kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Ðề tài: Bánh đậu xanh lá dứa

  1. #1
    Thành Viên Chính Thức PN99's Avatar
    Tham gia ngày
    Oct 18th 2007
    Bài gởi
    53,127
    Post Thanks / Like
    Rep Power
    3912

    Default Bánh đậu xanh lá dứa

    Bánh đậu xanh lá dứa


    Bánh thơm nức, màu xanh man mát, mùi vị thơm ngon lại dễ làm. Bạn thử vào bếp với món này nhé.

    Nguyên liệu: 10 phần ăn (bánh tròn 20cm)

    left align imageĐậu xanh chín tán nhuyễn: 150g; đường xay: 100g; nước lá dứa: 2 muỗng; kem sữa tươi: 250ml; kem phô mai: 150g; bột gelatine: 1 muỗng cà phê; bánh bông lan: 2 miếng tròn 20cm, dày 1cm; đậu phộng rang giã: 50g; lá dứa: 3 lá

    Chế biến và trình bày

    Dùng máy đánh kem phô mai với đường cho đều, cho đậu xanh vào đánh tiếp cho thật mịn.

    Cho kem sữa và gelatine vào trộn nhanh tay, sau cùng cho nước lá dứa vào.

    Xếp vào đáy khuôn một lớp bánh bông lan làm nền, cho một lớp hỗn hợp đã đánh mịn vào, đặt tiếp lớp bánh bông lan thứ nhì lên, cho phần hỗn hợp đã trộn lên, dùng muỗng làm đều mặt bánh. Rắc đậu phộng giã vào chân bánh.

    Cho bánh vào tủ lạnh để khoảng bốn giờ cho đông đặc. Trang trí mặt bánh theo ý thích.


    Hướng dẫn của bếp trưởng Hồng Điệp,
    khách sạn Renaissance
    SGTT
    thay đổi nội dung bởi: PN99, 12-19-2009 lúc 11:30

Similar Threads

  1. Gỏi cá rô đồng trộn xoài xanh.
    By PN99 in forum Nữ Công Gia Chánh
    Trả lời: 0
    Bài mới gởi: 10-14-2012, 14:18
  2. Chè đậu xanh - Đậu xanh khoai lang.
    By PN99 in forum Nữ Công Gia Chánh
    Trả lời: 4
    Bài mới gởi: 05-22-2012, 22:20
  3. Ấm áp chè đậu xanh cốt dừa
    By PN99 in forum Nữ Công Gia Chánh
    Trả lời: 3
    Bài mới gởi: 08-29-2010, 12:17
  4. Nấu bánh chưng, bánh tét vừa xanh vừa dẻo
    By PN99 in forum Chia Sẻ Kinh Nghiệm
    Trả lời: 0
    Bài mới gởi: 02-10-2010, 18:07

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •