Trang 1/2 12 cuốicuối
kết quả từ 1 tới 10 trên 15

Ðề tài: Bánh Khoai Mì Nướng

  1. #1
    Thành Viên Chính Thức PN99's Avatar
    Tham gia ngày
    Oct 18th 2007
    Bài gởi
    53,127
    Post Thanks / Like
    Rep Power
    3912

    Default Bánh Khoai Mì Nướng

    Bánh Khoai Mì Nướng




    Vật Liệu:

    1 kg khoai mì lựa củ tốt

    300gr đường thẻ hay cát

    3 muỗng bột mì tinh

    2 tròng đỏ trứng gà

    5 muỗng canh sữa

    3 muỗng canh beurre

    Nửa trái dừa khô, 2 chén nước

    Cách làm:

    Khoai lột vỏ rửa sạch mài nhẹ tay cho mịn, lấy khăn thưa vắt ráo còn nước để yên cho bột lóng xuống. Chắt nước bỏ lấy bột; bỏ chung với khoai đã vắt trộn them bột mì tinh vào. Dừa đem nạo vắt lấy 2 chén nước thắng với nước đường cho tan đem lược cho sạch cát đổ vào bột trộn đều với beurre, sữa, vanille, 2 tròng đỏ trứng gà.


    Lấy nồi gang hơ nóng thoa beurre cho đều đổ bột vào đem nướng ( cho than trên nắp) độ chừng 1 tiếng đồng hồ. Nhớ đừng để than nóng quá sẽ khét mất ngon. Dùng cây tăm xâm vào để thử xem bánh chín. Nếu bánh không dính tăm thì nó đã chín rồi. Nhắc xuống để nguội trút ra dĩa bàn trẹt xắc ra để vào tủ lạnh dùng rất ngon. Hay muốn dùng nguội cũng được.


    Theo Trang Hương Thủy (gocbep)

  2. #2
    Thành viên mới ghi danh
    Tham gia ngày
    Nov 19th 2009
    Bài gởi
    95
    Post Thanks / Like
    Rep Power
    18

    Default

    mình thích bánh khoai mì nướng mà không biết làm Cám ơn PN99 nhiều nha!!

  3. #3
    Thành viên mới ghi danh
    Tham gia ngày
    Dec 21st 2009
    Bài gởi
    2,893
    Post Thanks / Like
    Rep Power
    307

    Default


    Bánh khoai mì nướng

    Món bánh của người miền Nam với khoai mỳ dẻo, đậm đà thêm cả vị beo béo của nước cốt dừa không khó làm mà lại ngon miệng.


    Nguyên liệu:

    - 1 củ khoai mỳ (hay còn gọi là củ sắn)
    - 130 - 140ml sữa đặc (tùy theo bạn ăn ngọt vừa hay ngọt nhiều)
    - 1 thìa canh đầy bột năng
    - 200ml nước cốt dừa đóng hộp
    - Nửa thìa nhỏ muối.

    Cách làm:

    - Khoai mỳ gọt vỏ, rửa sạch, ngâm vào âu nước lạnh từ 4 đến 5 tiếng để khoai mỳ ra hết chất nhựa, rửa lại cho thật sạch.

    - Dùng đồ bào, bào khoai mỳ mịn, lúc này bạn đem cân lấy khoảng 500g khoai mỳ bào để chế biến tiếp. Cho khoai mỳ vào túi vải sạch, vắt ráo nước.

    - Thêm nước cốt dừa, bột năng, sữa đặc, muối vào âu khoai mỳ, dùng thìa gỗ trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện với nhau.

    - Cho hỗn hợp khoai mỳ ở bước 2 vào máy sinh tố, xay từ 1 đến 2 phút đến khi hỗn hợp đã được xay mịn, chỉ hơi còn lợn cợn của sợi khoai mỳ.

    - Khuôn thoa một lớp bơ mỏng để chống dính.

    - Đổ hỗn hợp khoai mỳ vào khuôn.

    - Lò bật nóng 145 độ C trước cho nóng, cho khuôn bánh vào nướng từ 1,5 tiếng đến 2 tiếng, tùy theo bạn dùng khuôn bé hay lớn, đến khi bề mặt bánh chín, vàng đều trên bề mặt thì lấy ra khỏi lò.

    - Để bánh nguội, sau đó cho vào tủ lạnh khoảng 3 - 4 tiếng, lấy ra cắt lát xéo vừa ăn.


    viet-times
    Tình yêu này em nhớ ơn anh.
    Tình yêu này em nhớ ơn thêm.
    Tình yêu này, tình quá ngọt ngào.
    Và tình còn quá tràn đầy.
    Tình quá tràn đầy làm lòng cảm thấy nghẹn lời.

  4. #4
    Thành Viên Chính Thức chendetoi's Avatar
    Tham gia ngày
    Jun 3rd 2006
    Nơi Cư Ngụ
    Ở mỗi nơi 1 chút
    Bài gởi
    8,916
    Post Thanks / Like
    Rep Power
    552

    Default

    Nguyên liệu:

    - 1 củ khoai mỳ (hay còn gọi là củ sắn)
    khoai mì = sắn thôi em ư. Còn củ sắn = củ đậu .

    Tiếng Việt rắc rối quá xá

  5. #5
    Thành viên mới ghi danh
    Tham gia ngày
    Dec 21st 2009
    Bài gởi
    2,893
    Post Thanks / Like
    Rep Power
    307

    Default

    Trích Nguyên văn bởi chendetoi View Post
    khoai mì = sắn thôi em ư. Còn củ sắn = củ đậu .

