kết quả từ 1 tới 2 trên 2

Ðề tài: Ớt chuông nhồi thịt sốt cà chua

  1. #1
    Thành Viên Chính Thức PN99's Avatar
    Tham gia ngày
    Oct 18th 2007
    Bài gởi
    53,115
    Post Thanks / Like
    Rep Power
    3911

    Default Ớt chuông nhồi thịt sốt cà chua

    Ớt chuông nhồi thịt sốt cà chua


    Hãy trổ tài khéo tay của bạn với những quả ớt chuông nhiều màu sắc qua món ăn khá lạ miệng và vô cùng ngon mắt này.

    Nguyên liệu:

    - Hỗn hợp thịt bò - thịt lợn xay :400 gr
    - Ớt chuông 7-10 quả cỡ vừa
    - Gạo tẻ 1/4 lon, loại gạo hạt dài
    - Hành tây một củ cỡ vừa
    - Cà rốt một củ
    - Tỏi nửa củ
    - Cà chua tươi 1 - 2 quả, thái hạt lựu
    - Sốt cà chua đóng hộp
    - Dầu ăn
    - Thì là thái nhỏ
    - Bột nêm, nước mắm, gia vị, đường, hạt tiêu xay, hành khô.


    Cách làm:

    Ớt chuông cắt bỏ cuống, khoét ruột. Ướp gia vị, bột nêm, hành khô băm nhỏ, nước mắm, hạt tiêu vào hỗn hợp thịt bò - thịt lợn xay. Hành tây thái hạt lựu nhỏ, cà rốt bào nhuyễn.

    Bắc chảo, đổ dầu và đảo đều hành tây cho tới khi thấy thơm và hành chuyển vàng thì cho cà rốt bào nhuyễn vào. Nêm gia vị, tiếp tục đảo đều, khi thấy hỗn hợp ngấm gia vị thì tắt bếp, đổ ra đĩa.


    Gạo vo sạch, nấu cạn nước là được, đánh tơi, để nguội. Cho hỗn hợp thịt bò - thịt lợn đã ướp và hỗn hợp hành tây - cà rốt, cơm gạo vào tô to. Trộn đều tất cả các nguyên liệu trên. Ướp thêm thì là thái nhỏ. Để ngấm khoảng 30 phút, sau đó nhồi vào từng quả ớt.

    Xếp ớt đã nhồi thịt vào chảo, đổ dầu, bắc lên bếp, rán qua một lượt. Gắp ra đĩa.

    Tiếp tục bắc chảo, phi hành tỏi thơm, cho cà chua thái hạt lựu vào. Đổ thêm hai bát con nước và sốt cà chua đóng hộp vào, vặn nhỏ lửa. Nêm nếm gia vị, đường, bột nêm, nước mắm. Cho ớt nhồi thịt đã rán qua vào. Thỉnh thoảng nhớ xoay quả ớt cho thịt bên trong được ngấm nước sốt và chín đều tận bên trong. Om khoảng 20 phút như vậy là được.


    Xếp ớt ra đĩa, rướt nước sốt lên, rắc hạt tiêu xay, dọn ăn cùng cơm nóng hoặc bánh mì.


    Theo Đất Việt

  2. #2
    Thành Viên Chính Thức PN99's Avatar
    Tham gia ngày
    Oct 18th 2007
    Bài gởi
    53,115
    Post Thanks / Like
    Rep Power
    3911

    Default Ớt chuông nhồi thịt


    Ớt chuông nhồi thịt






    Tuy đơn giản nhưng sẽ làm cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn nhờ vị ngọt của hành tây và thịt...





    Nguyên liệu



    - Thịt băm 300 g
    - ớt chuông 10 quả(nhỏ)
    - hành tây 1/2 củ(to)
    - cà chua 1 quả
    - mắm,muối,tiêu,dầu ăn,bột năng








    Các bước thực hiện





    -Hành tây cắt hạt lựu rồi đem chộn chung với thịt băm,thêm chút tiêu và gia vị cho vừa khẩu vị.


    -Ớt cắt bỏ cuỗng,moi bỏ hạt và rửa sạch.Rắc phủ đều một lớp bột năng vào trong lòng trái ớt để khi nhồi thịt vào thịt bán chặt vào ớt lúc chế biến không bị rơi ra.


    -Nhồi thịt vào trong ớt chú ý không để rách thành quả ớt.Cho dầu vào chảo,cho ớt vào rán vàng đều xung quanh.


    -Cà chua cắt hạt lựu,cho dầu vào chảo và cho cà chua vào xào,nêm vào chút nước tương cho nước sốt vừa ăn.Sau đó cho ớt đã rán vào,vặn nhỏ lửa nấu khoảng 5 phút là được.Nhớ lật ớt để ớt ngấm đều sốt.




    Theo bepgiadinh

Similar Threads

  1. Kimchi dưa chuột chua cay
    By PN99 in forum Nữ Công Gia Chánh
    Trả lời: 0
    Bài mới gởi: 07-25-2013, 11:23
  2. Cách muối dưa chuột chua cay ngon tuyệt
    By PN99 in forum Nữ Công Gia Chánh
    Trả lời: 1
    Bài mới gởi: 07-29-2012, 09:07
  3. Canh chua tôm bắp chuối.
    By PN99 in forum Nữ Công Gia Chánh
    Trả lời: 0
    Bài mới gởi: 02-16-2012, 14:58
  4. Chua chua ngọt ngọt canh ếch nấu me .
    By Người Saigon in forum Nữ Công Gia Chánh
    Trả lời: 0
    Bài mới gởi: 10-21-2011, 06:45
  5. Trả lời: 0
    Bài mới gởi: 08-23-2011, 16:54

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •