Thông báo

Collapse
No announcement yet.

Ăn quá nhiều thịt đỏ, cơ thể bạn có thể phát ra mùi khó chịu

Collapse
X
 
 • Bộ lọc
 • Thời gian
 • Show
Clear All
new posts

 • Ăn quá nhiều thịt đỏ, cơ thể bạn có thể phát ra mùi khó chịu

  Mặc dù thịt đỏ là nguồn protein có chất lượng cao và cung cấp năng lượng cho cơ thể với các chất dinh dưỡng quan trọng như sắt, kẽm và vitamin B12, nhưng khi ăn quá nhiều lại gây nên những hậu quả tiêu cực như tăng nguy cơ về ung thư và bệnh tim mạch.

  Thịt đỏ bao gồm thịt bò, thịt cừu, thịt heo, thịt bê, thịt nai, thịt dê. Các loại như thịt gà tây, thịt vịt, thịt ngan, thịt chim, thịt gà, thịt thỏ không được xếp vào danh sách thịt đỏ.

  Thịt đỏ là thành phần chính trong chế độ ăn kiêng của nhiều người. Mặc dù thịt đỏ là nguồn protein chất lượng cao và cung cấp năng lượng cho cơ thể với các chất dinh dưỡng quan trọng như sắt, kẽm và vitamin B12, nhưng ăn quá nhiều lại gây nên những hậu quả tiêu cực như tăng nguy cơ ung thư và bệnh tim.

  Quỹ Nghiên cứu Ung thư Thế giới và Viện Nghiên cứu Ung thư Hoa Kỳ khuyến nghị nên hạn chế tiêu thụ thịt đỏ ở mức không quá ba lần mỗi tuần tương đương 350 đến 500gr.

  Về lý thuyết, chúng ta nên hạn chế tiêu thụ thịt đỏ, nhưng không cần phải loại bỏ hoàn toàn khỏi chế độ ăn uống. Thịt đỏ có thể được kết hợp với các thực phẩm đậm đặc chất dinh dưỡng khác như rau và ngũ cốc để tạo ra một bữa ăn cân bằng, lành mạnh.

  Dưới đây là 6 dấu hiệu có thể chỉ ra rằng bạn đang sử dụng quá nhiều thịt đỏ và cần phải giảm lsố ượng thịt đỏ tiêu thụ hàng ngày.

  1. Hơi thở khó chịu

  Nếu bạn cảm thấy mình cần phải sử dụng một miếng kẹo cao su để chống lại hơi thở có mùi hôi thường xuyên hơn bình thường, hãy nghĩ ngay đến việc bạn đang ăn quá nhiều thịt đỏ. Bởi khi bạn tiêu hóa thịt, cơ thể sẽ sản xuất ra amoniac dưới dạng sản phẩm phụ. Mùi amoniac có thể lọt vào miệng và gây ra mùi hôi.

  2. Cholesterol tăng

  Một số loại thịt đỏ có hàm lượng chất béo bão hòa cao, làm tăng lượng LDL-choresterol trong máu. Lượng choresterol xấu này cao làm tăng nguy cơ xơ vữa động mạch và mắc bệnh về tim.

  Theo một nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Y tế Mỹ, những người ăn thịt đỏ và thịt đã qua chế biến trong suốt 10 năm có tỷ lệ tử vong cao hơn những người ăn với lượng ít hơn. Những người sử dụng khoảng trung bình 110g thịt đỏ mỗi ngày có nguy cơ chết do ung thư hoặc bệnh tim cao hơn những người ăn cực ít, chỉ khoảng 15g mỗi ngày.

  3. Thường xuyên bị táo bón

  Nếu bạn đang ăn quá nhiều thịt và không nhận đủ chất xơ từ những thực phẩm như rau quả và ngũ cốc nguyên hạt, bạn có thể hay bị táo bón. Mặc dù thịt đỏ là một trong những protein dễ tiêu hóa nhất, nhưng ăn quá nhiều có nghĩa là bạn không có một chế độ ăn uống cân bằng

  Hãy giữ số lượng thịt của bạn trong mức kiểm soát và bảo đảm ăn đủ các thực phẩm giàu chất xơ và giữ đủ lượng nước trong cơ thể để giúp mọi thứ đi đúng hướng.

  4. Khó thụ thai

  Nếu bạn gặp khó khăn trong vấn đề thụ thai, chế độ ăn quá nhiều thịt đỏ có thể cũng là một yếu tố cần được xem xét. Sự lựa chọn protein có nguồn gốc từ thực vật hoặc giàu axit béo omega-3 (như cá) và hạn chế thịt đỏ, thịt chế biến sẵn sẽ giúp cải thiện khả năng sinh sản ở phụ nữ. Đây là kết quả nghiên cứu được công bố trên tạp chí và sinh sản và hiếm muộn Fertility and Sterility.

  Đối với nam giới, dữ liệu cho thấy rằng thịt đỏ chế biến có liên quan đến số lượng tinh trùng thấp hơn. Bởi vậy, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo nên hạn chế tiêu thụ thịt đỏ ở mức 1 đến 2 lần một tuần và sử dụng các loại cá béo như cá hồi và protein thực vật có lợi như đậu lăng và đậu xanh.

  5. Cơ thể có mùi

  Nếu bạn nhận thấy rằng mọi người quay mặt đi hoặc nhận xét một cách hài hước về mùi trên cơ thể của mình, rất có thể cơ thể bạn đang tỏa ra mùi khó chịu. Mặc dù vệ sinh cơ thể thiếu sạch sẽ là nguyên nhân rõ ràng nhưng việc sử dụng quá nhiều thịt đỏ cũng có thể là yếu tố khiến cơ thể xuất hiện mùi khó chịu.

  Trong một nghiên cứu nhỏ, những người đàn ông tránh thịt đỏ trong 2 tuần thường có mùi cơ thể hấp dẫn và dễ chịu hơn khi so sánh với mùi hương tự nhiên của người ăn nhiều thịt đỏ.

  Theo tạp chí Sống khỏe

Trending

Collapse

Working...
X