Thông báo

Collapse
No announcement yet.

Đeo khẩu trang vàng chống nCoV

Collapse
X
 
 • Bộ lọc
 • Thời gian
 • Show
Clear All
new posts

 • Đeo khẩu trang vàng chống nCoV

  Doanh nhân Ấn Độ Shankar Kurhade chi khoảng 4.000 USD cho chiếc khẩu trang vàng được đặt riêng để phòng nCoV.

  "Đó là một chiếc khẩu trang mỏng, có những lỗ thoát hơi nhỏ giúp tôi thở được", Kurhade, doanh nhân sống tại thành phố Pune, phía tây Ấn Độ, hôm nay cho biết, thêm rằng chiếc khẩu trang nặng 60 g và các thợ thủ công mất 8 ngày để làm ra nó.

  "Tôi không chắc liệu chiếc khẩu trang có chống nCoV hiệu quả hay không, nhưng tôi vẫn thực hiện các biện pháp phòng ngừa khác", người đàn ông 49 tuổi cho hay.


  Doanh nhân Kurhade đeo khẩu trang vàng tại thành phố Pune, Ấn Độ, hôm 4/7. Ảnh: AFP.

  Ngoài khẩu trang, Kurhade còn thích đeo nhiều đồ vật bằng vàng khi ra ngoài, gồm vòng tay, dây chuyền, nhẫn trên mỗi ngón tay phải. Ông nảy ra ý tưởng làm khẩu trang vàng sau khi đọc tin về một người đàn ông đeo khẩu trang bằng bạc.

  "Mọi người muốn tôi chụp ảnh cùng. Họ vô cùng kinh ngạc khi thấy tôi đeo khẩu trang vàng ngoài chợ", Kurhade kể lại.

  Chính phủ Ấn Độ ra lệnh bắt buộc đeo khẩu trang khi ở nơi công cộng trong bối cảnh nước này đã ghi nhận hơn 651.000 ca nhiễm và gần 19.000 người chết, là vùng dịch lớn thứ tư thế giới. Nước này hôm nay cũng ghi nhận số ca nhiễm nCoV mới trong một ngày cao kỷ lục, với thêm hơn 22.000 ca nhiễm và 442 người chết.

  Tình hình dịch bệnh ngày càng nghiêm trọng tại khu vực phía tây và phía nam, nơi đang xảy ra những trận mưa lớn do gió mùa. Giới chuyên gia cảnh báo Ấn Độ còn vài tuần hoặc vài tháng mới tới đỉnh dịch, báo hiệu hệ thống y tế vốn đang quá tải nghiêm trọng sẽ còn chịu sức ép lớn hơn nữa.

  Ánh Ngọc (Theo AFP)
  Ta không sợ KẺ THÙ trước mặt,
  Nhưng Ta ngại tình CHIẾN HỮU sau lưng .
  Follow me on Flickr - Vinamaster
  Follow me on Youtube - Vinamaster

Trending

Collapse

Working...
X