kết quả từ 1 tới 2 trên 2

Ðề tài: Chè Đậu Trắng Bánh Lọt

  1. #1
    Thành Viên Chính Thức PN99's Avatar
    Tham gia ngày
    Oct 18th 2007
    Bài gởi
    53,127
    Post Thanks / Like
    Rep Power
    3912

    Default Chè Đậu Trắng Bánh Lọt

    Chè Đậu Trắng Bánh Lọt




    Nguyên liệu:

    - 200g đậu trắng
    - 1 miếng thạch trắng
    - 300g bánh lọt xanh, trắng
    - 300g dừa nạo
    - 300g đường cát trắng
    - 100ml nước
    - 2 thìa súp bột gạo
    - 1/4 thìa cà phê muối

    Cách làm:


    1. Đậu trắng ngâm nở, thạch
    trắng xắt sợi, vắt 1 chén nước
    cốt dừa và 1 tô nước dão. Nước đường: đường nấu tan với nước.



    2. Làm cốt dừa: [Hòa tan nước dão dừa, bột gạo, muối, đường vào. Đặt tất cả lên bếp, khuấy cho hỗn hợp sệt lại. Cho nước cốt dừa vào khuấy đều, nhắc xuống. Luộc đậu trắng đến khi chín mềm, cho đường vào, rim lửa nhỏ khoảng 15 phút cho đậu thấm đường.

    3. Múc đậu trắng, bánh lọt, nước cốt dừa và thạch trắng vào chén, cho thêm đá bào và nước đường vào. Khi dùng khuấy đều, ăn lạnh.


    Theo chanphuocliem

  2. #2
    bach-tuyet
    Guest

    Default Chè đậu trắng bánh lọt



    Món ăn giải nhiệt mùa hè
    Chè đậu trắng bánh lọt mát dịu





    Nguyên liệu:

    - Đậu trắng: 100gr

    - Bột bánh lọt: 100gr

    - Đường: 130gr

    - Nước cốt dừa

    - Lá dứa








    Cách làm:


    Bước 1: Đậu trắng ngâm nước ấm vài tiếng cho nở căng.




    Bước 2: Cho đậu trắng vào nồi cùng lá nếp, 100gr đường (hoặc cho lượng đường theo khẩu vị) và lượng nước cao gấp hai lần đậu. Đặt nồi đậu lên bếp đun sôi thì hạ lửa nhỏ. Ninh đậu sôi liu riu cho đến khi đậu chín mềm.





    Bước 3: Bột bánh lọt hòa tan cùng 30gr đường và 500ml nước.





    Bước 4: Đặt nồi bột lên bếp, vừa đun vừa dùng đũa quấy đều cho đến khi bột chuyển màu trong và đặc lại thì tắt bếp.






    Bước 5: Cho bột bánh lọt vào túi bắt bông kem (hoặc dụng cụ ép bánh lọt), cắt đầu túi, bóp cho bánh lọt rơi vào bát nước đá.







    Bước 6: Cho chè đậu trắng bánh lọt vào các cốc, thêm bánh lọt và cuối cùng là rưới nước cốt dừa lên trên. Nếu thích ăn lạnh có thể thêm đá bào.


    Chúc các bạn thành công và ngon miệng với chè đậu trắng bánh lọt!



    Thùy Nguyễn

    Eva.vn.

Similar Threads

  1. Về bài viết “Tướng Trần Thiện Khiêm” của Trần Ngọc Giang .
    By Người Saigon in forum Truyện Ngắn - Hồi Ký
    Trả lời: 0
    Bài mới gởi: 12-05-2012, 21:45
  2. Trả lời: 7
    Bài mới gởi: 07-06-2012, 09:26
  3. Trả lời: 2
    Bài mới gởi: 11-11-2011, 09:06

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •