Làm món Hoàng long cho cả năm may mắn






Món ăn đơn giản nhưng bài trí cầu kỳ phù hợp với bữa tiệc đầu xuân của mỗi gia đình. Long thuộc một trong tứ linh (long, lân, quy, phụng) như lời cầu chúc đầu năm được may mắn an lành.





Đầu bếp Nguyễn Duy Phương sẽ hướng dẫn cách làm món ngon độc đáo này.






Nguyên liệu:

- Tôm sú sống: 300gr

- Lòng đỏ trứng muối : 5 cái.

- Lòng đỏ trứng gà : 1 cái.

- Gạch cua: 50 gr.

- Bột mì : 50 gr.

- Dầu ăn để chiên

- Gia vị: bột ngọt:10 gr, bột hải sản: 5 gr.










Cách làm:



- Tôm lột sạch,chẻ loại bỏ chỉ lưng. Đán tan 3 cái lòng đỏ, cho tôm qua lòng đỏ trứng gà rồi tiếp tục lăn tôm qua bột mì. Chú ý sao cho tôm áo qua lớp bột mì vừa đủ.


- Trứng muối và gạch cua đem hấp chín rồi tán nhuyển. Trộn hỗn hợp trứng và gạch cua với gia vị cho vừa ăn.


- Đun dầu nóng, chiên tôm cho chín vớt tôm ra. Xóc tôm thật nhanh với trứng muối và gạch cua. Trứng vừa tan ra là được. Thành phẩm: tôm vừa chín có màu vàng, hơi béo là được.






Nguyên Trang
Ảnh: Hoàng Vũ (saigonamthuc)