kết quả từ 1 tới 4 trên 4

Ðề tài: Súp bong bóng cá nấu cua nóng hổi

  1. #1
    Thành Viên Chính Thức PN99's Avatar
    Tham gia ngày
    Oct 18th 2007
    Bài gởi
    53,107
    Post Thanks / Like
    Rep Power
    3911

    Default Súp bong bóng cá nấu cua nóng hổi

    Súp bong bóng cá nấu cua nóng hổi







    Súp ngon nhất là được thưởng thức khi còn nóng hổi và tỏa khói





    Nguyên liệu:


    Thịt cua: 200gr
    Bột năng: 100gr
    Bóng cá: 100gr
    Xương ức gà hay chân gà: 0,5kg
    1 củ hành tây nhỏ, 2 quả trứng gà, ngò rí, tiêu, 2 muỗng canh hạt nêm, dầu mè thơm










    Cách làm:



    Bóng cá ngâm nở, vắt ráo nước, xắt hạt lựu một nửa, còn lại xắt miếng to.

    Hành tây lột vỏ, xắt múi cau rồi bằm nhuyễn.

    Thịt cua trộn với hành tây, 1 muỗng cà phê dầu mè thơm, 1/5 muỗng cà phê tiêu xay để bớt tanh.

    Cho xương gà vào nồi hầm với 2.5 lít nước, với bọt liên tục cho nước trong.

    Thịt mềm, bỏ xương, nêm hạt nêm vào nước dùng cho vừa ăn.

    Thêm thịt cua, bóng cá vào nấu chín. Hòa tan bột năng với ít nước lạnh, vừa cho bột năng vào súp vừa khuấy đều đến khi súp sánh lại.


    Cuối cùng, đánh tan trứng gà, rưới vào súp, khuấy đều để tạo vân đẹp mắt.



    Cho súp ra thố hoặc bát, thêm ít dầu mè thơm, ngò rí, tiêu, bóng cá và dùng nóng.




    Theo Bếp gia đình

  2. #2
    Thành Viên Chính Thức langto's Avatar
    Tham gia ngày
    Oct 20th 2007
    Bài gởi
    4,455
    Post Thanks / Like
    Rep Power
    347

    Default

    Bong bóng cá thấy bán ở chợ nhiều loại quá, có người mách rằng tìm cho được loại ghi chữ Fish mow nhưng cũng không thấy khá hơn. Mỗi lần ăn ở China Town, không biết nhà hàng họ nấu loại bong bóng gì mà đệ thấy nó nở dầy, mềm dẻo rât ngon mà không thể nào mình bắt chước được.
    Tỷ PN có mẹo gì về cách làm bong bóng cá chỉ cho bà con
    biết với nghen.


  3. #3
    Thành Viên Chính Thức PN99's Avatar
    Tham gia ngày
    Oct 18th 2007
    Bài gởi
    53,107
    Post Thanks / Like
    Rep Power
    3911

    Default

    Trích Nguyên văn bởi langto View Post
    Bong bóng cá thấy bán ở chợ nhiều loại quá, có người mách rằng tìm cho được loại ghi chữ Fish mow nhưng cũng không thấy khá hơn. Mỗi lần ăn ở China Town, không biết nhà hàng họ nấu loại bong bóng gì mà đệ thấy nó nở dầy, mềm dẻo rât ngon mà không thể nào mình bắt chước được.
    Tỷ PN có mẹo gì về cách làm bong bóng cá chỉ cho bà con
    biết với nghen.
    Tài liệu sưu tầm :

    Về cơ bản, bong bóng cá nên được chiên sâu trước khi dùng làm món khác. Nếu bạn mua loại chưa chiên sâu, hãy chiên nó trong dầu nóng trung bình cho đến khi nó phồng lên và chuyển màu trắng hơn. Sau đó ngâm trong nước cho đến khi mềm dẻo, rửa và lau khô. Vắt khô nước dư sau khi ngâm để loại bỏ dầu.

    Lập lại quá trình ngâm và vắt cho đến khi bạn vừa lòng với độ dầu của nó. Cuối cùng cắt nó ra từng khúc và sẵn sàng để nấu. Nếu bong bóng cá có mùi tanh, bạn có thể chiên nó lại để loại bỏ mùi. Cách khác, có thể luộc chúng từ 5 – 10 phút với hành và một lát gừng.

  4. #4
    Thành Viên Chính Thức HH's Avatar
    Tham gia ngày
    Jul 4th 2007
    Tuổi
    43
    Bài gởi
    4,529
    Post Thanks / Like
    Rep Power
    165

    Default

    HH thường nấu soup bong bóng cá với thịt cua này trong mỗi khi nhà có tiệc . HH hơi khác kiểu 1 chút . Trứng HH chỉ lấy lòng trắng thôi , Và có thêm trứng cút với tôm nửa . Trẻ em ai cũng khoái , lần nào cũng hết nồi hihihihi.

Similar Threads

  1. Mưa bong bóng - Vũ Khanh .
    By hatat in forum Nhạc Sống - Live Music
    Trả lời: 0
    Bài mới gởi: 06-08-2012, 17:13
  2. Vịt hầm bong bóng cá
    By PN99 in forum Nữ Công Gia Chánh
    Trả lời: 2
    Bài mới gởi: 11-21-2011, 22:22
  3. Nóng hổi súp bắp cua.
    By PN99 in forum Nữ Công Gia Chánh
    Trả lời: 1
    Bài mới gởi: 10-29-2011, 18:19
  4. Mẹo nhỏ trị bong gân
    By PN99 in forum Chia Sẻ Kinh Nghiệm
    Trả lời: 0
    Bài mới gởi: 09-01-2008, 07:23

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •