Pizza “ma” cho đêm Halloween





Làm dễ, ăn ngon và đặc biệt là trông rất “Halloween” - các bé chắc hẳn sẽ rất thích món bánh này!






Nguyên liệu:


Phần đế bánh:



- 120ml nước lọc
- 1,5 thìa cà phê men nở
- 2 thìa cà phê đường
- 50g vừng trắng, xay vụn
- 85g bột mì
- 85g bột làm bánh mì
- 1 thìa cà phê lá húng quế khô
- 2 thìa cà phê dầu ô liu
- 2-3 thìa canh bột làm bánh mì để làm bột áo khi tạo hình



Phần xốt:


- 1 thìa canh dầu ô liu
- 1 củ hành tây, bằm nhỏ
- 2 quả cà chua to, chín
- 3 nhánh tỏi
- Vài trái cà chua khô – nếu không có bạn tăng thêm cà chua tươi
- ½ thìa cà phê hỗn hợp lá gia vị kiểu Ý
- Một nhúm muối
- Phô mai Mozzarella và Cheddar








Bước 1:

Làm nóng chảo với chút dầu ô liu trên lửa vừa, thêm hành tây, lá gia vị rồi đun khoảng 5 – 6 phút cho đến khi hành chuyển màu trong.



Cà chua bỏ vỏ, bỏ hạt, cho vào máy xay sinh tố cùng với tỏi và cà chua khô, xay nhuyễn.

Đổ cà chua xay vào chảo hành tây, thêm muối rồi nấu trên lửa nhỏ - vừa khoảng 10 – 15 phút cho đến khi xốt sánh lại.



Bước 2:

Trong một tô lớn, cho nước ấm, đường và men nở vào khuấy đều rồi để 10 phút cho đến khi nổi bọt thì bạn thêm bột, muối, dầu ô liu, lá húng quế khô và trộn đều trong khoảng 2 phút.



Bước 3:

Dùng một chiếc khăn ẩm, sạch bọc kín tô bột lại, để bột nghỉ trong khoảng 1.5 tiếng hoặc đến khi bạn thấy bột nở gấp đôi thì thêm 2 thìa canh bột mì, nhào bột trên một mặt phẳng sạch trong khoảng 2 – 3 phút.



Bước 4:

Chia bột thành các phần và tạo hình theo ý muống của bạn: hình trái bí ngô, hình vuông hoặc hình chú ma nhỏ.



Bước 5:

Phủ một lớp xốt cà chua lên đế bánh đã tạo hình rồi tiếp tục thêm các miếng phô mai với hình dạng tùy ý lên để làm mặt cho “ma”, dùng trái ô liu để làm mắt.



Bước 6:

Cho bánh vào lò nướng ở 180 độ C trong khoảng 12 – 13 phút hoặc khi bạn thấy đế bánh vàng, phô mai chảy ra là được.








Không cần nhào bột lâu, với cách làm rất đơn giản bạn có ngay món pizza “ma” cho một bữa tối đêm Halloween cực vui cùng bạn bè và người thân!


Chúc các bạn thành công và ngon miệng!






Emily, ảnh: veganricha - TTVN