kết quả từ 1 tới 7 trên 7

Ðề tài: Tự làm bánh dẻo lạnh hai màu đón Trung thu

  1. #1
    Thành Viên Chính Thức PN99's Avatar
    Tham gia ngày
    Oct 18th 2007
    Bài gởi
    53,127
    Post Thanks / Like
    Rep Power
    3912

    Default Tự làm bánh dẻo lạnh hai màu đón Trung thu

    Tự làm bánh dẻo lạnh hai màu đón Trung thu







    Với nguyên liệu và công thức đơn giản, bạn có thể tự tay làm những chiếc bánh dẻo xinh xắn, đẹp mắt tặng người thân trong dịp Trung thu.





    * Nguyên liệu (làm được khoảng 25 - 30 chiếc bánh dẻo nhỏ có trọng lượng 50g)


    - 200g bột nếp rang.

    - 200g đường bột.

    - 100g shorterning (chất béo thực vật, làm xốp bánh).

    - 200ml nước lạnh.

    - 1/4 thìa nhỏ pandan paste (màu mùi lá dứa) hoặc có thể thay bằng chất tạo màu mùi khác.

    - Khoảng 1kg chestnut paste (mứt hạt dẻ) hoặc bất kỳ hương vị nào bạn muốn.












    * Cách làm



    Bước 1: Trộn bột nếp rang với đường bột.



    Bước 2: Đổ thêm shorterning vào và trộn đều cho đến khi hỗn hợp hòa lẫn vào nhau.



    Bước 3: Đổ hỗn hợp vào khuấy trong nước. Khuấy đều tay cho đến khi lớp bột mịn và đặc quánh lại.



    Bước 4: Chia chỗ bột đó ra thành hai phần. Một phần giữ nguyên, phần còn lại cho thêm pandan paste để tạo màu. Nhào bột đều tay cho đến khi toàn bộ khối bột đều màu.



    Bước 5: Để bột trong khoảng thời gian ít nhất 30 phút.



    Bước 6: Nặn mứt hạt dẻ thành từng viên tròn có khối lượng chừng 30g.



    Bước 7: Sau khi bột đã được, lấy từng miếng nhỏ ở cả phần bột có màu lẫn không màu ghép lại với nhau. Lượng bột cho mỗi chiếc bánh chỉ khoảng 25g.



    Bước 8: Rắc một ít bột gạo lên mặt thớt sạch và cán khối bột hai màu thành lớp mỏng. Đặt nhân mứt hạt dẻ vào giữa lớp bột, gói kín lại rồi ấn chặt vào khuôn bánh cho vừa khít.



    Bước 9: Lấy bánh ra khỏi khuôn và để trong tủ lạnh 30 phút là có thể ăn được.





    An Thy
    Nguồn: anhsfoodblog

  2. #2
    Thành Viên Chính Thức
    Tham gia ngày
    Jul 14th 2006
    Bài gởi
    6,551
    Post Thanks / Like
    Rep Power
    271

    Default

    Như vật là ăn bột sống hả ? Tưởng bánh dẻo cũng phải hấp cho chín chứ ?
    [SIGPIC][/SIGPIC]

  3. #3
    Thành viên mới ghi danh
    Tham gia ngày
    Dec 21st 2009
    Bài gởi
    2,893
    Post Thanks / Like
    Rep Power
    307

    Default

    Trích Nguyên văn bởi huvo View Post
    Như vật là ăn bột sống hả ? Tưởng bánh dẻo cũng phải hấp cho chín chứ ?
    Ở phần trên có nói là bột nếp rang nên hỏng có phải bánh sống đâu ....


    Trích Nguyên văn bởi phng99 View Post

    - 200g bột nếp rang.

    An Thy
    Nguồn: anhsfoodblog
    Bột sống là ở phần này nè...

    Trích Nguyên văn bởi phng99 View Post

    Bước 8: Rắc một ít bột gạo lên mặt thớt sạch và cán khối bột hai màu thành lớp mỏng. Đặt nhân mứt hạt dẻ vào giữa lớp bột, gói kín lại rồi ấn chặt vào khuôn bánh cho vừa khít.

