Nghêu đút lò phômai.




Nguyên liệu:


Nghêu con to 800g; lòng đỏ trứng muối 3 cái; phômai bột 50g; thịt xông khói 50g; thính bánh mì 20g; gia vị: muối, tỏi băm, bột chanh.






Cách làm:


Nghêu ngâm nước cho nhả sạch cát. Luộc qua nước sôi vừa hé miệng, tách lấy thịt nghêu. Vỏ nghêu luộc kỹ cho sạch, úp ráo nước. Lòng đỏ trứng muối tán mịn. Thịt xông khói cắt nhỏ, xào không dầu trong chảo cho ra mỡ, vớt để ráo. Trộn chung lòng đỏ trứng + thịt xông khói + thính bánh mì + tỏi băm + muối + tiêu + một ít bột chanh ép đầy vào vỏ nghêu + một con nghêu  rắc phômai bột lên mặt. Đút lò 5 – 7 phút cho vàng sém mặt.





Thực hiện: Q.T và CTV (Theo SGTT)