kết quả từ 1 tới 3 trên 3

Ðề tài: Món ngon đậm vị tiêu ớt

  1. #1
    Thành Viên Chính Thức PN99's Avatar
    Tham gia ngày
    Oct 18th 2007
    Bài gởi
    53,127
    Post Thanks / Like
    Rep Power
    3912

    Default Món ngon đậm vị tiêu ớt

    Món ngon đậm vị tiêu ớt


    Cá chẻm, mực nang, gà ta là các nguyên liệu chính trong các món kỳ này. Mỗi món một vị cay riêng, mang đậm vị của ớt, tiêu xanh, tiêu đen.


    Mực nướng muối ớt

    Nguyên liệu:

    400g mực nang
    1 thìa súp tỏi băm
    1 thìa súp hành tím băm
    ½ thìa súp dầu hành băm nhỏ, 1 thìa cà phê ớt hiểm băm, 1 thìa cà phê muối hạt



    Thực hiện:

    Mực nang lột bỏ vỏ, rửa sạch, khứa sơ toàn thân, ướp muối, ớt, tỏi băm, hành băm, đầu hành, để 10 phút cho ngấm.

    Cho mực lên bếp than hoặc cho vào lò nướng vừa chín, cắt lát vừa ăn.

    Bày ra đĩa, dùng nóng.

  2. #2
    Thành Viên Chính Thức PN99's Avatar
    Tham gia ngày
    Oct 18th 2007
    Bài gởi
    53,127
    Post Thanks / Like
    Rep Power
    3912

    Default Phi lê cá chẻm xốt tiêu đen

    Phi lê cá chẻm xốt tiêu đen




    Nguyên liệu:


    200g phi lê cá chẻm
    ½ củ hành tây
    30g hành lá
    2 thìa cà phê tỏi băm, 2 thìa cà phê tiêu đen giã giập, 1 thìa súp xốt tỏi ớt, ½ thìa nước tương, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa súp dầu ăn.

    Thực hiện:


    Phi lê cá chẻm rửa sạch, cắt khối vuông vừa ăn, ướp muối, 1 thìa cà phê tiêu, để 10 phút, cho vào chảo dầu nóng chiên vàng.

    Làm nóng 2 thìa súp dầu ăn trong chảo, thả tiêu, tỏi băm, xốt ớt tỏi vào xào thơm, cho nước tương, đường vào nấu vừa sôi. Cho hành lá, hành tây vào đảo đều. sau cùng cho cá chẻm chiên vàng vào, nêm lại cho vừa ăn.

    Múc cá ra đĩa, trang trí với ớt cắt lát và ngò rí, dùng nóng.

  3. #3
    Thành Viên Chính Thức PN99's Avatar
    Tham gia ngày
    Oct 18th 2007
    Bài gởi
    53,127
    Post Thanks / Like
    Rep Power
    3912

    Default Gà nướng tiêu xanh

    Gà nướng tiêu xanh




    Nguyên liệu:

    300g gà ta
    2 thìa cà phê tiêu xanh đập giập
    1 thìa cà phê tỏi băm, ½ thìa cà phê ớt băm, 2 thìa cà phê súp mật ong, 2 thìa súp nước mắm.

    Thực hiện:


    Gà ta rửa sạch, để ráo, lọc bỏ xương, để nguyên miếng, ướp với tiêu xanh, tỏi băm, ớt băm, mật ong và nước mắm, để khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.

    Cho gà vào lò nướng cho vàng da, lấy ra cắt miếng vừa ăn
    Xếp ra đĩa, chấm với muối tiêu chanh, ăn kèm rau thơm và rau sống.


    Thực hiện Ks Park Hyatt Saigon (afamily)

Similar Threads

  1. 4 món ăn đường phố tiêu biểu xứ Hàn
    By PN99 in forum Nữ Công Gia Chánh
    Trả lời: 0
    Bài mới gởi: 10-17-2012, 18:30
  2. Các món canh – trà tiêu thử, giải nhiệt
    By PN99 in forum Nữ Công Gia Chánh
    Trả lời: 0
    Bài mới gởi: 05-30-2012, 12:24
  3. Trả lời: 3
    Bài mới gởi: 02-24-2012, 13:17
  4. Món ốc bươu nướng tiêu - đặc sản ngày mưa
    By PN99 in forum Nữ Công Gia Chánh
    Trả lời: 0
    Bài mới gởi: 06-30-2010, 16:14
  5. Trả lời: 2
    Bài mới gởi: 06-30-2010, 10:21

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •