kết quả từ 1 tới 3 trên 3

Ðề tài: Bò tái me

  1. #1
    Thành Viên Chính Thức PN99's Avatar
    Tham gia ngày
    Oct 18th 2007
    Bài gởi
    53,127
    Post Thanks / Like
    Rep Power
    3912

    Default Bò tái me

    Bò tái me





    Nguyên liệu: 4 phần ăn

    Philê bò: 300g; càrốt: 1/2 củ; dưa leo: 1 trái; cà chua: 1 trái; hành tây: 1 củ; ớt sừng: 1 trái; rau thơm: một ít; mè rang: 1 muỗng càphê; Nước xốt me: nước me chín dầm: 30ml; tương ớt: 1 muỗng càphê; xốt cà chua: 1 muỗng càphê; đường: 1 muỗng xúp; muối: 1/2 muỗng càphê; bột nêm: 1/2 muỗng càphê.

    Chế biến & trình bày:

    các nguyên liệu là nước xốt me cho vào chảo nhỏ nấu chín, nêm lại cho vừa ăn. Rau củ cắt sợi, để vào tủ mát. Philê bò cắt miếng mỏng. Khi ăn nấu xốt me sôi, cho thịt bò vào tái vừa chín tới. Xếp rau củ ra dĩa, cho thịt bò tái xốt me vào trộn đều. Trang trí rau thơm lên mặt, rắc mè. Bò tái me ăn với bánh phồng tôm chấm nước mắm pha chua ngọt.

    Theo SGTT

  2. #2
    bach-tuyet
    Guest

    Default Bò tái me

    Tuesday, June 26, 2012



    Người hướng dẫn: 4ever1nl0ve



    * Nguyên liệu:
    - 3 lbs thịt bò loại mềm thái lát mỏng.

    - 1 củ hành tây trắng thái lát ngâm với 2 muỗng canh đường xóc đều.

    - 1 gói me (bán sẵn ở các chợ VN) đun với 1 cup nước để nguội, lọc nước trong.

    Ðể ướp thịt cần: 1 muỗng canh Maggi, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng dầu ăn (Olive).



    Hình: muonmau.vn

    Pha sẵn 4 muỗng canh nước mắm nhĩ, 4 muỗng canh đường hòa tan. Một bó rau răm thái nhỏ, 1 hộp củ kiệu cắt đôi, 1 củ hành đỏ thái lát và hành phi.

    Bánh phồng tôm, đậu phộng rang, rau salad để nguyên lá trang trí cho đẹp đồng thời để dùng chung với các thứ rau thơm như húng quế, tía tô, rau thơm, ngò.



    * Cách xào thịt:


    Cho 2 muỗng canh dầu vào chảo đun thật nóng, cho 1 muỗng canh tỏi đã bằm nhuyễn vào xào cho thơm (đừng để cháy).


    Cho thịt bò đã ướp vào xào cho nhanh tay để thịt còn tái, xong đổ ra 1 cái tô lớn cho nước me chua vào trộn đều, kế tiếp cho nước nắm đường, củ kiệu, hành tây đỏ đã thái lát, rau răm vào trộn đều.


    Dùng đĩa lớn sắp những lá salad chung quanh đĩa rồi đổ thịt vào, rắc đậu phộng và hành phi, bày ngò lên trên mặt cho đẹp mắt. Trang hoàng chung quanh dĩa ớt xanh, đỏ (thái lát xéo) nhìn cho hấp dẫn. Ăm kèm với bánh phồng tôm và rau thơm.




    NguơiViet

  3. #3
    bach-tuyet
    Guest

    Default

    Thịt bò là một của những loại thịt đỏ, cho chúng ta năng lực và sức mạnh vì nhiều dinh dưởng ! Ngoài " bò tái chanh " ,hôm nay còn có thêm món "bò tái me "! Lần này lai rai cho vui nhà vui của nhen ! miam miam .

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •