kết quả từ 1 tới 4 trên 4

Ðề tài: Lẩu mắm thơm ngon cho thời tiết se lạnh

  1. #1
    Thành Viên Chính Thức PN99's Avatar
    Tham gia ngày
    Oct 18th 2007
    Bài gởi
    53,127
    Post Thanks / Like
    Rep Power
    3912

    Default Lẩu mắm thơm ngon cho thời tiết se lạnh

    Lẩu mắm thơm ngon cho thời tiết se lạnh








    Lẩu mắm, "bản giao hưởng ẩm thực" với hương vị đậm đà chế biến từ cà tím, thịt ba rọi, cá hú, cá lóc, mực, tôm, chả cá và các loại rau xanh. Các mẹ hãy trổ tài nấu món này đổi khẩu vị cho cả nhà nhé.






    Nguyên liệu:


    Mắm sặc ngon: 400 gr;
    Tôm bạc: 300 gr;
    Cá hú: 400 gr;
    Thịt ba chỉ: 300 gr;
    Thịt lợn quay: 200 gr; Giá sống: 100 gr;
    Bông súng: 100 gr;
    Rau đắng: 100 gr;
    Bông điên điển: 100 gr;
    Một ít rau thơm;
    Cà tím: 3 trái;
    Xả băm: nửa chén;
    Tỏi: một củ;
    Hành tím: 5 củ;
    Ớt sừng: 2 trái, ớt hiểm: 10 trái (nhiều hay ít tùy khẩu vị mỗi người);
    Ngải bún: một củ;
    Dưa leo: một trái to;
    Gia vị: đường, bột ngọt, hạt nêm.










    Thực hiện:

    - Mắm sặc cho vào nồi đổ 2 lít nước nấu sôi cho rã mắm. Dùng đũa khuấy cho mắm rã hết rồi lược lại lấy nước mắm, bỏ bã.

    - Cá hú làm sạch, cắt khoanh dày 1,5 cm.

    - Tôm lột vỏ bỏ đầu và chỉ đen, chừa đuôi rồi đem xát muối, rửa sạch.

    - Thịt ba chỉ cạo sạch lông trên da, rửa sạch, thái lát mỏng 2 mm.

    - Xả, ớt sừng, hành, tỏi, ngải bún băm nhỏ.

    - Cà tím cắt khúc 5 cm, chẻ thành 4 hoặc 6 miếng.

    - Dưa leo khoét bỏ ruột, xắt sợi.

    - Bông sung tước bỏ vỏ, cắt khúc 1 cm.
    - Rau thơm, rau đắng, bông điên điển, giá làm sạch rồi trộn chung với nhau.

    - Bắc chảo mỡ lên bếp cho nóng rồi phi hành tím, tỏi, xả, ớt vàng thơm, cho thịt ba chỉ vào xào.

    - Ngải bún vắt lấy nước cho vào nồi mắm.

    - Bắc nồi nước mắm lên bếp nấu sôi, tiếp theo lần lượt cá , thịt ba chỉ đã xào vào, nấu lửa nhỏ độ 5 đến 10 phút cho tôm vào nấu chín. Nêm đường, bột ngọt cho vừa ăn.



    Món này dùng khi nóng, ăn kèm với bún và các loại sống (ngoài rau đắng, bông điên điển, giá, có thể ăn với rau muống, kèo nèo, cải xanh; bông bí...).







    Theo VnExpress

  2. #2
    Thành Viên Chính Thức
    Tham gia ngày
    Jul 31st 2009
    Bài gởi
    9,989
    Post Thanks / Like
    Rep Power
    919

    Default

    Món ruột của NT rồi tỷ Phng ơi !

  3. #3
    bach-tuyet
    Guest

    Default

    Món này quả thật ngon lắm , cứ theo tất cả các vật liệu trên đây thì phải nói "ăn nhớ đời "! Khổ nổi ai sống ở appartement , mùa đông mà ăn món này thì phải coi chừng hàng xóm từ bên trên đến xuống phía dưới gỏ cửa vì sao mà... hôi quá !

  4. #4
    Thành Viên Chính Thức
    Tham gia ngày
    Dec 23rd 2007
    Nơi Cư Ngụ
    hốc bà tó
    Bài gởi
    204
    Post Thanks / Like
    Rep Power
    18

    Default

    Sao món này hơi giống món mắm và rau ở miên tây quá vậy ta ?

Similar Threads

  1. Hủ tiếu ngon trên phố Sài Gòn
    By PN99 in forum Nữ Công Gia Chánh
    Trả lời: 1
    Bài mới gởi: 08-17-2013, 11:58
  2. Hủ tiếu hấp trộn thịt ngon lạ
    By PN99 in forum Nữ Công Gia Chánh
    Trả lời: 0
    Bài mới gởi: 04-25-2013, 09:14
  3. có ai biết dịch dùm tiếng việt sang tiếng anh
    By anh_hùng_xa_lộ in forum Giúp Đỡ Về Software
    Trả lời: 19
    Bài mới gởi: 02-22-2013, 06:21
  4. Cách nấu hủ tiếu ngon.
    By PN99 in forum Nữ Công Gia Chánh
    Trả lời: 6
    Bài mới gởi: 07-07-2012, 15:07
  5. Trả lời: 3
    Bài mới gởi: 02-24-2012, 13:17

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •