Thông báo

Collapse
No announcement yet.

Hoa kiểng tấp nập đổ về chợ Tết Sài Gòn

Collapse
X
 
 • Bộ lọc
 • Thời gian
 • Show
Clear All
new posts

 • Hoa kiểng tấp nập đổ về chợ Tết Sài Gòn

  Hoa kiểng tấp nập đổ về chợ Tết Sài Gòn


  Còn hơn 20 ngày nữa mới đến Tết Nguyên đán, nhưng hoa kiểng đã theo xe tấp nập về chợ Tết trên phố Sài Gòn.  Ngày 7/1, trên nhiều tuyến đường ở TP.SG như Phan Huy Ích (Q. Tân Bình giáp ranh Q.Gò Vấp), đường Cây Trâm (Q.Gò vấp), đường Cộng Hòa (Tân Bình), đường Thành Thái (Q.10), Kha Vạn Cân (Q.Thủ Đức), hoa đã được các cửa hàng kinh doanh cây kiểng nhập về với khối lượng lớn.  Đa phần hoa kiểng bày bán tại đây được nhà vườn nhập từ làng hoa Gò Vấp (TP.SG), Đà Lạt (Lâm Đồng) và các làng hoa ở miền Tây như làng hoa Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp), làng hoa Cái Mơn (huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre).


  Nhiều cửa hàng cây kiểng đã nhập hàng về với số lượng lớn để cung ứng cho người dân trong dịp Tết.
  Theo nhiều chủ cửa hàng, so với năm trước chất lượng hoa năm nay không bằng, do mưa nhiều và se lạnh gây ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của hoa kiểng. Tuy nhiên, để phục vụ cho nhu cầu hoa tết năm nay, nhiều chủ cửa hiệu cây cảnh tại SG vẫn mạnh dạn nhập hàng.  “Mặc dù không biết thị trường tiêu thụ năm nay ra sao, song chúng tôi vẫn phải nhập hàng về bán cho bà con. Đa phần khách mua tại cửa hàng đều là khách quen, mình không cung cấp theo yêu cầu của họ thì mất khách lắm”- một chủ cơ sở kinh doanh hoa kiểng trên đường Thành Thái (Q.10) cho biết.


  Mua bán tại các cửa hàng kinh doanh hoa, kiểng đã bắt đầu sôi động.
  Cũng theo chủ cửa hàng này, năm nay kinh tế tiếp tục khó khăn nên giá hoa kiểng vẫn giữ nguyên, không biến động nhằm khuyến khích người tiêu dùng. Tại làng hoa Gò Vấp, khung cảnh mua bán khá nhộn nhịp, nhiều vườn hoa kiểng tại đây đã có khách đến chào hàng.


  Trên tuyến đường Phan Huy Ích, xe ba gác, xe bán tải liên tục ra vào các vườn hoa kiểng. Đoàn xe cứ nối tiếp nhau chất đầy hoa, kiểng đi phân phối cho các cơ sở kinh doanh tại TPSG.  Một vườn hoa tại làng hoa Gò Vấp đã chuẩn bị rất nhiều hoa phục vụ thị trường Tết.
  Quan sát của phóng viên, năm nay nhiều chủ cửa hàng kinh doanh hoa kiểng đến đặt hàng, lấy hàng sớm. Một chủ vườn lan trên đường Phan Huy Ích cho biết: “Năm nay thời tiết không thuận lợi, hoa kiểng không được nhiều và phong phú như mọi năm nên nhiều cửa hàng lo sợ không có hàng bán phải đặt mua trước để không bị thiếu hàng".  Một số hình ảnh phóng viên ghi nhận:  baodoi
Working...
X