Đùi tỏi gà nướng với nước sốt miso






Nguyên liệu cần có:


- 500gr đùi tỏi gà
- 1/2 muỗng canh dầu ăn
- 2 muỗng canh rượu sake
- 1 muỗng cà phê gừng
- 3 nhánh tỏi
- 4 muỗng canh miso
- 2 muỗng canh mirin
- 1 muỗng canh nước sốt sriracha









Cách làm :



Bước 1:

Đầu tiên, các ấy dùng kéo cắt phần thịt và gân tách khỏi xương.



Bước 2:

Rồi kéo toàn bộ phần thịt vừa cắt lộn lên trên như hình.



Bước 3:

Trộn hỗn hợp dầu ăn, rượu sake, gừng tỏi băm nhỏ nào.



Bước 4:

Cho gà và hỗn hợp vào trong túi nhựa có khóa kéo, bóp đều để ướp khoảng 30 phút trong tủ lạnh.



Bước 5:

Chuẩn bị khay nướng nhé.



Bước 6:

Sau đó, các ấy sắp xếp đùi gà ngay ngắn trên khay nướng, nướng khoảng 10 phút rồi lật mặt nướng thêm 8 phút nữa.



Bước 7:

Cuối cùng, các ấy pha nước sốt với miso, mirin và nước sốt sriracha.











Bạn đã có thêm món ngon lai rai bữa tối rồi.



Chúc các bạn ngon miệng!





Oliver
Ảnh: Just one cook (ione)