    Tiếng Việt rắc rối quá xá
    Không những rắc rối mà còn khó học khó nhớ quá chời
    Tình yêu này em nhớ ơn anh.
    Tình yêu này em nhớ ơn thêm.
    Tình yêu này, tình quá ngọt ngào.
    Và tình còn quá tràn đầy.
    Tình quá tràn đầy làm lòng cảm thấy nghẹn lời.

  6. #6
    Thành Viên Chính Thức nguacon's Avatar
    Tham gia ngày
    May 19th 2012
    Nơi Cư Ngụ
    Trái Đất Nầy - This Planet Earth
    Bài gởi
    15,281
    Post Thanks / Like
    Rep Power
    430

    Default

    Mới nướng mấy ổ bánh tối thứ năm, có thêm khoảng 1/4 (4 khoai mì một đậu xanh) đậu xanh đãi vỏ. Xay chung (xay càng kỷ càng dẻo).
    Chỉ xài sữa đặc (condensed milk), không có bơ, không thêm đường.
    Thêm vanilla cho thơm, thích dứa thơm hơn (lá nếp của TL á) mà hổng có.

  7. #7
    Thành Viên Chính Thức Huy Hanh's Avatar
    Tham gia ngày
    Apr 19th 2009
    Bài gởi
    5,566
    Post Thanks / Like
    Rep Power
    664

    Default

    Người bắc gọi là sắn ,trong nam kêu là khoai mì .

    Củ sắn chỉ có trong nam tthôi ,món bò bía mặn mà không có nó là hỏng có hẩu sực à cô gái ui !


  8. #8
    Thành Viên Chính Thức nguacon's Avatar
    Tham gia ngày
    May 19th 2012
    Nơi Cư Ngụ
    Trái Đất Nầy - This Planet Earth
    Bài gởi
    15,281
    Post Thanks / Like
    Rep Power
    430

    Default

    Trích Nguyên văn bởi chendetoi View Post
    khoai mì = sắn thôi em ư. Còn củ sắn = củ đậu .

    Tiếng Việt rắc rối quá xá
    Tại hổng biết thôi chứ rắc rối khỉ gì, chỉ có điều, và biết cũng chắc đâu đã hiểu!
    Khoai mì = sắn
    Củ sắn = củ đậu



    Nêm thêm chút nè
    Củ mì tinh, chì thấy nấu bán như khoai luộc
    Sắn dây!
    Sắn dây là gì trong miền Nam?
    Bột mì tinh = bột sắn dây?
    Bột mì tinh lại không làm từ củ mì tinh?
    Bột khoai mì, từ khoai mì ra
    Bột mì, làm bánh mì, bánh tiêu




    Sắn dây nè,


    Củ mì tinh nè,

    thay đổi nội dung bởi: nguacon, 04-27-2014 lúc 12:51

  9. #9
    Thành viên mới ghi danh
    Tham gia ngày
    Dec 21st 2009
    Bài gởi
    2,893
    Post Thanks / Like
    Rep Power
    307

    Default

    Trích Nguyên văn bởi Huy Hanh View Post
    Củ sắn chỉ có trong nam tthôi ,món bò bía mặn mà không có nó là hỏng có hẩu sực à cô gái ui !
    Anh HH nhắc, TL mới nhớ đến món bò bía.
    Mai chiều đi làm về, TL sẽ ghé chợ mua củ sắn và rau về làm liền
    Tình yêu này em nhớ ơn anh.
    Tình yêu này em nhớ ơn thêm.
    Tình yêu này, tình quá ngọt ngào.
    Và tình còn quá tràn đầy.
    Tình quá tràn đầy làm lòng cảm thấy nghẹn lời.

  10. #10
    Thành viên mới ghi danh
    Tham gia ngày
    Dec 21st 2009
    Bài gởi
    2,893
    Post Thanks / Like
    Rep Power
    307

    Default

    Trích Nguyên văn bởi nguacon View Post
    Mới nướng mấy ổ bánh tối thứ năm, có thêm khoảng 1/4 (4 khoai mì một đậu xanh) đậu xanh đãi vỏ. Xay chung (xay càng kỷ càng dẻo).
    Chỉ xài sữa đặc (condensed milk), không có bơ, không thêm đường.
    Thêm vanilla cho thơm, thích dứa thơm hơn (lá nếp của TL á) mà hổng có.
    Đậu xanh có phải hấp chín trước không, Nguacon?
    TL thích dùng những cái khuôn nhỏ nhỏ như vầy để nướng bánh


    Tình yêu này em nhớ ơn anh.
    Tình yêu này em nhớ ơn thêm.
    Tình yêu này, tình quá ngọt ngào.
    Và tình còn quá tràn đầy.
    Tình quá tràn đầy làm lòng cảm thấy nghẹn lời.

Trang 1/2 12 cuốicuối

Similar Threads

  1. Mặt trái của khoai tây.
    By PN99 in forum Sức Khoẻ
    Trả lời: 4
    Bài mới gởi: 12-04-2013, 10:51
  2. Khoai mì, ăn sao không độc?
    By PN99 in forum Sức Khoẻ
    Trả lời: 3
    Bài mới gởi: 06-19-2012, 17:24
  3. Không nên để chung khoai lang với khoai tây.
    By PN99 in forum Chia Sẻ Kinh Nghiệm
    Trả lời: 3
    Bài mới gởi: 12-26-2011, 11:46

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •