Chả sen.






Nguyên liệu


Giò sống: 200g
Thịt xay: 200g
100g hạt sen tươi, 50g nấm mèo, 100g hạt sen tươi, 100g đậu Hà Lan hạt, 10g bún tàu, 2 quả trứng gà, lá sen, 2 hoa sen, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê tiêu, ½ củ hành tím băm nhuyễn; Dưa leo, tương ớt ăn kèm








Cách làm


- Hạt sen, đậu Hà Lan rửa sạch, bắc lên bếp luộc chín, để ráo nước

- Nấm mèo rửa sạch, ngâm nước cùng bún tàu khoảng 20 phút cho nở mềm, vớt ra để ráo nước. Nấm mèo thái sợi chỉ. Bún tàu cắt khúc khoảng 5cm

- Trộn đều thịt xay, hạt sen, đậu Hà Lan, giò sống, bún tàu, nấm mèo trong tô lớn. Nêm tiêu, muối, đường, hành tím, để khoảng 10 phút cho thấm gia vị. Quết đều tay cho dai

- Cho hỗn hợp vừa quết vào tô thủy tinh hoặc tô sứ, hấp cách thủy 20 phút cho chín

- Trứng gà tách lấy lòng đỏ, đánh tan. Khi chả chín, thoa đều lòng đỏ trứng lên mặt chả, hấp thêm 3-5 phút nước

- Lá sen rửa sạch. Lấy chả ra khỏi tô, đặt lên lá sen, trang trí thêm hoa sen, dùng với cơm nóng, ăn kèm dưa leo và tương ớt.



Mách nhỏ

Có thể hấp chả bằng nồi cơm điện bằng cách đặt tô chả trên vỉ của nồi cơm điện, bên dưới vỉ đổ chút nước vừa đủ, để chế độ hấp trong vòng 15 phút cho chín.




(Theo Món ngon Việt Nam)