Thông báo

Collapse
No announcement yet.

Tập kéo giãn chân thụ động có thể giúp giảm nguy cơ bệnh tim, tiểu đường

Collapse

Quảng Cáo

Collapse

X
 
 • Bộ lọc
 • Thời gian
 • Show
Clear All
new posts

 • Tập kéo giãn chân thụ động có thể giúp giảm nguy cơ bệnh tim, tiểu đường

  Chỉ cần chăm chỉ thực hiện các bài tập kéo giãn chân thụ động, bạn có thể giảm nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm liên quan đến tim mạch và tiểu đường.  Trong một nghiên cứu do Hiệp hội Sinh lý học của Anh Quốc công bố mới đây, các chuyên gia đã đưa ra khuyến nghị về việc thực hiện các bài tập kéo giãn chân nhằm giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và bệnh tim.

  Nghiên cứu cho thấy việc thực hành các bài tập kéo giãn thụ động đơn giản trong vòng 12 tuần có thể thúc đẩy sự giãn nở của các động mạnh, làm giảm độ cứng và cải thiện lưu lượng máu tuần hoàn.

  Kéo giãn thụ động (PS) có liên quan đến việc một người khác hoặc lực hấp dẫn kéo giãn cơ thể chúng ta. Trong quá trình kéo giãn thụ động đó, dĩ nhiên cơ thể bạn cũng sẽ được kéo giãn theo.

  Các nhà nghiên cứu nhận thấy, những thay đổi quan sát được trong các mạch máu sau nhiều tuần thực hiện các bài tập kéo giãn thụ động giúp chống lại các căn bệnh nguy hiểm như bệnh tim, kẻ giết người thầm lặng trên thế giới.

  Đồng tác giả nghiên cứu Emiliano Ce chia sẻ: "Ứng dụng mới của bài tập kéo giãn đặc biệt hiệu quả trong thời kỳ đại dịch hiện nay, khi tình trạng phong tỏa xuất hiện ở mọi nơi. Do đó việc tập luyện các bài tập này giúp cải thiện và ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ và các chứng bệnh khác".  Để tìm hiểu rõ hơn về tác dụng của bài tập này, những người tham gia nghiên cứu được chia thành hai nhóm. Một nhóm thực hiện các bài tập kéo giãn chân 5 lần/tuần trong vòng 12 tuần và một nhóm không thực hiện các bài tập kéo giãn.

  Sau đó các nhà nghiên cứu đã phân tích tác động của việc kéo giãn thụ động với lưu lượng máu trong cơ thể. Kết quả họ thấy rằng, các động mạch ở cả chân dưới và cánh tay trên đã được tăng lưu lượng máu và có sự giãn nở khi kích thích, đồng thời giảm độ cứng.

  Những cải thiện tích cực này có thể giúp ngăn chặn nguy cơ bệnh tim, đột quỵ và tiểu đường, những căn bệnh phụ thuộc rất nhiều vào những thay đổi trong lưu lượng máu hay huyết áp do chức năng của mạch máu bị suy yếu đáng kể.

  Nếu bài tập này được áp dụng cho nhiều bệnh nhân mắc các bệnh liên quan đến mạch máu, nó có thể đem tới kết quả khả quan và trở thành phương pháp điều trị mới không dùng thuốc, giúp cải thiện sức khỏe mạch máu và phù hợp với những người bị hạn chế vận động mạnh.


  Theo vnreview.vn

 • #2
  Sao lại giống bài tập này của Khí công Y đạo Toronto quá! Xin mời các bạn đọc thêm:

  TẬP THỂ DỤC KHÍ CÔNG BÀI KÉO ÉP GỐI THỔI HƠI RA LÀM MỀM BỤNG

  Chuẩn bị trước khi tập:

  Đo áp huyết 2 tay và đường-huyết, máy đo áp huyết cho kết quả 3 số, số thứ nhất tâm thu chỉ khí lực là tình trạng sức lực co bóp các cơ vận động trong cơ thể đủ hay thiếu, giống như đo khí lực psi của lốp xe, số thứ hai tâm thu bên tay phải chỉ lượng máu trong cơ thể đủ hay thiếu, đo đường-huyết xem cơ thể có đủ năng lượng để tập thể dục khí công hay không.

  Cách tập Bài Kéo Ép Gối Thổi Hơi Ra Làm Mềm Bụng 300 lần sau mỗi bữa ăn 30 phút.

