kết quả từ 1 tới 5 trên 5

Ðề tài: Những món ngọt ngào từ chuối

  1. #1
    Thành Viên Chính Thức PN99's Avatar
    Tham gia ngày
    Oct 18th 2007
    Bài gởi
    53,107
    Post Thanks / Like
    Rep Power
    3911

    Default Những món ngọt ngào từ chuối

    Những món ngọt ngào từ chuối








    Chuối bọc nếp nướng thơm ngon








    Là một món ăn vặt khá được yêu thích ở miền Nam, chuối bọc nếp nướng với hương dừa thơm lừng quyện cùng vị thơm ngọt của chuối chín, đượm mùi lá chuối nướng và bùi thơm của lạc.






    Nguyên liệu:



    - 1/4 bát con gạo nếp
    - 5 quả chuối tây
    - 2 thìa canh đường
    - 200ml nước cốt dừa
    - Lạc rang chín
    - 1 thìa nhỏ bột năng, một ít muối, đường
    - 1 thìa nhỏ hạt trân châu nhỏ
    - Lá chuối để gói.










    Cách làm:


    Bước 1:
    - Gạo nếp đãi qua nhiều lần nước, ngâm qua đêm, sau đó đổ ra rổ cho ráo nước, trộn vào gạo một thìa nhỏ muối, cho vào xửng hấp chín. Có thể nấu gạo nếp bằng nồi cơm điện. Thỉnh thoảng xới đều và thêm vào 50 ml nước cốt dừa. Gạo nếp vừa chín tới thêm hai thìa canh đường vào dùng đũa xới đều. Tiếp tục đun đến khi gạo chín mềm, để nguội, xới ra đĩa để riêng.


    Bước 2:
    - Ngâm hạt trân châu vào âu nước lạnh khoảng 15 phút, đổ ra rổ cho ráo nước.

    - Phần 150 ml nước cốt dừa đổ ra nồi, thêm đường, muối, bột năng. Vừa đun vừa khuấy đến khi hỗn hợp nước cốt dừa sánh đặc và hạt trân châu nổi trong là chín.


    Bước 3:
    - Chuối lột vỏ, tước bỏ các sợi gân.

    - Lạc rang thơm, giã thô.


    Bước 4:
    - Tiếp theo dùng muôi múc một ít xôi trải đều ra bề mặt lớp nilon sạch.


    Bước 5:
    - Đặt một quả chuối lên giữa bề mặt xôi.


    Bước 6:
    - Cuộn tròn miếng xôi bọc chuối lại, tháo nilon bỏ đi.


    Bước 7:
    - Trải từng miếng lá chuối đã rửa sạch ra thớt, cho từng quả chuối đã bọc nếp lên, gói lại.


    Bước 8:
    - Đem từng quả chuối bọc nếp, nướng trên lửa than hoa đến khi bên ngoài xôi vàng rám giòn, chuối chín mềm, nếu không dùng than hoa bạn có thể nướng ở lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng từ 30 đến 40 phút.


    Bước 9:
    - Chuối sau khi chín, cho ra đĩa, dùng kéo cắt thành từng miếng vừa ăn, bên trên chan nước cốt dừa và rắc một ít lạc.

  2. #2
    Thành Viên Chính Thức PN99's Avatar
    Tham gia ngày
    Oct 18th 2007
    Bài gởi
    53,107
    Post Thanks / Like
    Rep Power
    3911

    Default Giòn tan bánh chuối và khoai môn chiên

    Giòn tan bánh chuối và khoai môn chiên








    Vỏ bánh bên ngoài giòn rụm, bên trong là chuối thơm và khoai môn bùi bùi, thỉnh thoảng ăn lẫn vài hạt vừng và dừa.





    Với những nguyên liệu đơn giản, bạn có thể tự tay mình chế biến món bánh chuối và khoai môn chiên dành cho gia đình.






    Nguyên liệu:



    - 1 nải chuối tây chín
    - 1/4 củ khoai môn cao nhỏ hoặc khoai sọ
    - 1/3 bát con đường cát trắng
    - 1 – 2 quả trứng gà
    - Tỷ lệ pha bột là 4 phần bột mỳ, 2 phần bột gạo tẻ, và 1 phần bột năng
    - Nửa thìa nhỏ muối
    - Dừa tươi, và vừng trắng.










    Cách làm:


    Bước 1:
    - Chuối lột vỏ, bổ làm đôi nếu quả chuối nhỏ, còn bổ làm ba phần nếu quả chuối lớn.


    Bước 2:
    - Khoai môn cao gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi mỏng.

    - Dừa cạo sạch vỏ lụa bên ngoài, thái sợi mỏng.


    Bước 3:
    - Trứng đánh tan với đường và muối.


    Bước 4:
    - Thêm bột mỳ, bột gạo, bột năng vào bát trứng, thêm từ từ nước đun sôi để nguội, vừa châm nước vừa dùng muôi trộn đều để đường và bột hòa tan, đến khi hỗn hợp bột sánh đặc lại.

    - Sau đó thêm dừa sợi , vừng, khoai môn cao vào âu chuối, trộn đều.


    Bước 5:
    - Dùng muôi múc hỗn hợp bột pha lẫn một lát chuối và ít dừa, thêm một ít sợi khoai môn.


    Bước 6:
    - Dùng nồi nhỏ, đun nóng nồi thêm dầu ăn, đợi dầu nóng cho từng muôi hỗn hợp bột, chuối đã pha vào rán đều, thỉnh thoảng trở đều để hai bên mặt cho bánh chuối vàng đều.


    Bước 7:
    - Bánh chuối sau khi vàng đều, gắp ra rổ nhôm cho cháy bớt dầu ăn, dùng nóng.

  3. #3
    Thành Viên Chính Thức PN99's Avatar
    Tham gia ngày
    Oct 18th 2007
    Bài gởi
    53,107
    Post Thanks / Like
    Rep Power
    3911

    Default Bánh chuối hấp

    Bánh chuối hấp








    Món bánh chuối hấp với vị thơm đặc trưng từ chuối, thêm phần bột dai dừa sợi thơm. Nguyên liệu rất dễ kiếm, bạn có thể tự tay làm món bánh hấp dẫn này để chiêu đãi cả nhà.






    Nguyên liệu:



    - 5-6 quả chuối sứ
    - 1 thìa canh dừa non bào sợi
    - 80g đường
    - 150g bột năng
    - 250 ml nước lọc
    - Khuôn nhôm có đường kính 15 cm, hoặc có thể dùng bát sứ để hấp bánh chuối.










    Cách làm:


    Bước 1:
    - Chuối bóc vỏ, bạn nên chọn chuối chín già.


    Bước 2:
    - Đun nồi nước sôi, cho nguyên quả chuối vào chần sơ qua nước sôi, sau đó vớt chuối để ra đĩa.


    Bước 3:
    - Cắt chuối thành từng lát dày tầm 0,8cm.


    Bước 4:
    - Cho nước lọc, bột năng, đường vào nồi quậy tan, bắc lên bếp đun lửa vừa, quấy liên tục đến khi hỗn hợp ấm tay thì bắc xuống. Làm như vậy hỗn hợp bột sẽ không bị lắng xuống đáy khuôn.


    Bước 5:
    - Thoa dầu ăn vào khuôn tròn, xếp một nửa lớp chuối, rồi múc hỗn hợp bột và nước ở bước 4 lên bề mặt chuối, đổ khoảng 1/2 khuôn.


    Bước 6:
    - Rải dừa non bào sợi lên bề mặt. Đặt khuôn vào nồi hấp, đun lửa to, đậy kín nắp, thỉnh thoảng dùng khăn lau sạch nước đọng ở dưới nắp nồi.


    Bước 7:
    - Hấp đến khi chín lớp bột ở trên, bạn xếp tiếp lớp chuối và đổ thêm phần bột còn lại vào, tiếp tục hấp bánh chín.


    Bước 8:
    - Bánh sau khi hấp chín, lấy ra khỏi nồi, để nguội, cho vào tủ lạnh từ 1-2 tiếng, lấy ra cắt lát vừa ăn, dùng lạnh.

  4. #4
    Thành Viên Chính Thức PN99's Avatar
    Tham gia ngày
    Oct 18th 2007
    Bài gởi
    53,107
    Post Thanks / Like
    Rep Power
    3911

    Default Chè chuối nước cốt dừa

    Chè chuối nước cốt dừa









    Bát chè nóng với vị ngọt tự nhiên của chuối, điểm thêm nước cốt dừa béo ngậy và lạc bùi bùi sẽ là món tráng miệng yêu thích của những thành viên trong gia đình bạn.






    Nguyên liệu:



    - Nửa nải chuối tây chín
    - 1/2 thìa nhỏ muối
    - 400 ml nước cốt dừa đóng hộp
    - 1/4 bát con đường cát trắng
    - 2 thìa súp hạt trân châu nhỏ (bột báng)
    - Một ít dừa bào sợi (tùy ý thích của bạn)
    - Lạc rang chín.









    Cách làm:


    Bước 1:
    - Chuối dùng để nấu chè nên chọn quả chuối vừa chín tới. Không nên dùng chuối chưa chín vì khi nấu chè chuối sẽ bị chát.


    Bước 2:
    - Lột vỏ, tước bỏ các sợi gân, thái chuối thành các khoanh tròn. Ướp vào bát chuối chút muối và đường trong vòng 15 - 20 phút.


    Bước 3:
    - Lạc rang vàng, giã thô.


    Bước 4:
    - Trân châu đãi qua nhiều lần nước cho thật sạch, ngâm vào âu nước lạnh khoảng 15 phút đến khi trân châu nở, đổ ra rổ cho ráo nước.


    Bước 5:
    - Đổ lon nước cốt dừa ra nồi. Nếu không dùng nước cốt dừa đóng hộp bạn có thể mua dừa về bào vụn, sau đó vắt lấy nước cốt dừa.


    Bước 6:
    - Từ từ cho chuối vào đun cùng, để lửa nhỏ, đến khi chuối chín mềm.


    Bước 7:
    - Cho thêm trâu châu vào đun cùng, dùng muôi đảo nhẹ tay để chuối không bị nát, đun đến khi hạt trân châu nổi màu trắng trong. Bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị, tắt bếp, múc ra bát, bên trên rắc một ít lạc và dừa bào sợi, dùng nóng hay lạnh tùy thích.

  5. #5
    Thành Viên Chính Thức PN99's Avatar
    Tham gia ngày
    Oct 18th 2007
    Bài gởi
    53,107
    Post Thanks / Like
    Rep Power
    3911

    Default Bánh chuối phô mai nướng

    Bánh chuối phô mai nướng









    'Đổi gió' cho món tráng miệng nhà bạn bằng bánh chuối phô mai với cách làm cực dễ.








    Nguyên liệu bánh cho khuôn 18cm:



    - 2 quả chuối chín
    - 1 thìa canh nước cốt chanh
    - 100g bánh quy
    - 40g bơ lạt
    - 200g phô mai (nhiệt độ phòng)
    - 200ml kem sữa tươi
    - 2 quả trứng
    - 5 thìa canh đường
    - 3 thìa canh bột mì số 8
    - 10 giọt nước vani.










    Cách làm:



    - 100g bánh quy giã nát, 40g bơ lạt cho vào lò vi sóng quay cho tan chảy, sau đó cho vào bao nilon vò vò, buộc miệng bao rồi dùng chày cán cho nhuyễn.

    - Lót giấy nến ở đáy khuôn và viền xung quanh khuôn. Bạn cho hỗn hợp bánh quy và bơ vừa cán vào, dùng thìa ấn nhẹ nhẹ xuống.

    - Cắt nhỏ chuối rồi cho 1 thìa canh nước cốt chanh vào trộn đều.

    - 200g cheese cake: dùng thìa xúc từng cục nhỏ cho vào máy xay sinh tố với 200ml kem sữa tươi, 2 quả trứng, 5 thìa canh đường cát, 3 thìa canh bột mì, 10 giọt vani nước. Xong rồi ấn nút xay cho tất cả quyện đều vào nhau.

    - Sau đó đổ nhè nhẹ vào khuôn rồi đem nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong 50 phút (tùy theo lò của từng gia đình mà thời gian nướng ngắn hơn hoặc dài hơn).

    - Bánh chín lấy ra ngoài, để bánh nguội rồi cho vào tủ lạnh một đêm (bánh càng lạnh càng ngon).

    Bánh này làm cực kỳ nhanh gọn mà ngon tuyệt, chúc mọi người có món bánh ngon lạ cho gia đình mình.


    Dùng chày cán nhuyễn bánh quy và bơ lạc.

    Cho hỗn hợp bánh quy và bơ nhuyễn vào khuôn có lót giấy nến và dùng thìa ấn nhè nhẹ xuống.

    Cắt chuối thành từng miếng nhỏ, cho thêm 2 thìa nước cốt chanh vào.

    Xay nhuyễn chuối cùng các nguyên liệu đã chuẩn bị.

    Đỗ hỗn hợp vừa xay vào trong khuôn, đem nướng ở 170 độ C trong 50 phút.

    Sau khi nướng xong, bỏ bánh ra ngoài cho nguội rồi cho vào tủ lạnh để một đêm.






    Theo ngoisao

Similar Threads

  1. Nhớ món bánh chuối miền Nam
    By lú in forum Phóng Sự
    Trả lời: 0
    Bài mới gởi: 09-22-2012, 00:26
  2. Khám phá các món muối chua từ Bắc vào Nam
    By Xí muội in forum Nữ Công Gia Chánh
    Trả lời: 0
    Bài mới gởi: 07-23-2012, 23:16
  3. Những món ăn từ chuối sứ
    By PN99 in forum Nữ Công Gia Chánh
    Trả lời: 0
    Bài mới gởi: 07-20-2012, 15:13
  4. Những món ăn vặt từ chuối ở Sài Gòn
    By PN99 in forum Nữ Công Gia Chánh
    Trả lời: 6
    Bài mới gởi: 06-22-2012, 21:27
  5. Chua chua ngọt ngọt món bánh dâu tây từ nước Ý
    By PN99 in forum Nữ Công Gia Chánh
    Trả lời: 0
    Bài mới gởi: 05-22-2012, 18:06

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •