Cà ri bơ gà kiểu Ấn Độ





Mùi thơm dễ chịu của bơ và vị chua ngọt thanh tao của cà chua làm cho cà ri gà kiểu Ấn trở nên rất đặc biệt. Đầu bếp chuyên nghiệp đến từ Ấn Độ - anh Jitender Himral, từng được mời đến khách sạn 5 sao Sheraton Saigon để giới thiệu ẩm thực Ấn - hướng dẫn bạn cách thực hiện món ăn.




Nguyên liệu:


- Thịt gà: 290 gr
- Cà chua: 3 kg
- Hành tây: 200 gr
- Tương cà: 1 kg
- Ngò: 80 gr
- Bơ: 250 gr
- Xốt nhão gừng, tỏi: 70 gr
- Xốt nhão ớt: 22 gr
- Bột garam masala: 8 gr
- Dầu ăn: 400 ml
- Lá cỏ cà ri kasoori methi: 2 gr
- Cream: 500 ml







Ảnh: Độc Lập



Cách làm:


- Cắt cà chua làm 4, cắt nhỏ hành. Thịt gà cắt miếng vừa ăn.


- Đun nóng dầu, cho hành vào xào, sau đó thêm bột nhão gừng tỏi. Thêm cà chua, ngò và ớt xanh. Đun khoảng 1 giờ cho đến khi cà chua nhừ nát. Để nguội. Lược qua bằng rây.


- Nấu sôi hỗn hợp, thêm tương cà, garam masala, xốt ớt, bơ. Cho thịt gà vào, nấu đến khi thịt chín trước khi thêm kasoori methi. Nêm vừa ăn. Cuối cùng cho kem vào. Dùng kèm cơm trắng.




Đoan Nhật (ihay)