  Xem clip:
  https://www.youtube.com/watch?v=sV3jh2zXRZs

  Nằm ngửa:

  - Hai bàn tay đan lại với nhau, cầm đầu gối bên trái trước. Khi bắt đầu cầm đầu gối thì miệng thổi hơi ra tù từ và bụng hóp dần xuống cùng lúc kéo đầu gối vào chạm đến bụng thì vừa hết 1 hơi đã vừa thổi ra, lúc đó hai tay vẫn giữ cho đầu gối sát bụng, bụng hóp vào thả lỏng mềm, hơi mở miệng ra nghỉ 1-2 giây không hít vào thở ra gì cả. Đó là xong động tác kéo 1 bện gối trái, rồi bỏ tay cho chân duỗi thẳng, nghỉ.

  - Hai tay lại cầm sang đầu gối phải bắt đầu thổi hơi trong miệng ra từ từ kéo từ từ đầu gối phải vào sát bụng giữ lại là hết 1 hơi thổi ra thì thả lỏng miệng, bụng cũng hóp vào không được làm cơ bụng căng cứng hay phồng lên, mà thả lỏng, là xong động tác kéo gối phải thì duỗi chân phải xuống, lại bắt đầu kéo đầu gối trái thổi hơi trong miệng ra cùng lúc kéo ép sát gối trái vào sát bụng giữ nguyên, thả lỏng miệng, lỏng cơ bụng xong, lại bắt đầu kéo đầu gối bên phải, cứ kéo bên này 1 lần đến bên kia 1 lần, khi bắt đầu kéo thì miệng thổi hơi ra cho đến khi đầu gối ép sát bụng mới hết 1 hơi, như vậy chỉ có miệng thổi hơi ra rồi ngh3 thổi hơi khác cho mỗi chân, mà không có thì hít vào.

  - Tập sai là thổi hơi hết ra xong mới kéo gối, hay kéo gối xong mới thổi hơi trong miệng ra vô tình ép thức ăn lên cổ họng làm trào nước chua hay thức ăn và dồn khí ép vào tim ngực gây khó thở.

  - Thở ra thì bụng phải xẹp xuống, không gồng. Bụng cần phải được xẹp xuống sâu và mềm.
  - Thổi hơi ra bằng miệng cho cả 2 loại áp huyết cao hay thấp, bài tập chỉ chú trọng ép bao tử, gan, ruột chuyển hóa thức ăn và cho đường glucose chuyển hóa thành glycoproteinGlycolipids.

  - Cứ thay phiên đổi chân (bên chân trái 1 lần xong chân bên phải 1 lần) có công dụng thông khí huyết toàn thân, chuyển hóa thức ăn bổ thành chất bổ là máu và mỡ lỏng, máu nuôi thịt, mỡ nuôi gân xương, giúp chức năng hoạt động co bóp của gan, bao tử, ruột, thận làm việc đồng bộ, thay cũ đổi mới máu cho các tế bào, và chữa được các chứng bệnh sau: ăn không tiêu, đau gan, bao tử, ruột, thận, chữa được bệnh đau đầu gối, đau lưng, xệ ruột, bệnh trĩ, tử cung, tuyến tiền liệt, táo bón, tiêu chảy, rối loạn đường tiểu, tiểu ít tiểu nhiều, tiểu đêm, sạn thận, sạn bàng quang, chóng mặt, nhức đầu, tê đau lạnh đầu ngón tay chân.

  Đời sống của các tế bào đường ruột thay đổi mới mỗi tháng, do đó bài tập này sẽ giúp ép đẩy bướu, loại tế bào xấu, loại bướu nhỏ bám thành ruột bị ruột co bóp đẩy ra ngoài thay máu mới cho tế bào mỗi ngày. Trong 1 tháng, tế bào xấu được loại bỏ thay thế bằng tế bào mới khỏe mạnh thì bướu không thể phát triển thành bướu ung thư được.

  Bài này còn giúp chữa tất cả các bệnh ung thư khác trong bụng, trong các cơ quan nội tạng, như tế bào gan thay đổi mới trong khoảng 500 ngày. Nếu áp dụng bài tập này và xổ độc trong gan thay máu cũ nhận máu mới làm tăng ôxy, tăng hồng huyết cầu, và tập nhiều lần từ 300-500 lần liên tục giúp cơ thể tăng nhiệt cũng làm cho tế bào ung thư bị hủy diệt, vì tế bào ung thư không thể phát triển trong môi trường giàu ôxy và môi trường kiềm có nhiệt độ cao (38-40 độ C)

  Nếu uống nước nhiều, cơ thể lạnh, nhiệt độ cơ thể thấp sẽ bị phù ruột, sưng chân. Ở tư thế đứng, bụng và ruột bị nặng do chứa đầy nước, chèn ép động mạch háng làm tắc khí huyết thông nơi háng làm chân bị sưng phù, bụng nặng đè vào bọng đái chặn ống tiểu làm bí tiểu, làm sưng tuyến tiền liệt cũng gây ra bí tiểu. Nhiều nước cũng làm phình ruột, mất đàn hồi gây ra liệt ruột không co bóp đẩy phân ra ngoài gây ra táo bón giả khi ruột ứ đầy phân, nó mới tự trào ra, đi cầu lỏng thì không phải là bệnh táo bón, là phân khi rặn mới ra cục phân cứng to mới gọi là táo bón. Uống nhiều nước làm liệt ruột cũng làm cho khúc ruột chứa phân thối lâu ngày không ra cũng làm cho khúc ruột đó bị ung thư do các tế bào chết không hoạt động co bóp trao đổi máu và ôxy nữa.

  Tóm lại:
  Công dụng bài tập Kéo Ép Gối Thổi Hơi Ra Làm Mềm Bụng 300 lần:

  1- Thông khí huyết toàn thân, tống độc tố, chữa dị ứng.
  2- Chữa trở ngại về tiêu hóa như táo bón, tiêu chảy, ăn không hấp thụ, đau bụng do hàn hay nhiệt, giúp ăn mau tiêu, kích thích ăn ngon.
  3- Chữa bị sốt nhiệt thì tập nhiều cho ra mồ hôi sẽ làm hạ sốt.
  4- Người lạnh, bụng lạnh thì cần tập với động tác nhanh hơn, sẽ làm tăng nhiệt, tăng áp huyết cho đến khi người ấm nóng thì ngưng, đừng cho xuất mồ hôi nhiều.
  5- Kéo nhiều lần làm hết bệnh đau đầu gối,
  6- Kéo đầu gối sát vào ngực thì làm cho gân lưng mềm, đụng đến thận, làm cho hết đau lưng.
  7- Kéo nhiều lần giúp co bóp đường ruột không bị xệ ruột, ung thư ruột, sa trực tràng thành bệnh trĩ, không bị đau buồng trứng, dây chằng, tử cung và đau sưng tuyến tiền liệt
  8- Tập hơn 200 lần mỗi lần làm giảm mập, hạ áp huyết, hạ đường, tiêu mở, tiêu cholesterol.
  9- Tập mỗi ngày đều đặn sẽ ngủ ngon, khí huyết thông toàn thân, bơm máu lên nuôi não, giúp phục hồi trí nhớ.
  10- Bài này tốt cho mọi người, tốt cho cả cuộc đời, chữa được tất cả các bệnh ung thư do tế bào thiếu máu và không được hấp thụ ôxy, làm mềm gan, có công hiệu làm hạ men gan chữa các bệnh gan, lọc máu, không còn bệnh đau nhức. Sau khi tập nhiều, nếu thấy áp huyết thấp và đường thấp thì uống thêm thuốc bổ máu B12 và ăn thêm đồ ngọt.

  Chống chỉ định:
  - Chỉ có bệnh ung thư ruột già thời kỳ chót, nếu có dấu hiệu bụng dưới to, táo bón giả, nguyên nhân ung thư do trước kia có uống nhiều nước với số lưọng lớn như mỗi lần uống 1-2 lít một hơi, làm cho ruột phình to, giãn liệt cơ co bóp của ruột. Lại ăn nhiều mà không đi cầu được vì ruột không co bóp đẩy phân ra, phân ứ đọng lâu ngày làm thối hỏng 1 đoạn ruột trở thành ung thư, lại tiếp tục uống nước với lý do thải độc, phân cứ rỉ ra hậu môn, các cơ vòng môn-vị giữa thượng vị, hạ vị, ruột non, ruột già cũng bị liệt không đóng kín.

  - Những người ung thư ruột già bụng to nặng, có nhiều nước nhiều phân, chỉ cần nằm nhúc nhích cử động là phân dội ngược lên miệng, bệnh nhân sẽ chết bất cứ lúc nào, đó là hậu qủa của việc uống nhiều nước đến tuổi già mới biết là sai lầm mà tôi (thầy Đổ đức Ngọc) đã chứng kiến nhiều trong bệnh viện.

  Theo khicongydaotoronto.com

  Lời nhận xét

  Trending

  Collapse

  Không có kết quả phù hợp với tiêu chí tìm kiếm. Hãy thử lại!

  Quảng Cáo

  Collapse

  Working...
  X