Thông báo

Collapse
No announcement yet.

Giấy thôi quốc tịch VN

Collapse
X
 
 • Bộ lọc
 • Thời gian
 • Show
Clear All
new posts

 • Giấy thôi quốc tịch VN

  Hiện nay có nhiều bàn tán về vấn để song tịch, tuy nhiên có nhiều quốc gia ở Âu Châu (Đuúc, Na uy, Đan Mạch v.v... và vài nước ở Á Châu nhuu Nhật bản, Singapore v.v... không đồng ý vấn đề song tịch, nếu nhuu ai muốn nhập tịch và nước họ để trở thành công dân xứ họ, thì phải có giấy thôi quốc tịch cua nước mà họ đang mang quốc tịch.

  Đây là mẫu giấy chứng nhận cho thôi quốc tịch của VC cấp cho người tị nạn mình vào khoảng cuối thập niên 80 và đầu thập niên 90

  Giấy chứng nhận

  Sứ quán nước CHXHCNVN tại cộng hoa liên bang Đức xin xác nhận nơi đây, rằng chiếu theo quyết định số .... của hội đồng bộ trưởng nước CHXHCNVN ngày... như sau : hiện thời cho người mang quốc tịch Việt nam lập tức bị mất đi quyền công dân Việt nam:

  Họ và tên:
  Ngày sanh:
  NÆ¡i sanh:
  Đia chỉ:

  đóng dấu và ký tên của đệ nhị thư ký sứ quán VC ở Bonn
  giấy thanh toán lệ phí: 300 DM (khoảng 150 Euo ngày nay) + 15% cua tháng lương đã trừ thuế

 • #2
  giấy thanh toán lệ phí: 300 DM (khoảng 150 Euo ngày nay) + 15% cua tháng lương đã trừ thuế
  Sao mắc dữ vậy bạn mongcam ? Vậy nếu làm lương cao thì phải trả cao hơn nữa hả ?

  (Both of us are victims of circumstance)

  Lời nhận xét


  • #3
   Gửi bởi Người Saigon Xem bài viết
   Sao mắc dữ vậy bạn mongcam ? Vậy nếu làm lương cao thì phải trả cao hơn nữa hả ?
   đúng vậy! đó là giá cua thời điểm cuối thập niên 80 và đầu thập niên 90 !

   Tui đã phải chờ tờ giấy đó gần 4 năm mới có và cũng có người chờ hoài nhưng không bao giờ có! Lúc đó bọn CSVN tung ra nhóm gọi là dịch vụ, chúng ăn tiền theo kiểu gọi là "cắt cổ", chồng tiền cho dịch vụ thì sẽ có ngay giấy thôi quốc tịch . Nhưng khi ông Schroeder nắm chính quyền thì Đuúc cho phép mang song tịch, tụi VC húp gió, không ai thèm xin thôi tịch VN.

   Nhưng Đ.m. (xin lỗi) tụi VC nó không bao giờ tha cho dân "Việt kiều" . Chúng chơi trò bỉ ổi bằng cách báo cho chính phủ Đức (dành cho những thành phần mà trước đây chạy dịch vụ) là giấy thôi quốc tịch giả, không do sứ quán VC cấp, thế là khổ chủ phải chứng minh cho chính phủ Đức biết, rằng giấy thôi quốc tịch cua họ là giấy thật, thí dụ như giấy biên lai gởi bao đãm, giấy nhắc nhở VC v.v... nhưng nếu chạy ngả dịch vụ thì làm sao chứng minh được, nên VC lại tung ra nhóm dịch vụ mới để làm tiền đồng bào mình .

   Khốn nạn cho cái bọn CSVN, chúng chỉ biết có tiền chứ không có tình nghĩa đồng bao gì cả!

   Lời nhận xét


   • #4
    theo tui hiểu thì vào thời điểm đó, người muốn nhập tịch Đức (hay một vài quốc gia Châu Âu) thì phải có giấy thôi tịch Việt Nam nên mới ra nông nỗi. Đọc post của bác mongcam xong thấy tụi cs này chó má thật.
    Cũng may là bên Mỹ này không phải có giấy đó mà chỉ cần chấp nhận từ bỏ quốc tịch cũ trong đơn xin nhập tịch Mỹ là được. Tuy là hồi đó, "khúc ruột ngàn dặm" chưa thành danh, tui còn đang mang tội phải quốc vì dám vượt biên trốn khỏi thiên đường cs.
    Last edited by ciditin; 11-24-2008, 11:49.

    Lời nhận xét


    • #5
     Mịa, thật là hết nói nổi, xem ra danh ngôn của bọn nó cần sửa lại cho hợp
     Đi tu hú..........hú hú.....................

     Lời nhận xét


     • #6
      Phai đổi là đang cướp công sản Viêt Nam moi đúng . bon nó thủa Hồ chó minh cũng là những thằng thủ đoạn bip bơm . và gian ác ma.... nguoi ta giụp nó cách mạng thành công xong rôi nó đem giêt nguoi ta ma..ngày nay dân oan thì cũng toàn là mẹ chiến sĩ có công vói cách mạng mà tui nó còn lấy đất đai nhà của của các nguòi cho nó trốn ngày xưa.....

      Lời nhận xét

      Trending

      Collapse

      Working...
      X