Thông báo

Collapse
No announcement yet.

Hội đồng bị lụt khi bàn về bảo vệ môi trường

Collapse
X
 
 • Bộ lọc
 • Thời gian
 • Show
Clear All
new posts

 • Há»™i đồng bị lụt khi bàn về bảo vệ môi trường

  Văn phòng Hội đồng vùng Veneto lần đầu tiên bị ngập lụt vào tối 12/11 khi thảo luận về ngân sách dành cho chống biến đổi khí hậu.
  Hội đồng vùng Veneto của Italy, khu vực nằm cạnh Kênh đào Lớn của thành phố Venice, tối 12/11 tổ chức phiên họp thảo luận về dự toán ngân sách vùng năm 2020. Trong phiên họp, Ủy ban Môi trường của vùng đưa ra một số kiến nghị về ngân sách chống biến đổi khí hậu.
  Những đề xuất này bao gồm cấp ngân sách cho các nguồn năng lượng tái tạo, thay thế xe buýt chạy dầu diesel bằng "những chiếc xe hiệu quả hơn và ít gây ô nhiễm hơn", loại bỏ bếp củi gây ô nhiễm và giảm tác động của nhựa, Andrea Zanoni, phó chủ tịch Ủy ban Môi trường của vùng, cho hay. Tuy nhiên, Zanoni nói rằng hầu hết những biện pháp này đều bị các thành viên hội đồng bác bỏ.
  Văn phòng Hội đồng vùng Veneto, Italy, bị nước lụt tràn vào tối 12/11. Ảnh: Andrea Zanoni/Facebook.
  Chỉ hai phút sau đó, nước lụt bắt đầu tràn vào cung điện Ferro Fini, nơi cuộc họp được tổ chức. Zanoni hôm 13/11 đăng những bức ảnh trên Facebook cho thấy phòng họp bị ngập đến ngang ghế ngồi. Zanoni cũng cáo buộc Hội đồng vùng Veneto đã đưa ra một dự thảo ngân sách "không có hành động cụ thể để chống biến đổi khí hậu".
  Người phát ngôn của Hội đồng vùng Veneto Alessandro Ovizach hôm 14/11 xác nhận văn phòng hội đồng đã bị ngập ngay sau khi họ thảo luận về dự thảo ngân sách năm 2020.
  Chủ tịch Hội đồng Roberto Ciambtti sau đó đã bác các cáo buộc của Zanoni. "Bên cạnh việc tuyên truyền, chúng tôi đã bỏ phiếu cho ngân sách vùng, trong đó dành 965 triệu euro cho cuộc chiến chống ô nhiễm không khí trong suốt ba năm qua", Ciambtti nói với CNN cùng ngày.
  "Cáo buộc cho rằng chúng tôi không làm gì là dối trá. Sau trận lụt năm 2010, chúng tôi là khu vực đã công bố kế hoạch bảo vệ an toàn thủy văn với tổng chi phí 2,6 tỷ euro, một khoản tiền quá lớn so với tài chính khu vực", Ciambtti nói thêm.
  Nhiều khu vực ở Italy, trong đó có thành phố Venice và vùng Veneto, tuần này đang trải qua trận lụt tồi tệ nhất trong vòng 50 năm qua do triều cường. Chính phủ Italy đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp khi nước lụt có lúc dâng lên đến 187 cm.
  Ngọc Ánh (Theo CNN)
  Ta không sợ KẺ THÙ trước mặt,
  Nhưng Ta ngại tình CHIẾN HỮU sau lưng .
  Follow me on Flickr - Vinamaster
  Follow me on Youtube - Vinamaster

Trending

Collapse

Working...
X