Cá hồi xốt Teriyaki






Nguyên liệu:

- 2 lát cá hồi phi lê (có độ dày khoảng 2cm).
- Muối
- Hạt tiêu
- 1 muỗng canh bột mỳ
- ½ muỗng canh dầu ô liu
- 1 muỗng canh bơ
- 1 muỗng canh rượu sake

Gia vị

- 1 muỗng canh rượu sake
- 1 muỗng canh rượu mirin (hoặc thay thế bằng 1 muỗng canh rượu sake + 1 muỗng cà phê đường)
- 1 muỗng canh đường
- 2 muỗng canh xì dầu










Cách làm:



Trộn tất cả các nguyên liệu làm gia vị với nhau cho đến khi đường tan hoàn toàn. Cá hồi rửa sạch, thấm khô rồi tẩm muối và hạt tiêu.



Rắc ½ muỗng canh bột mỳ vào hai bên mặt cá, sau đó rũ nhẹ để bột thừa không bám chắc vào cá rơi ra.



Trong một chảo, cho dầy ô liu và bơ vào, đun ở nhiệt độ trung bình. Nếu chảo nóng quá, bạn có thể giảm nhiệt.

Sau đó cho cá hồi vào, đặt mặt da cá ở phía dưới. Chiên cá trong vòng 3 phút hoặc cho đến khi cá có màu vàng nâu.


Sau đó, thêm rượu sake và đậy vung lại. Đun cá trong 3 phút rồi cho cá ra đĩa.

Thêm hỗn hợp gia vị vào chảo rồi đun nóng. Khi nước xốt sôi, cho cá hồi vào. Dùng thìa múc nước xốt rưới lên cá.



Khi nước xốt bắt đậu sệt lại, tắt bếp. Cho cá hồi xốt Teriyaki ra đĩa và ăn nóng nhé!












Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cá hồi xốt Teriyaki!






(Theo Jocb) (eva)