kết quả từ 1 tới 4 trên 4

Ðề tài: Những món kho tộ

  1. #1
    Thành Viên Chính Thức PN99's Avatar
    Tham gia ngày
    Oct 18th 2007
    Bài gởi
    53,107
    Post Thanks / Like
    Rep Power
    3911

    Default Những món kho tộ

    Những món kho tộ







    Sườn non kho tộ






    Thịt sườn mềm, thấm gia vị và một chút khéo léo khi kho là bạn đã có món sườn non kho tàu đậm đà hương vị Việt.







    Nguyên liệu:


    - 400g sườn non
    - 2 đến 3 tép tỏi, bóc vỏ, giã thô
    - Đường, muối, nước mắm
    - Dầu ăn, nồi đất để kho.










    Cách làm:


    - Sườn non rửa sạch với nước muối pha loãng. Sườn non bạn nên lựa thịt tươi, hồng và có phần sụn khi ăn sẽ giòn giòn.


    - Đổ lại nước lạnh vào nồi, đun sôi sườn từ 15 đến 20 phút. Vớt sườn ra đĩa, giữ lại nước luộc sườn.


    - Đun nóng ba thìa nhỏ đường và hai thìa canh nước lọc, đun sôi đến khi đường ngả màu cánh gián.


    - Nhanh tay đổ tỏi vào phi thơm, dùng đũa đảo đều.


    - Tiếp tục cho sườn non đã luộc sơ vào, nêm vào nồi khoảng hai thìa canh nước mắm, một thìa canh đường, một thìa nhỏ muối, đun sôi, thỉnh thoảng cho vào nồi ít nước luộc sườn.


    - Đun sôi, đậy kín nắp nồi, thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều, đun đến khi sườn mềm, thấm gia vị, bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.


    - Tắt bếp, múc ra đĩa làm món mặn ăn với cơm.





    Cún Khang (ngoisao)

  2. #2
    Thành Viên Chính Thức PN99's Avatar
    Tham gia ngày
    Oct 18th 2007
    Bài gởi
    53,107
    Post Thanks / Like
    Rep Power
    3911

    Default Cá kèo kho tộ

    Cá kèo kho tộ








    Thịt cá kèo ngọt thơm làm lẩu cũng ngon mà kho tộ để ăn với cơm thì càng tuyệt, một lúc hết ba bát cơm dễ như trở bàn tay.





    Nguyên liệu:


    - 400g cá kèo
    - Muối, hành khô, ớt quả, nước hàng dùng để kho cá (nước màu đường), hạt tiêu, màu dầu điều, hành lá, nước mắm.












    Cách làm:



    Bước 1:

    - Cà kèo rửa sạch, cho cá vào rổ, thêm vào một thìa nhỏ muối, dùng tay chà cá ở rổ để cá ra bớt hết chất nhầy, để khoảng 3 phút sau đó rửa lại cho thật sạch.



    Bước 2:

    - Xếp cá vào nồi, thêm hành khô thái nhỏ, hạt tiêu giã, ướp vào cá nửa thìa nhỏ muối, một thìa canh nước mắm, một thìa canh đường cát trắng, đảo nhẹ tay, ướp khoảng 30 phút.



    Bước 3:

    - Đặt nồi cá lên bếp, đun sôi lửa nhỏ, đậy kín nắp, đun khoảng 5 phút thì mở nắp nồi ra, rưới vào một ít màu dầu điều, tiếp tục mở nắp nồi ra và đun lửa nhỏ. Bạn có thể thêm ớt xanh thái nhỏ cho vào nồi cá.



    Bước 4:


    - Đun tiếp khoảng 15 phút, bạn nêm gia vị cho vừa ăn và nêm nếm lại tùy theo khẩu vị, khi kho cá bạn không cần phải thêm nước lọc vì khi đun phần đường và nước mắm sẽ ra nước.


    - Đun đến khi phần nước kho cá cạn bớt, tắt bếp, gắp cá ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.





    Cún Khang (ngoisao)

  3. #3
    Thành Viên Chính Thức PN99's Avatar
    Tham gia ngày
    Oct 18th 2007
    Bài gởi
    53,107
    Post Thanks / Like
    Rep Power
    3911

    Default Chem chép kho tộ

    Chem chép kho tộ







    Thỉnh thoảng bạn thay đổi món mặn bằng chem chép kho tộ cũng lạ miệng và ngon lắm đấy, mà cách làm lại nhanh.





    Nguyên liệu:


    - 300g thịt chem chép đã làm sẵn
    - Hành lá, muối, tiêu, nước mắm và ớt bột.











    Cách làm:



    - Thịt chem chép rửa sạch để lên rổ cho ráo nước. Bạn có thể mua chem chép còn sống, về ngâm nước cho sạch cát, rồi hấp sơ, chem chép há miệng thì lấy thịt chem chép ra.


    - Đun nóng 2 thìa nhỏ đường và 2 thìa nhỏ nước lọc, đun lửa lớn đến khi chuyển màu cánh gián.


    - Nhanh tay đổ chem chép vào xào nhanh tay, lửa lớn, nêm vào 1 thìa nhỏ nước mắm, 1 thìa nhỏ đường, ít ớt bột, và ít muối, dùng đũa đảo đều để gia vị được thấm.


    - Đậy nắp nồi lại, đun tầm 15 phút, không nên đun lâu sẽ làm thịt chem chép bị dai, tắt bếp rắc tí hạt tiêu và hành lá thái nhỏ lên bề mặt. Dùng nóng với cơm.






    Cún Khang (ngoisao)

  4. #4
    Thành Viên Chính Thức PN99's Avatar
    Tham gia ngày
    Oct 18th 2007
    Bài gởi
    53,107
    Post Thanks / Like
    Rep Power
    3911

    Default Cá hồi kho tộ

    Cá hồi kho tộ






    Thịt cá hồi có nhiều chất, thỉnh thoảng đổi bữa với món cá kho rất ngon, cả nhà bạn sẽ thích đấy.






    Nguyên liệu:


    - 2 - 3 khoanh nhỏ cá hồi
    - Đường, nước mắm, dầu ăn, muối, tiêu
    - Hành hương.










    Cách làm:



    - Cá mua về rửa sạch, dùng tay chà vào thân cá khoảng một thìa nhỏ muối, để yên trong vòng 30 phút.


    - Đun nóng ba thìa nhỏ đường, với ba thìa súp nước lạnh, đun sôi lửa lớn đến khi đường chuyển màu vàng cánh gián thì tắt bếp. Xếp từng khúc cá vào nồi, thêm vào nồi hai thìa nhỏ nước mắm, hai thìa nhỏ đường, ít hạt tiêu. Thêm hành hương đã thái nhỏ.


    - Đặt nồi lại lên bếp, đun sôi, lửa nhỏ, không đậy nắp nồi. Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.


    - Đun đến khi nước kho cá dẻo quánh lại, tắt bếp, múc ra đĩa dùng nóng với cơm.





    Cún Khang (ngoisao)

Similar Threads

  1. Trả lời: 3
    Bài mới gởi: 06-14-2012, 21:37
  2. "Món lạ" là món ngon?
    By PN99 in forum Nghệ Thuật Sống
    Trả lời: 4
    Bài mới gởi: 01-19-2011, 14:14
  3. Món nướng hỗn hợp ( Món Chay)
    By PN99 in forum Nữ Công Gia Chánh
    Trả lời: 0
    Bài mới gởi: 10-23-2010, 17:48
  4. Món ngon, món lạ từ nhộng tằm
    By PN99 in forum Nữ Công Gia Chánh
    Trả lời: 2
    Bài mới gởi: 07-20-2010, 14:28
  5. 5 món trong bò 7 món
    By PN99 in forum Nữ Công Gia Chánh
    Trả lời: 0
    Bài mới gởi: 01-02-2010, 21:01

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •