Súp dừa nấm đông cô.










Nguyên liệu:



Tôm sú: 50 gr, mực: 30 gr, sò điệp: 30 gr, trứng gà: 2 quả; nấm đông cô: 10 gr; một trái dừa tươi.

Bột năng: 2 thìa canh, hạt nêm: 2 thìa cà phê, đường: 1 thìa cà phê, muối: 1 thìa cà phê, một ít tiêu bột; nước cốt gà: 50 ml.









Cách làm:



Tôm sú bóc vỏ, lấy chỉ lưng, cắt hạt lựu. Mực, sò điệp làm sạch, thái hạt lựu. Nấm đông cô ngâm nước cho nở, thái miếng mỏng. Dừa tươi chặt phía trên miệng, lấy nước, để lại phần quả đựng súp.


Trứng gà cho vào tô, đánh đều tay.


Nước dùng gà nấu sôi, cho tôm, mực, sò điệp, nấm đông cô vào nấu chín. Trút nước dừa vào trong, nấu sôi lại, cho trứng gà vào khuấy đều tay. Pha bột năng với nước lọc giúp món súp sánh lại mà không vón cục. Tắt bếp, múc súp vào trái dừa. Rắc thêm một ít tiêu bột lên trên. Dùng nóng.




ihay