Đà điểu sốt nấm




Nguyên liệu:

Thịt đà điểu phi lê 250gr
Nấm rơm 100gr
Bơ lạt 50gr
2 muỗng canh rượu vang trắng, 1 muỗng canh mù tạt vàng, bông cải trắng, đậu co-ve, bông cải xanh, cà rốt, bắp non, vỉ nướng, hạt nêm

Cách làm:

Nấm rửa qua nước muối loãng cho sạch, xắt lát hoặc hạt lựu mỏng. Bông cải xanh, trắng, bắp non, cà rốt luộc chín.

Bắc chảo cho 2 muỗng canh dầu vào. Đun sôi dầu rồi cho thịt đà điểu phi lê vào áp chảo vàng mỗi mặt của thịt khoảng 2 phút. Lấy thịt ra, cho lên vỉ nướng chín, cho ra đĩa, giữ thịt nóng.

Bắc chảo nóng, cho bơ vào tráng đều rồi thả toàn bộ nấm và hành tím vào, đảo đều, nêm vào chảo khoảng 1 muỗng cà phê hạt nêm.

Nhanh tay đổ rượu vào chảo nấm, đun nhẹ, để lửa vừa trong khoảng 1 phút rồi tắt bếp, khuấy đều mù tạt vàng. Xếp thịt đà điều lên đĩa, xắt lát vừa ăn, chan sốt nấm lên.

Dùng thịt đà điểu kèm rau củ luộc.


Theo Bếp gia đình