Tôm sú đốt lò với đương quy và cam thảo.
Ngoài tác dụng chữa bệnh, nhiều loại dược liệu cũng được sử dụng trong việc chế biến các món ăn cho thêm phần hương vị. Đương quy tạo nên mùi thơm, vị cay cho món tôm áp chảo và còn kết hợp với cam thảo tạo nên vị ngọt rất đặc biệt.
Nguyên liệu:
308g tôm sú
28g bột đương quy
19g bột cam thảo, 5g muối, 5g hạt nêm gà, 1 thìa súp dầu ăn
Cách làm:
Tôm sú rửa kỹ, cắt râu và chân, xẻ lưng bỏ chỉ đen
Làm nóng dầu, cho tôm sú vào áp chảo, đảo nhanh tay đến khi tôm chuyển màu nâu vàng, trút bột đương quy và bột cam thảo vào đảo tiếp, nêm nếm vừa ăn
Xếp tôm vào thố đất, làm nóng trước khi dọn dùng.
(Theo Món ngon Việt Nam)