kết quả từ 1 tới 7 trên 7

Ðề tài: Cách làm yogurt bằng sửa tươi 100%

  1. #1
    CCCĐ
    Tham gia ngày
    Oct 25th 2007
    Nơi Cư Ngụ
    California
    Bài gởi
    1,358
    Post Thanks / Like
    Rep Power
    0

    Smile Cách làm yogurt bằng sửa tươi 100%

    Chào các bạn, mấy hôm nay tự dưng thấy thèm yogust mà không biết cách làm . đặc biệt mình nghe nói có cách làm yogust bằng 100% sữa tươi ( vì sợ bị cancer nên không dùng sữa đặc trong lon thiếc ) . Nếu bạn nào biết cách làm xin hướng dẫn mình nhé . Cảm ơn rất nhiều !

  2. #2
    Thành Viên Chính Thức PN99's Avatar
    Tham gia ngày
    Oct 18th 2007
    Bài gởi
    53,127
    Post Thanks / Like
    Rep Power
    3912

    Default

    Xin lổi mithung nhé, hôm nay mới đọc thấy yêu cầu này .



    Làm sữa chua từ sữa tươi.





    Nguyên liệu:



    1 lít sữa tươi, 01 hộp sữa chua (để gây men), 70 - 100 g đường trắng.


    Cách làm:


    - Đun sôi 1/3 lít sữa tươi, sau đó hòa tan số đường trên vào số sữa đun sôi đó, cho 1 hộp sữa chua vào đánh đều lên và đổ 2/3 số sữa tươi còn lại vào. Lọc số sữa đó để cho không bị những lợn cợn (như thế sữa mới không bị vón cục).


    - Đổ ra từng cốc, đậy chặt nắp lại và ủ với nhiệt độ ấm liên tục trong vòng 4 đến 5 tiếng (tùy theo bạn muốn ăn hơi chua hay chua hẳn).


    - Thành phẩm: Sữa chua mịn, trắng, ăn ngon và mát, thơm mùi sữa, không bị đóng đá.


    Lưu ý: không nên cho nước đun sôi vào vì như thế sẽ gây ra hiện tượng tạo đá khi mình để sữa trong tủ đá, nên dùng hoàn toàn bằng sữa tươi).



    Hoặc bạn đun sôi ( hoặc dùng micro wave), số sữa tươi, để nguội 1 chút ( còn ấm), trộn hũ sữa chua có sẵn, sau đó ủ khoảng 4-5 giờ, chiết ra từng hũ nhỏ, cất vào tủ lạnh ăn dần .
    Độ chua ít nhiều do ý của bạn mà trôn hũ sữa chua ( hũ cái).


    Chúc bạn thành công.
    thay đổi nội dung bởi: PN99, 08-08-2011 lúc 22:26

  3. Thanks tranngoclien thanked for this post
  4. #3
    CCCĐ
    Tham gia ngày
    Oct 25th 2007
    Nơi Cư Ngụ
    California
    Bài gởi
    1,358
    Post Thanks / Like
    Rep Power
    0

    Default

    Chào Phng99 , cảm ơn bạn hướng dẫn mình làm món khoái khẩu này ! Bạn post nhiều bài rất hay và hữu ích cho mọi thành viên ! cuối tuần này mình thử làm , nếu ở gần nhà phng99 thế nào cũng mang qua cho bạn dùng thử và cho chấm điểm ! một lần nữa cảm ơn Phng99 nhiều !!

  5. #4
    Thành Viên Chính Thức
    Tham gia ngày
    Jul 14th 2006
    Bài gởi
    6,551
    Post Thanks / Like
    Rep Power
    271

    Default

    Trích Nguyên văn bởi mithung View Post
    Chào Phng99 , cảm ơn bạn hướng dẫn mình làm món khoái khẩu này ! Bạn post nhiều bài rất hay và hữu ích cho mọi thành viên ! cuối tuần này mình thử làm , nếu ở gần nhà phng99 thế nào cũng mang qua cho bạn dùng thử và cho chấm điểm ! một lần nữa cảm ơn Phng99 nhiều !!

    Chớ chớ có ăn thử mà bị Tào tháo rượt đó .

  6. #5
    CCCĐ
    Tham gia ngày
    Oct 25th 2007
    Nơi Cư Ngụ
    California
    Bài gởi
    1,358
    Post Thanks / Like
    Rep Power
    0

    Default

    huvo ơi Tào tháo chết từ ba đời tám oánh rồi còn đâu mà rượt với bắt nữa ! mấy món Phng99 hướng dẫn toàn là hàng hảo hạng không à ! ăn là quên chết đó tuần tới mình sẽ làm thử sữa chua 100% từ sữa tười , huvo có thích không nếu thích cho mithung biết để gửi qua bưu điện cho huvo , không lo đâu mithung sẽ gửi kèm một chai Pink ... Bismuth để huvo dùng kèm nhé !
    Ps. huvo thông cảm exp 02/09 nhưng đừng có lo thuốc Mỹ để dành mấy chục năm uống vẫn ... hỗng sao đâu, thôi thì cuối tuần dzui dẻ nhé huvo !!

  7. #6
    Thành Viên Chính Thức
    Tham gia ngày
    May 8th 2012
    Bài gởi
    32
    Post Thanks / Like
    Rep Power
    0

    Default

    Cám ơn.

  8. #7
    Thành Viên Chính Thức
    Tham gia ngày
    Jan 30th 2017
    Bài gởi
    11
    Post Thanks / Like
    Rep Power
    0

    Default

    Cám ơn bạn.

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •