kết quả từ 1 tới 3 trên 3

Ðề tài: Món ngon... khó nuốt của người Việt

  1. #1
    Thành Viên Chính Thức PN99's Avatar
    Tham gia ngày
    Oct 18th 2007
    Bài gởi
    53,125
    Post Thanks / Like
    Rep Power
    3911

    Default Món ngon... khó nuốt của người Việt

    Món ngon... khó nuốt của người Việt







    Có những đặc sản khi nhìn thấy người ta phải khóc thét hoặc bỏ chạy vì mùi vị khó tưởng tượng của nó.







    Chuột là loài gặm nhấm với nhiều người thì nó là loại vật đáng sợ và nhiều người không dám chạm vào chúng chứ đừng nói là ăn thịt. Tuy nhiên ở Việt Nam nhiều vùng thịt chuột được chế biến thành một loạt đặc sản. Món thịt chuột trên chỉ cần nhìn thấy dám chắc rằng nhiều người cò giò bỏ chạy vì sợ hãi.





    Rắn mối chiên giòn: Rắn mối hay còn gọi là thằn lằn, nhiều cùng quê Việt Nam như Khánh Hòa biến rắn mối thành đặc sản và lập trại nuôi để cung cấp cho thực khách. Tuy nhiên nếu vào mâm nhìn thấy đĩa rắn mối chiên giòn nguyên con khủng khiếp thế kia liệu bạn có đủ dụng cảm để ngồi tới cuối bữa?





    Thịt, gan chuột núi ở Sơn La. Đây là món ăn mà chỉ khách quý đến Sơn La mới được thiết đãi. Trong một bữa tiệc tiếp đãi khách quý vì bất kỳ lý do gì mà khách từ chối không ăn món này thì cũng coi như đã phụ lòng gia chủ.





    Nòng nọc nấu rau rừng. Món ăn này sẽ dùng những con nòng nọc, nhái tươi để nguyên da, chân không mổ bụng nấu với rau rừng. Khi ăn món này những người lạ sẽ nổi da gà không dám động đũa vì thỉnh thoảng có con nòng nọc vẫn còn nguyên mắt "trợn trừng" lên trong bát canh.





    Nhộng ve sầu rang: Món này đặc biệt được ưa thích ở các tỉnh miền núi phía bắc. Người dân sẽ câu nhộng ve về rang lên để nhậu. Nhìn bát nhộng ve nhung nhúc nhiều người sẽ không còn đủ dũng cảm nếm thử





    Đuông, ấu trùng của sâu, là một trong những đặc sản khó cưỡng những đáng sợ của vùng Đồng bằng sông Cửu Long.





    Cách thưởng thức kinh dị nhất của đặc sản này là đuông sống tắm nước mắm - dành cho những tay sành ăn hay "thật gan" . Vì nếu không khi gắp con đuông lên bạn sẽ nghĩ rằng mình đang ăn sâu chứ không phải đặc sản nổi tiếng





    Thịt thối nấu rêu: Đây cũng là đặc sản của miền núi Mường La thịt thối là thịt bò, trâu tươi được đem phơi khô sau đó tẩm ướt với rau thơm rồi muối trong chum. Thịt được ủ kín, vì không được ướp với nhiều muối nên thịt sẽ phân huỷ, phần thịt ngon bị chín bởi ánh nắng sẽ không tan mà đóng cục. Khi ủ thịt được khoảng 10 ngày, người ta mở ra và cho vào đó một ít thảo dược. Thịt thối sẽ được nấu rêu để đãi khách quý, món ăn này có mùi vị đặc biệt kinh khủng.





    Nhái ôm măng: Con nhái, ếch được quấn chặt ôm vào miếng măng sau đó đem nấu canh





    Ngày nay thịt nhái và ếch được được lột sạch da nhưng trước đây người dân tộc Mường Hòa Bình sau khi bắt nhái về chỉ đem sóc giỏ nhái qua nước cho bớt nhớt sau đó đổ cả giỏ vào nồi canh măng đang sôi sùng sục. Con nhái sống gặp nóng sẽ vội vàng quắp lấy miếng măng trong nồi thành món nhái ôm măng.





    Thắng cố là đặc sản nổi tiếng ở miền núi. Món ăn này được nấu bằng tiết và các loại nội tạng bò, ngựa. Với người địa phương đây là món ăn ngon nhưng với người miền xuôi thì mùi vị món ăn này trở thành nỗi ám ảnh mãi không thôi.







    Theo kienthuc

  2. #2
    Thành Viên Chính Thức
    Tham gia ngày
    Jul 31st 2009
    Bài gởi
    9,989
    Post Thanks / Like
    Rep Power
    919

    Default

    Trong tất cả món ăn trên, NT ăn con đuông dừa (làm chả) và nhái, ếch rồi (nhái ếch không để nguyên con như vậy mà bầm nhuyễn ra xúc bánh tráng hay nấu cháo, nấu canh với lá cách , ăn theo miệt vườn ở miền Nam)
    NGON !
    thay đổi nội dung bởi: Nhu Thuong, 10-12-2013 lúc 11:59

  3. #3
    Thành Viên Chính Thức PN99's Avatar
    Tham gia ngày
    Oct 18th 2007
    Bài gởi
    53,125
    Post Thanks / Like
    Rep Power
    3911

    Default Món ngon kinh dị, khó nuốt

    Món ngon kinh dị, khó nuốt







    Những món ăn chỉ nghe tên đã thấy rùng rợn như bánh sâu, rết xiên, bọ cạp... nhưng chúng lại được cho là “đặc sản” ở một số nơi trên thế giới.







    Món sâu bướm xiên. Đối với thổ dân Australia, sâu bướm Grub Witchetty là món ăn hảo hạng bổ dưỡng, giá rẻ. Những con sâu béo núc, trắng trẻo được vùi trong tro nóng hoặc luộc chín, nhiều người còn rất thích chén sống để thưởng thức vị bùi bùi của nó. Khi chín, sâu bướm săn lại thơm ngon như hạnh nhân và vàng ngậy như thịt gà.





    Bánh bùn ở Haiti. Bùn được sấy khô và có mùi vị đặc biệt là món ăn miễn phí cho người dân nghèo ở Haiti.





    Bánh sâu là món ăn mà giáo sư Arnold van Huis thường xuyên dạy cho các học viên của mình hướng tới để trở thành một đầu bếp giỏi tại trường Rijn Ijssel, Wageningen (Hà Lan). Theo ông, côn trùng là nguồn thực phẩm xanh sẽ giải quyết mọi cuộc khủng hoảng trên toàn cầu khi đất đai ngày càng bị thu hẹp, nước ngọt ô nhiễm và cả sự biến đổi khí hậu.





    Dương vật của chó là món ăn thường thấy tại các nhà hàng sang trọng Bắc Kinh (Trung Quốc). Món này có đầy đủ các chất dinh dưỡng mang lại sức mạnh cho cánh mày râu, và có chứa albumin gelatine giúp chị em có thể sở hữu làn da tươi sáng, chống lão hóa.





    Nhân viên tại nhà hàng Indonesia đang cầm trên tay những con rắn hổ mang đã được lột da. Chúng sẽ được băm nhỏ để làm nhân kẹp bánh humbergur. Khách hàng cho biết họ mong muốn ăn thứ bánh rợn người này để tránh bệnh ngoài da, hen suyễn và tăng cường sinh lực.





    Món kiến ăn cùng nước sốt được bán trong nhà hàng Color de Hormiga ở Barichara, Colombia. Cứ vào tháng 4 hàng năm, nông dân Colombia thường đi bắt kiến Culonas để chế biến món ăn truyền thống. Những con kiến càng lớn càng có giá trị dinh dưỡng được rang chín và có thể ăn luôn hoặc ngâm tẩm thành nhiều món khác nhau bán cho du khách.





    Bọ cạp chiên ở Bắc Kinh (Trung Quốc). Theo những người bán hàng, việc chiên bọ cạp lên sẽ trung hòa độc tính trong con vật đáng sợ này. Đặc biệt hơn nữa, phần đuôi lại chính là phần nhiều dinh dưỡng nhất. Theo các văn tự từ xa xưa về y dược, bọ cạp được coi là có chứa những thành phần quý giá, và cả những chất có tính dược, giúp giảm đau và tăng cường hệ vận động.





    Rết xiên. Đây cũng là món ăn đến từ Trung Quốc. Con rết mình dài và có rất nhiều chân sẽ được xiên vào que và nướng thơm giòn. Món rết xiên que có vị cay, hơi đắng, ngon hơn khi nêm thêm muối và hạt tiêu.





    Cá ngựa xiên que chiên. Theo các tài liệu nghiên cứu y học, cá ngựa sở hữu một lượng lớn những dưỡng chất rất tốt cho thận. Đến chợ đêm Donghuamen (Bắc Kinh, Trung Quốc), bạn sẽ được thưởng thức món cá ngựa xiên que chiên. Món này có hương vị hơi giống với cá khô có một chút tỏi và là món ăn đắt hàng nhất chợ.





    Theo kienthuc

Similar Threads

  1. Món ăn 'sexy' ngon khó cưỡng
    By PN99 in forum Nữ Công Gia Chánh
    Trả lời: 2
    Bài mới gởi: 07-12-2013, 22:46
  2. Ba khía trộn gỏi khế hườm ngon khó cưỡng
    By PN99 in forum Nữ Công Gia Chánh
    Trả lời: 1
    Bài mới gởi: 10-05-2012, 20:20
  3. Những món ngon khó chối từ làm từ gạo.
    By PN99 in forum Nữ Công Gia Chánh
    Trả lời: 3
    Bài mới gởi: 08-04-2012, 00:57
  4. Tứ bảo xôi gà: Món ngon khó cưỡng
    By PN99 in forum Nữ Công Gia Chánh
    Trả lời: 0
    Bài mới gởi: 12-27-2010, 22:29

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •