kết quả từ 1 tới 10 trên 10

Ðề tài: Macaron

  1. #1
    CCCĐ
    Tham gia ngày
    Aug 8th 2010
    Bài gởi
    1,602
    Post Thanks / Like
    Rep Power
    0

    Default Macaron

    Bánh macarons

    Là món bánh xinh xắn nhưng rất khó làm, cũng như các cô nàng xinh đẹp nhưng lại hay đỏng đảnh khó chiều vậy mà, Macaron là món bánh có xuất xứ từ Ý đại lợi, nhưng người Pháp đã có công quãng bá món bánh này tới mọi nơi trên thế giới.

    Tu-anh đã từ lâu rất muốn làm món này nhưng với tất cả công thức cũng như kinh nghiệm được bạn bè chia sẻ Tu-anh cũng vẫn không thành công, khi thì bánh không nổi, khi thì bị nứt mặt, khi thì bánh bị khét, khi thì bánh không mọc chân…..(cái vụ mọc chân này tu-anh sẽ giải thích sau).
    Mới đây tu-anh có được 1 công thức khác (so với những công thức đã thử nghiệm thì hoàn toàn khác lạ) và đã thành công, cho ra lò những chiếc bánh macarons tròn đều và có chân như mong đợi, hôm nay mời các bạn cùng làm thử nhé !

    Nguyên liệu :
    Lòng trắng trứng : 60 g
    Đường bột (icing sugar): 115g
    Bột hạnh nhân : 67g
    Đường cát : 23g
    Lưu ý : đây là món bánh cần sự chính xác cao, nên các bạn phải cân thật chính xác từng thành phần.
    Lòng trắng trứng phải để qua ít nhất 3 hoặc 4 ngày trong tủ lạnh, trước khi sử dụng thì mang ra ngoài vài giờ để hợp với nhiệt độ trong phòng !


    Thực hiện
    Rây bột hạnh nhân và đường bột (icing sugar) cho hộn hợp thật mịn.
    Đánh lòng trắng trứng nổi cứng với 23g đường cát + vài giọt chanh tươi + pha màu và hương liệu theo ý.
    Trộn hỗn hợp bột hạnh nhân+icing sugar vào lòng trắng đã nổi cứng thành 4 lần, trộn cho vừa hoà quyện là được, trộn ít hay nhiều quá bánh sẽ bị chai !
    Dùng douille tròn số 10 nặn thành từng bánh tròn khoãng 4 cm đường kính trên khay nướng có lót giấy nến (xem hình).



    Nên nặn bánh hết cùng 1 lúc , các bạn cần có 2 hoặc 3 khay nướng, tùy theo số bánh làm được và tùy theo cỡ khay nướng.
    Dùng tay vỗ nhẹ dưới đáy khay nướng vài cái để bánh dàn đều ra, mặt bánh sẽ láng và những bọt khí trong bánh sẽ vỡ ra.



    Để các khay bánh nơi thoáng mát và khô ráo ít nhất 30 phút để bánh khô mặt.

    Mở lò trước đó 10 phút, và canh nhiệt độ lò thật ổn định ở 150°C
    Cho bánh vào nướng trong vòng 12 tới 15 phút. Tới phút thứ 7 các bạn sẽ thấy bánh từ từ nổi phình lên và chân sẽ mọc ra đây là giai đọan thích thú nhất vì đó là dấu hiệu cho thấy bánh sẽ thành công!




    Phút thứ 10 : mở cửa lò ra và đóng lại thật nhanh chừng 1 giây để cho hơi nước thoát ra
    Phút thứ 13 là bánh đã chín, giảm nhiệt độ lò xuống tối thiểu, mở hé cửa lò, chờ thêm năm phút nữa thì lấy bánh ra để thật nguội.
    Nướng tiếp các khay bánh còn lại như trên : Chờ nhiệt độ lò ổn định ở mức 150°C mới cho bánh vào nướng…….

    Làm nhân bánh : tu-anh làm nhân chocolat kiểu cấp tốc như sau :
    Chocolat đen (65%cacao) : bẻ miếng nhỏ cho vào tô
    Chế vào đó 100g kem sữa tươi (crème liquid) + 2 muỗng cà phê đường nếu muốn ăn ngọt
    Đậy kín lại và cho vào microwave khoảng 30 giây, lấy ra dùng spatula trộn cho đều, cho vào tủ lạnh cho tới khi nhân chocolat sệt lại là có thể cho nhân vào giữa hai miếng bánh macaron kẹp lại.
    Để bánh vào hộp kín, qua hôm sau ăn sẽ ngon hơn là ăn liền !







    [IMG][/IMG]
    thay đổi nội dung bởi: tu-anh, 07-08-2013 lúc 09:42

  2. #2
    Thành Viên Chính Thức
    Tham gia ngày
    Jul 14th 2006
    Bài gởi
    6,551
    Post Thanks / Like
    Rep Power
    271

    Default

    Cầu kỳ quá , ko dám tập làm .
    [SIGPIC][/SIGPIC]

  3. #3
    Thành Viên Chính Thức Huy Hanh's Avatar
    Tham gia ngày
    Apr 19th 2009
    Bài gởi
    5,566
    Post Thanks / Like
    Rep Power
    664

    Default

    Hình như cô Tú khoái đồ ngọt ?

  4. #4
    Thành Viên Chính Thức Xí muội's Avatar
    Tham gia ngày
    Oct 10th 2011
    Nơi Cư Ngụ
    Đảo Ngọc
    Bài gởi
    3,253
    Post Thanks / Like
    Rep Power
    481

    Default

    thấy mấy chị ở VN làm rồi post hình, chỉ cách làm tường tận như TuAnh, thấy thẹm Chớ hỏng dám làm
    Biển, Tình Yêu và Nỗi Nhớ!
    [SIGPIC][/SIGPIC]

  5. #5
    Thành Viên Chính Thức Xí muội's Avatar
    Tham gia ngày
    Oct 10th 2011
    Nơi Cư Ngụ
    Đảo Ngọc
    Bài gởi
    3,253
    Post Thanks / Like
    Rep Power
    481

    Default

    Trích Nguyên văn bởi Huy Hanh View Post
    Hình như cô Tú khoái đồ ngọt ?
    Tu-anh là nam chứ hong phải chị em của XM đâu chú ơi
    Biển, Tình Yêu và Nỗi Nhớ!
    [SIGPIC][/SIGPIC]

  6. #6
    Thành Viên Chính Thức langto's Avatar
    Tham gia ngày
    Oct 20th 2007
    Bài gởi
    4,455
    Post Thanks / Like
    Rep Power
    347

    Default

    Macaron thực ra là không khó nếu như các bạn thử qua vài lần sẽ làm tốt thôi..
    Macaron 1 loại bánh có từ lâu đời nhưng rất được ưa chuộng hiện nay. Ở Mỹ, bọn trẻ vẫn hay tự làm lấy để ăn vì nó rất ngon, mấy nhóc Mỹ con thì tha hồ trộn vào các thứ màu sặc sỡ rất vui mắt vì bọn chúng thích vậy...


  7. #7
    Thành viên mới ghi danh
    Tham gia ngày
    Dec 21st 2009
    Bài gởi
    2,893
    Post Thanks / Like
    Rep Power
    307

    Default

    Trích Nguyên văn bởi Huy Hanh View Post
    Hình như cô Tú khoái đồ ngọt ?
    Trích Nguyên văn bởi Xí muội View Post
    Tu-anh là nam chứ hong phải chị em của XM đâu chú ơi
    Trời! XM hỏng rõ tính anh HuyHanh sao, lại đi ghẹo ngừ ta đó
    Tình yêu này em nhớ ơn anh.
    Tình yêu này em nhớ ơn thêm.
    Tình yêu này, tình quá ngọt ngào.
    Và tình còn quá tràn đầy.
    Tình quá tràn đầy làm lòng cảm thấy nghẹn lời.

  8. #8
    CCCĐ
    Tham gia ngày
    Aug 8th 2010
    Bài gởi
    1,602
    Post Thanks / Like
    Rep Power
    0

    Default

    Trích Nguyên văn bởi Huy Hanh View Post
    Hình như cô Tú khoái đồ ngọt ?
    Tu-Anh thì thích làm bánh các loại, thứ bánh nào khó thì lại càng muốn làm cho được, khi thành công thì thích lắm, nhưng tu-anh không dám ăn ngọt, cho nên bánh làm ra là mấy đứa cháu và bạn bè ăn dùm không à !

  9. #9
    CCCĐ
    Tham gia ngày
    Aug 8th 2010
    Bài gởi
    1,602
    Post Thanks / Like
    Rep Power
    0

    Default

    Trích Nguyên văn bởi langto View Post
    Macaron thực ra là không khó nếu như các bạn thử qua vài lần sẽ làm tốt thôi..
    Macaron 1 loại bánh có từ lâu đời nhưng rất được ưa chuộng hiện nay. Ở Mỹ, bọn trẻ vẫn hay tự làm lấy để ăn vì nó rất ngon, mấy nhóc Mỹ con thì tha hồ trộn vào các thứ màu sặc sỡ rất vui mắt vì bọn chúng thích vậy...
    Chú langto nói đúng đó, phải tập làm nhiều lần thì sẽ tự mình tìm ra phương pháp hữu hiệu và dễ cho mình, bánh này chỉ có tội là ngọt quá, ai phải kiêng cữ đường thì không nên ăn nhiều
    Bánh này rất đẹp vì có nhiều màu sắc và hương vị khác nhau, chiếc bánh tròn trĩnh xinh xắn, chỉ nhìn không là đã thích rồi, bên tây nảy bán mắc lắm, có tiệm bánh do người thợ làm bánh macaron nổi tiếng cua Pháp là Pierre Herme thành lập, có bán online, 1 hộp nhỏ chừng 12 macarons bán tới 27 euros, nhưng mà cũng phải công nhận là bánh người ta làm rất phong phú, nhiều màu và hương vị đặc sắc, hơn nữa là cách trình bày rất sang trọng , mua hộp bánh làm quà tặng rất xứng đáng
    thay đổi nội dung bởi: tu-anh, 07-09-2013 lúc 02:43

  10. #10
    Thành viên mới ghi danh
    Tham gia ngày
    Dec 21st 2009
    Bài gởi
    2,893
    Post Thanks / Like
    Rep Power
    307

    Default

    TL đã vote cho thread này 5 ngôi sao
    tu-anh đã tốn rất nhiều thời gian ghi chép công thức thật rõ ràng kèm theo hình ảnh để chia sẽ cùng các bạn QHNM

    @tu-anh: ý kiến ý cò của TL là nếu bánh có màu đậm hơn chút sẽ đẹp hơn
    French macarons bên đây cũng mắc lắm, 1 hộp 48 cái cũng hơn 50 đô. Ăn rất ngon nhưng mắc có lẽ vì cái hộp cầu kỳ quá
    Tình yêu này em nhớ ơn anh.
    Tình yêu này em nhớ ơn thêm.
    Tình yêu này, tình quá ngọt ngào.
    Và tình còn quá tràn đầy.
    Tình quá tràn đầy làm lòng cảm thấy nghẹn lời.

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •