kết quả từ 1 tới 2 trên 2

Ðề tài: Mì khô trộn dầu hào

  1. #1
    Thành Viên Chính Thức PN99's Avatar
    Tham gia ngày
    Oct 18th 2007
    Bài gởi
    53,092
    Post Thanks / Like
    Rep Power
    3910

    Default Mì khô trộn dầu hào

    Mì khô trộn dầu hào


    Món này ăn sáng hay trưa, chiều tối đều được cả, vừa nhanh vừa gọn.

    Tủ lạnh ở nhà có nguyên liệu gì thì cho nấy, cuối tuần chưa kịp đi chợ, ở nhà còn vài vắt mì trứng và vài thanh giả cua nên mình tận dụng nó ăn cho hết và cũng thanh lý cái tủ lạnh để đi chợ mua món ăn mới cho một tuần.



    Nguyên liệu:

    Mì trứng
    Thanh cua
    Hành ngò, hẹ, rau cải, hành phi, tương ớt, xì dầu, dầu hào và dấm đỏ

    Cách làm:


    Mì trứng trụng chín trộn với dầu hành phi, xì dầu, dầu hào, tương ớt và dấm. Trộn đều rồi cho thanh cua, hành ngò, hẹ và rau cải vào. Khi ăn trộn đều, vừa nhanh vừa gọn mà cũng không kém ngon miệng


    Ăn xong uống ly nước, châm tách trà ngồi nhâm nhi mà thấy sảng khoái
    Mình rất thích cái thú uống trà, tách trà nhài thơm phức


    Bài và ảnh Richangyinshi

  2. #2
    Thành Viên Chính Thức
    Tham gia ngày
    Jun 20th 2009
    Bài gởi
    216
    Post Thanks / Like
    Rep Power
    18

    Default Mì Khô...

    Đây là món ăn mà có nhiều người thích, rất dễ làm và cũng làm rất nhanh. Chủ yếu là cách làm nước sauce. Những phần còn lại như: tôm, mực, xá xíu.... thì tuỳ theo ý thích của từng người. Rau ăn kèm thì có Giá và Hẹ (trụng sơ qua nước sôi).
    Trên mặt tô mình sẽ bỏ hành ngò thái nhỏ, hành phi, tỏi xấy khô, và chút ít đậu phộng rang giã nhỏ.
    Cách làm: cho tỏi băm vào cái tô, chế chút dầu Olive rồi cho vào microwave chừng 40 giây, lấy ra pha với nước sauce theo tỉ lệ như sau:
    -1 nước tương. (nếu nhạt có thể thêm 1/2 nước tương nữa).
    -1 đường
    -2 dầu hào
    -1 giấm đỏ. (nếu muốn chua có thể thêm 1/2 giấm đỏ nữa).
    -6 nước ( dùng nước lạnh hay chicken broth )
    Điều quan trọng của món này là sợi mì phải dai giòn. Mì mua về
    xả ra cho đều, rồi bỏ vô bao nylon (mới) lấy ở chợ, mở miệng bao, cho vô microware chừng vài phút cho tới khi thấy sợi mì cứng lại (không muốn bỏ vào bao nylon thì có thể bỏ vào trong tô từng phần một, microware lên như nói ở trên). Bắc nồi nước sôi trụng mì bình thường, lấy ra rồi xả sơ qua nước lạnh, để cho ráo, xịt vô ít dầu mè. Xong !
    Chúc các bạn thưởng thức ngon miệng.
    thay đổi nội dung bởi: ucuong, 10-09-2010 lúc 11:54

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •