Sườn chiên đậu phộng








Sườn đậm đà kết hợp với vị béo bùi của đậu phộng sẽ khiến món ăn thật hấp dẫn!






Nguyên liệu



Sườn non
Lạc rang ( đậu phộng )
Tỏi, rượu trắng, nước tương (xì dầu), bột ngô, đường, muối












Các bước thực hiện





Tỏi cắt lát.



Đậu phộng rang giã nhuyễn. Bạn có thể thêm chút ớt vào giã cùng nếu thích ăn cay.



Sườn rửa sạch, để ráo rồi ướp với nước tương, rượu và tỏi trong khoảng 3 tiếng.



Ướp xong bạn rắc bột ngô lên thịt, dùng tay trộn đều để mỗi miếng sườn đều được phủ bột.



Làm nóng chảo hoặc nồi chiên với nhiều dầu ăn rồi cho sườn vào chiên trong khoảng 20 giây thì chuyển sang lửa nhỏ, chiên tiếp trong vòng 1 phút nữa, sau đó vớt ra để ráo dầu. Tiếp tục bật lửa lớn, chiên lại sườn thêm một lần nữa trong khoảng 20 giây rồi vớt ra.



Làm nóng chảo với chút dầu ăn rồi cho tỏi vào phi thơm.



Thêm sườn vào đảo cùng chút đường trong khoảng 1 phút.



Lăn sườn vừa chiên qua đĩa đậu phộng bạn đã giã là xong.



Bày sườn lên đĩa, ăn với cơm nóng.



Sườn chiên đậu phộng là món ăn quen mà lạ, chỉ là món sườn chiên mà cảm giác thật mới mẻ. Sườn đậm đà kết hợp với vị béo bùi của đậu phộng sẽ khiến món ăn thêm phần hấp dẫn. Với món này sườn được chiên hai lần để sườn có độ mềm mà vẫn giòn và thơm.





Bepgiadinh