Thông báo

Collapse
No announcement yet.

Chảy nước miếng khi ngủ có thể dấu hiệu về bệnh thần kinh và tiền đột quỵ

Collapse
X
 
 • Bộ lọc
 • Thời gian
 • Show
Clear All
new posts

 • Chảy nước miếng khi ngủ có thể dấu hiệu về bệnh thần kinh và tiền đột quỵ

  Chảy nước miếng ở trẻ nhỏ là chuyện bình thường nhưng đối với người lớn chảy nước miếng khi ngủ là dấu hiệu báo động về bệnh thần kinh. Vậy nên, bạn đừng nên coi thường mà hãy đi khám sớm để có cách điều trị kịp thời vì các bệnh lý về thần kinh thường rất nguy hiểm.

  Thông thường, việc chảy nước miếng khi ngủ hay còn gọi là "chảy nước dãi" không phải là vấn sức khỏe quá đáng lo ngại. Để không bị chảy nước miếng khi ngủ bạn nên thử nằm ngủ với tư thế ngửa, thẳng người và kê đầu lên gối, khi đó nước bọt sẽ chảy về đáy hàm miệng.
  Chảy nước miếng khi ngủ thực ra không phải vấn đề quá nghiêm trọng nhưng lại có thể là dấu hiệu báo động về nhiều bệnh nguy hiểm
  Ngoài ra, cơ thể sẽ ít có phản xạ tự nhiên là lật úp hơn. Nếu cơ thể có xu hướng thích cuộn tròn hãy để gối ôm hoặc gối mỏng bên cạnh hay trên ngực khi ngủ. Điều này, khiến bạn không thể nằm ngủ nghiêng một cách thoải mái do vô thức. Hoặc có thể nhờ ai đó kéo bạn nằm ngửa ra khi họ thấy bạn nằm nghiêng khi ngủ.

  Nhưng theo các nghiên cứu, nếu xuất hiện việc chảy nước miếng thường xuyên, bạn nên cẩn thận, đặc biệt là đối với người cao tuổi. Theo các chuyên gia, sự bài tiết của tuyến nước bọt là có tính phản xạ về thần kinh. Khi cơ thể mệt mỏi, căng thẳng, thần kinh bị cản trở cũng sẽ gây hiện tượng chảy nước miếng khi ngủ. Hoặc trong lúc hệ thần kinh bị rối loạn gây hiện tượng giao cảm thần kinh bị kích động bất thường khiến cho việc tiết nước bọt diễn ra khó kiểm soát.

  Nghiêm trọng nhất, chảy nước miếng là dấu hiệu cơn tiền đột quỵ

  Trường hợp khẩn cấp, người bị đột quỵ sẽ có những dấu hiệu như cứng miệng, lệch miệng, làm cho cơ miệng không điều tiết được việc nuốt nước bọt, gây ra chảy nước miếng khi ngủ.

  Nếu sáng hôm sau thức dậy soi gương thấy cười miệng bị lệch, đau đầu và các triệu chứng khác có liên quan, có nghĩa là bạn có khả năng đả bị cơn đột quỵ nhẹ trong đêm.

  Trường hợp này, bệnh nhân tuyệt đối không được coi thường, nên đến bệnh viện ngay lập tức để được kiểm tra đầy đủ và có thông tin chính xác lẩn biện pháp phòng ngừa đột quỵ kịp thời.

  Chảy nước miếng cảnh báo các bệnh về viêm dây thần kinh mặt

  Khi vùng mặt bị tiếp xúc với nhiệt độ quá lạnh, gió thổi mạnh dễ gây các bệnh về cảm cúm, có thể sẽ xuất hiện hiện tượng chảy nước miếng khi ngủ. Trường hợp này, thậm chí bệnh nhân còn có hiện tượng co giật ở mắt, mắt bị kéo lại nhắm một nửa, bị lệch ở miệng và các triệu chứng khác liên quan tới mắt. (Nên luôn tránh để quạt máy thổi thẳng vô mặt khi ngủ trong mùa hè năng nóng)

  Tất cả các dấu hiệu trên là hiện tượng của bệnh về viêm dây thần kinh cơ mặt, bạn hãy điều trị sớm.

  Chảy nước miếng cảnh báo việc não bộ hoạt động quá mức

  Khi chúng ta phải làm việc quá nhiều, khiến cho não bộ hoạt động quá mức, rơi vào trạng thái rất mệt mỏi. Đôi khi do dùng những loại thuốc nhất định nào đó, có thể gây ra rối loạn chức năng tự trị của cơ thể. Đồng thời, xuất hiện các dấu hiệu hoặc tình trạng thần kinh giao cảm bị kích thích xảy ra trong khi ngủ, khiến cho não bộ gửi đi những tín hiệu sai gây ra chảy nước miếng khi ngủ.
  Chảy nước miếng khi ngủ cảnh báo não đang làm việc quá sức
  Trong trường hợp này, bạn hãy nghỉ ngơi nhiều hơn, điều chỉnh tinh thần hợp lý để giúp cho tình trạng thể chất và tinh thần duy trì được sự ổn định cần thiết. Nghỉ ngơi đầy đủ còn giúp cho bạn tránh khả năng bị suy giảm về hệ miễn dịch, có thể gây ra các bệnh khác.

  Chảy nước miếng cảnh báo bệnh xơ vữa động mạch

  Xơ vữa động mạch là nguyên nhân có thể dẫn đến thiếu máu cục bộ ở não và các vùng cơ bắp, thiếu ôxy, dẫn đến giãn cơ ở mặt, cùng với khả năng nhai nuốt của người cao tuổi bị suy yếu, dẫn đến việc chảy nước miếng khi ngủ.

  Các bệnh có liên quan đến hệ thần kinh thường diễn ra nhanh chóng và gây ra hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh. Bị chảy nước miếng khi ngủ là dấu hiệu báo động về căn bệnh thần kinh, vậy nên khi thấy hiện tượng này xuất hiện thường xuyên thì vẫn nên đến bệnh viện để được khám càng sớm càng tốt.

  Theo chuyên đề Sức Khỏe Gia Đình

Trending

Collapse

Working...
X