Nhâm nhi nghêu xào gừng


Mùa hè hải sản rất được ưa chuộng, các loại nghêu sò chế biến nhanh mà mùi vị lại ngon. Xin giới thiệu đến bạn món nghêu xào gừng.




Nguyên liệu:

Nghêu 1kg
Hành, tỏi, ớt khô, gừng, hạt nêm, dầu hào, rượu trắng.

Thực hiện

Nghêu rửa sạch, ngâm trong nước cho nhả sạch cát.
Hành rửa sạch thái khúc 5cm. Gừng thái chỉ, tỏi đập dập

Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho tỏi, đầu hành, một chút ớt khô và gừng vào phi thơm.




Cho nghêu vào chảo, to lửa đảo nhanh tay cho nghêu mở miệng, cho 2 thìa rượu trắng, 2 thìa dầu hào, ½ thìa hạt nêm. Tiếp tục đảo đến khi tất cả nghêu mở miệng hết, nước trong chảo cạn bớt thì rắc hành xanh vào rồi tắt bếp.

Ăn nóng hoặc nhâm nhi với chút bia mùa hè rất hợp.



N.D
Tổng hợp (afamily)