    An Thy
    Nguồn: anhsfoodblog
    Tình yêu này em nhớ ơn anh.
    Tình yêu này em nhớ ơn thêm.
    Tình yêu này, tình quá ngọt ngào.
    Và tình còn quá tràn đầy.
    Tình quá tràn đầy làm lòng cảm thấy nghẹn lời.

  4. #4
    Thành Viên Chính Thức tamtien's Avatar
    Tham gia ngày
    Oct 27th 2010
    Bài gởi
    6,888
    Post Thanks / Like
    Rep Power
    622

    Default

    "Quá" ra là dzậy !

    Tui cũng tưởng là còn sống ...
    Bộ ngoài tiệm cũng bán bột nếp rang hả TL ? Hihi ...

  5. #5
    Thành viên mới ghi danh
    Tham gia ngày
    Dec 21st 2009
    Bài gởi
    2,893
    Post Thanks / Like
    Rep Power
    307

    Default

    Trích Nguyên văn bởi tamtien View Post
    "Quá" ra là dzậy !

    Tui cũng tưởng là còn sống ...
    Bộ ngoài tiệm cũng bán bột nếp rang hả TL ? Hihi ...
    Anh 3 ơi, TL cũng hỏng biết nữa vì mấy loại bánh này TL hỏng rành và cũng hỏng có thích ăn nhưng khi xưa TL thường thấy Mẹ kế rang bột năn (tapioca starch) để làm bánh in (bánh phục linh?) cứ để lửa nhỏ nhỏ mà rang từ từ
    Tình yêu này em nhớ ơn anh.
    Tình yêu này em nhớ ơn thêm.
    Tình yêu này, tình quá ngọt ngào.
    Và tình còn quá tràn đầy.
    Tình quá tràn đầy làm lòng cảm thấy nghẹn lời.

  6. #6
    Thành Viên Chính Thức langto's Avatar
    Tham gia ngày
    Oct 20th 2007
    Bài gởi
    4,455
    Post Thanks / Like
    Rep Power
    347

    Default

    Bột nếp rang để làm ra chiếc bánh dẽo không hẳn là nếp xay bột ra rồi rang chín hoặc rang nếp xong rôi đem đi xay nhuyễn là xong đâu. Nếu tự mình làm bột nếp rang ở nhà thì chiếc bánh sẽ không trắng và trong và dẽo như ý muốn
    Ở VN muốn làm bánh dẽo phải lên tận Chợ Lớn tìm mua loại bột chuyên làm bánh dẽo. Từ xa xưa, người ta đã có 1 công nghệ sản xuất bột nếp làm bánh dẽo rất trắng và mịn.
    Bột nếp này chỉ cần cho nước đường, chút tinh dầu hoa bưỡi vào rồi nhồi đều vài phút, xong phủ lớp áo bằng bột năng, cắt khúc, vo tròn, cán mỏng, cho nhân vào, gói lại, phủ bột áo 1 lần nữa trước khi cho vào khuôn gổ để tạo hình.


  7. #7
    Thành Viên Chính Thức
    Tham gia ngày
    Jul 14th 2006
    Bài gởi
    6,551
    Post Thanks / Like
    Rep Power
    271

    Default

    "Bột nếp rang để làm ra chiếc bánh dẽo không hẳn là nếp xay bột ra rồi rang chín hoặc rang nếp xong rôi đem đi xay nhuyễn là xong đâu. Nếu tự mình làm bột nếp rang ở nhà thì chiếc bánh sẽ không trắng và trong và dẽo như ý muốn"

    Vì vậy mới pha thêm mầu xanh mầu vàng vào cho đẹp .

    Dạo này Lang tô đang ngâm cứu thuốc trường sinh mà nhiều bệnh hay sao mà im hơi lặng tiếng ?
    [SIGPIC][/SIGPIC]

Similar Threads

  1. Trả lời: 0
    Bài mới gởi: 01-20-2013, 06:43

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •