Cuốn gỏi cá Thăng Long.







Nguyên liệu:




Một con cá lóc (800g), 200g bánh ướt (bánh phở cuốn), một ít đậu phộng rang, rau thì là, hành lá, rau thơm, ớt sừng đỏ. Nước mắm tỏi ớt dùng kèm.

Gia vị ướp cá: riềng, mẻ, mắm tôm, bột nghệ, bột gà, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm.










Thực hiện:



Cá lóc làm sạch. Các loại gia vị ướp đem trộn đều, xát lên mình cá, để thấm nửa giờ.

Cho cá lên lò than hoặc lò nướng điện, nướng cho đến khi cá chín vàng hai mặt.

Thì là, hành lá, rau thơm nhặt, rửa sạch. Ớt sừng cắt sợi.

Trải bánh ướt ra đĩa, cho hành lá, rau thơm, một cọng ớt thái sợi vào, gỡ lấy thịt cá cho vào giữa cuộn lại.



Món này chấm kèm với nước mắm tỏi ớt, thêm đậu phộng rang giã nhỏ.





Theo PNO