tiếng biết mệnh", là ngay lần đầu nghe thấy tiếng nói của một người, đã có thể lập tức phán đoán ra tâm tình, tính cách đặc thù, tình trạng sức khỏe, thậm chí là vận mệnh của người đó.

  Bởi vậy, có người không cần quan sát hay xem xét này nọ đã có thể nhìn thấu được người khác. "Nghe tiếng biết mệnh" thật sự cũng không phải là một việc gì đó quá kỳ lạ.

  Năm âm thanh đối ứng với năm bộ phận trong cơ thể

  "Năm thanh âm: thở, cười, hát, khóc, rên đối ứng với ngũ tạng là gan, tim, lá lách, phổi, thận".

  Năm âm thanh đối ứng với ngũ tạng, vậy là thông qua âm thanh có thể phán đoán ra được tình trạng ngũ tạng của một người.

  Nghe tiếng nói không chỉ có thể hiểu được tâm tình của người ta ở trong đó, mà còn có thể phân biệt ra được một người là giàu hay nghèo. Bởi vì phàm là âm thanh khi khởi lên, đều từ nhân tâm mà sinh ra. Nhân tâm mà động, cũng khiến vật động theo, mà vật động sẽ biểu hiện qua âm thanh. Động tĩnh ở bên trong, biểu hiện ra thành âm thanh ở bên ngoài.

  Tiếng nói của một người giàu sang
  Một người giàu sang sẽ có tiếng nói to, rõ ràng, uyển chuyển, hòa nhã, dồn dập mà lại nhu hòa, không dài dòng.

  Tuổi tác tuy còn nhỏ, nhưng âm lượng nói chuyện lại lớn, thì rất tốt. Người có tiếng nói trong như nước chảy qua khe núi, là rất quý hiển. Người có tiếng nói lảnh lót cũng rất tốt.

  Tiếng nói của người nghèo khổ
  Tiếng nói của người nghèo khổ thường yếu ớt, giống như thiếu hơi, âm thanh dồn dập, ấp a ấp úng không dứt khoát, tiếng bị vỡ, tuổi tuy lớn nhưng tiếng lại nhỏ.

  Một người nói chuyện nếu mà giọng nói trước thấp sau cao, nghĩa là trước thì nghèo mà sau thì giàu; người mà nói chuyện với giọng trước cao sau thấp, tức là trước thì giàu mà sau lại nghèo.

  Âm thanh lớn nhỏ không đều đặn, hoặc là trước chậm sau nhanh, hoặc là trước nhanh sau chậm, hoặc là giọng nói không đủ lực, người như thế sẽ không được may mắn.

  Giọng nói nhỏ mà tướng người lại cao lớn, là tướng rất xấu. Tiếng nói lớn mà rời rạc, âm thanh tản mác mà đứt đoạn, nặng nhẹ không đồng đều, chính là thuộc về tiếng nói của người nghèo khổ.

  Còn có tiếng nói âm dương đảo chiều. Người nam mà lại có giọng nữ, là người nhu nhược, không có năng lực, ý chí bạc nhược, yếu kém, không kiên định, đây chính là thể hiện của những người nghèo hèn.

  Người nữ mà lại có giọng nam, là người có cá tính kiên cường, khắc chồng hoặc dễ dàng ly hôn, sự nghiệp không được tốt, cả đời khó mà được vinh hiển.

  Cuộc đời của mỗi người đều là riêng biệt và tiếng nói cũng như vậy. Thông qua tiếng nói chúng ta cũng có thể đoán biết được phần nào về vận mệnh của người khác.

  Theo tinhhoa.net

 • #2
  Đọc thêm:
  Nghe giọng nói đoán tính cách, vận mệnh con người

  Người có giọng nói vang ấm, trang trọng thường là người giàu có, nổi tiếng. Người nói không rõ ràng là người vị kỷ, nham hiểm.
  Trong việc nhận xét con người, các thầy tướng thường cho rằng giọng nói quan trọng hơn gương mặt. Người có gương mặt đẹp, cân đối mà giọng nói yếu ớt, thiếu sức sống thì cuộc sống vẫn nghèo khổ, bất hạnh như thường.

  Nghe giọng nói, chúng ta có thể "đoán" được một chút về tính cách, tương lai, cuộc sống của một người.


  Theo tướng số học, giọng nói quan trọng hơn khuôn mặt.

  Nếu nghe một người có giọng nói vang ấm, trang trọng, chúng ta biết đó là người giàu có, thậm chí là người nổi tiếng. Trong đời sống, có những người tuy khỏe mạnh nhưng giọng nói lại yếu ớt. Những người như vậy thường có cuộc sống nghèo khổ hoặc chết sớm. Người có giọng nói không rõ ràng là người vị kỷ, nham hiểm. Người có giọng nói nghe chát chúa, khó ưa là người có tính tình hung dữ và thô bạo. Người này hay nói những điều làm mất lòng người khác.

  Có người nói giọng êm nhưng uốn éo. Đây là người có tâm đa tình, đa cảm. Người này thường yếu đuối, thiếu lập trường. Họ gặp nhiều điều rắc rối, phức tạp trong cuộc sống cũng vì giọng nói ngọt ngào, êm ái mà đa tình ấy.

  Giọng nói nghe vừa dứt khoát, cương nghị vừa êm ái là người vừa có đạo đức, vừa có ý chí.

  Tốc độ giọng nói cũng là điểm cần chú ý để đoán biết tính cách của người đối diện.

  Người nói nhanh thường là nguời thông minh. Trong vùng não của họ có những tư tưởng phát ra rất nhanh. Nhưng những người nói nhanh cũng biểu lộ một nhược điểm là vội vàng, hấp tấp. Người có giọng nói quá lớn thường là người không có chiều sâu, hay khoe khoang và thường là người không có bản lĩnh. Người có giọng nói bị lắp, ngọng nghịu là người thiếu phước và gây nghiệp xấu ở đời trước, rất khó thành công trong cuộc sống.

  Những người là nữ giới nhưng lại có giọng nói mạnh mẽ và uy lực như nam giới thường có tính cách rất cương trực, vững vàng trong cuộc sống nhưng lại gặp trắc trở trên đường tình duyên, có thể sẽ phải tái hôn thì mới được hạnh phúc. Ngược lại những người là nam giới nhưng giọng nói lại ẽo ợt như nữ giới thường có tính cách ẻo lả, yếu ớt, không mạnh mẽ, khó có được thành công trong cuộc sống.

  Những người thân hình to lớn mà giọng nói lại nhỏ nhẹ, yếu ớt thường sẽ có cuộc sống nghèo khổ, bần hàn, có nhiều nguy cơ bị yểu thọ. Ngược lại, những người tuy thân hình nhỏ bé nhưng giọng nói lại to và vang xa thường sẽ có cuộc sống giàu sang phú quý và được trường thọ.

  Nếu như tướng mạo của người được chia thành Ngũ hình thì giọng nói cũng được chia thành Ngũ âm: Giọng Kim vang vọng, giọng Mộc khô khan, giọng Thủy gấp gáp, giọng Hỏa mạnh mẽ, giọng Thổ trầm đục.

  Những người có phần hình tương sinh với phần thanh (giọng nói) thì sẽ gặp được nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống: ngược lại, những người mà phần hình tương khắc với phần thanh thì cuộc sống sẽ gặp rất nhiều trắc trở, khó khăn, hung họa.

  Theo kinh nghiệm của tác giả cuốn sách "Tướng lý xung chân",
  - giọng Kim phải vang xa, rõ ràng nhưng không sắc nhọn;
  - giọng Mộc phải cao, thanh nhưng không tản, không vỡ;
  - giọng Thủy phải tròn trĩnh và không tản mát;
  - giọng Hỏa phải mạnh mẽ, gấp gáp và không hụt hơi;
  - giọng Thổ trầm tĩnh, nhẹ nhàng và không vấn đục.

  Nguồn: kienthuc.net

  Lời nhận xét

  Trending

  Collapse

  Không có kết quả phù hợp với tiêu chí tìm kiếm. Hãy thử lại!

  Working...
  X