Măng kho mắm ruốc




Nguyên liệu:


200 gr măng tre
150 gr thịt ba rọi
80 gr mắm ruốc
50 gr thơm
50 gr tương cà chua
50 gr sả
50 gr ớt xay
Dầu ăn, đường, bột ngọt, hành lá





Cách làm:


Măng luộc chín với nước pha muối, xắt miếng vừa ăn. Ba rọi rửa sạch, xắt sợi. Thơm, sả rửa sạch, băm nhuyễn. Bắc chảo dầu, cho vào khoảng 1 muỗng canh dầu ăn, đun chảo nóng, cho tỏi, sả, ớt vào xào thơm. Cho tiếp thơm bằm, tương cà, mắm ruốc vào xào.


Tiếp tục cho thịt ba rọi vào xào săn. Thêm ít nước vào, nấu cho thịt hơi mềm, cho măng vào nên nếm lại vừa ăn, rắc ít hành lá. Cho ra đĩa, ăn kèm với cơm trắng.



Theo Bếp Gia Đình