Trang 1/2 12 cuốicuối
kết quả từ 1 tới 10 trên 14

Ðề tài: Mì trộn đổi vị cơm nhà

  1. #1
    Thành Viên Chính Thức PN99's Avatar
    Tham gia ngày
    Oct 18th 2007
    Bài gởi
    53,115
    Post Thanks / Like
    Rep Power
    3911

    Default Mì trộn đổi vị cơm nhà

    Mì trộn đổi vị cơm nhà





    Thay vì những món ăn đầy thịt, bạn có thể tự làm món mì trộn hấp dẫn. Công đoạn chế biến món ăn này cũng thật đơn giản và chỉ trong 30 phút, đảm bảo bạn sẽ có một bát mì trộn ưng ý cho cả nhà.





    Nguyên liệu

    - 500g mì gạo (có thể thay thế bằng bún khô hoặc mỳ sợi spaghetti)
    - 3/4 chén bơ đậu phộng
    - 1/2 chén giấm gạo
    - 3 muỗng canh đường
    - 6 muỗng canh nước mắm
    - 1/4 chén nước lọc
    - 1 muỗng canh dầu mè
    - 2 muỗng cà phê ớt xay
    - 1 tép tỏi băm nhỏ
    - 1 quả ớt chuông thái lát
    - 1 thìa hạt tiêu
    - 1 lát chanh








    Cách chế biến:

    Bước 1: Cho toàn bộ lượng mì gạo hay sợi spaghetti trên vào một chiếc nồi và luộc chín. Yêu cầu ở công đoạn này là sợi mì vừa chín tới, không được để sợi mì mềm nhũn hay bị nát.


    Bước 2: Trộn toàn bộ gia vị gồm bơ đậu phộng. nước mắm, giấm gạo, tỏi, nước lọc và dầu mè vào một chiếc tô lớn. Ở công đoạn này, bạn có thể sử dụng đũa hoặc dụng cụ đánh trứng loại nhỏ để làm gia vị đều hơn.


    Bước 3: Tiếp tục đánh toàn bộ gia vị cho tới khi thấy nước gia vị được mịn đều.


    Bước 4: Mì sau khi được luộc chín thì đổ ra một chiếc rổ thưa hay vỉ có lỗ để ráo nước.


    Bước 5: Cho mì vào một tô lớn và cho thêm ớt cay vào tô.


    Bước 6: Đổ toàn bộ gia vị vừa đánh mịn vào bát mì và trộn đều.


    Bước 7: Lần lượt cho mì trộn vào từng bát nhỏ.


    Bước 8: Vắt thêm một ít chanh vào bát mì nhỏ và trộn đều.


    Như vậy, bạn đã có một bát mì trộn dầu mè rất hấp dẫn. Chúc các bạn thành công!





    Nguyệt Cát
    Ảnh: Wikihow (ihay)

  2. #2
    Thành viên mới ghi danh
    Tham gia ngày
    May 4th 2007
    Bài gởi
    624
    Post Thanks / Like
    Rep Power
    104

    Default

    - 500g mì gạo
    Bước 1: Cho toàn bộ lượng mì gạo hay sợi spaghetti trên vào một chiếc nồi và luộc chín. Yêu cầu ở công đoạn này là sợi mì vừa chín tới, không được để sợi mì mềm nhũn hay bị nát.
    Các loại bánh làm bằng bột gạo thì có bánh phở, bún, bánh ướt, bánh cuốn, bánh canh… còn mì gạo là cái thứ gì vậy các bác, và tại sao làm bằng bột gạo mà lại gọi là mì?

  3. #3
    Thành Viên Chính Thức chendetoi's Avatar
    Tham gia ngày
    Jun 3rd 2006
    Nơi Cư Ngụ
    Ở mỗi nơi 1 chút
    Bài gởi
    8,916
    Post Thanks / Like
    Rep Power
    552

    Default

    Thì đã có bún gạo thì phải có mì gạo thui mờ

  4. #4
    Thành viên mới ghi danh
    Tham gia ngày
    May 4th 2007
    Bài gởi
    624
    Post Thanks / Like
    Rep Power
    104

    Default

    Trích Nguyên văn bởi chendetoi View Post
    Thì đã có bún gạo thì phải có mì gạo thui mờ
    Bún gạo tui cũng chưa nghe bao giờ! Bún từ xưa đến nay làm bằng bột gạo và gọi là bún. Có loại bún làm bằng bột gì khác hay sao mà phải gọi là bún gạo để phân biệt? Không lẽ có "bún nếp", "bún bắp", "bún năng", "bún mì" (làm bằng bột nếp, bột bắp, bột năng, bột mì) nữa hay sao?

  5. #5
    Thành Viên Chính Thức chendetoi's Avatar
    Tham gia ngày
    Jun 3rd 2006
    Nơi Cư Ngụ
    Ở mỗi nơi 1 chút
    Bài gởi
    8,916
    Post Thanks / Like
    Rep Power
    552

    Default

    Bún gạo hình như còn có tên là bún tàu thì phải. Nó ngó như thế "lày lày"

    http://ngoisao.net/tin-tuc/thu-gian/...m-2835118.html

  6. #6
    Thành viên mới ghi danh
    Tham gia ngày
    May 4th 2007
    Bài gởi
    624
    Post Thanks / Like
    Rep Power
    104

    Default

    Trích Nguyên văn bởi chendetoi View Post
    Bún gạo hình như còn có tên là bún tàu thì phải. Nó ngó như thế "lày lày"

    http://ngoisao.net/tin-tuc/thu-gian/...m-2835118.html
    Ngó hình đó thì thấy nó là... bún thôi. Còn bún tàu có tên gọi khác là miến, không làm bằng bột gạo mà bằng bột củ dong hay rễ taro gì đó, hoặc bằng mung bean (đậu xanh) nên sợi bún tàu (miến) nó trong và dai.
    Đây là gói miến (bún tàu) khô. Khi ngâm và nấu chín thì sợi trong chứ không phải như bún thường làm bằng bột gạo:


    Và đây là tô miến sau khi nấu chín nhìn thấy rõ sợi miến trong (tô miến gì chẳng biết nhìn không ngon lành gì cả!):
    thay đổi nội dung bởi: loner, 05-06-2014 lúc 20:46

  7. #7
    Thành Viên Chính Thức chendetoi's Avatar
    Tham gia ngày
    Jun 3rd 2006
    Nơi Cư Ngụ
    Ở mỗi nơi 1 chút
    Bài gởi
    8,916
    Post Thanks / Like
    Rep Power
    552

    Default

    Ừ vậy chen lộn bún tàu rầu. còn mới đi coi ....mắt mì gạo coi nó ra sao thì bún gạo = mì gạo là loại bún sợi nhỏ hơn bún tươi mình thường thấy. Sợi bún gạo chỉ lớn hơn sợi của bánh hỏi. Tên bún hay mì hình như tùy theo nơi nó xuất phát, hình thành.

  8. #8
    xlarge
    Guest

    Default

    Trích Nguyên văn bởi loner View Post
    Bún gạo tui cũng chưa nghe bao giờ! Bún từ xưa đến nay làm bằng bột gạo và gọi là bún. Có loại bún làm bằng bột gì khác hay sao mà phải gọi là bún gạo để phân biệt? Không lẽ có "bún nếp", "bún bắp", "bún năng", "bún mì" (làm bằng bột nếp, bột bắp, bột năng, bột mì) nữa hay sao?
    Mấy đứa nhóc bên Vietnam chỉ dẫn cách nấu nướng là như vậy đó, có món nào ra hồn đâu

  9. #9
    Thành Viên Chính Thức
    Tham gia ngày
    Feb 13th 2008
    Bài gởi
    680
    Post Thanks / Like
    Rep Power
    55

    Default

    Gọi là mì nhưng làm bằng bột gạo ở VN duy nhứt chỉ có 1 món ,đó là Mì Quảng .

  10. #10
    tuanngoc2010
    Guest

    Default

    Trích Nguyên văn bởi loner View Post
    Các loại bánh làm bằng bột gạo thì có bánh phở, bún, bánh ướt, bánh cuốn, bánh canh… còn mì gạo là cái thứ gì vậy các bác, và tại sao làm bằng bột gạo mà lại gọi là mì?
    Từ LẠ của nước QUEN đó mà

Trang 1/2 12 cuốicuối

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •