kết quả từ 1 tới 2 trên 2

Ðề tài: Canh măng chua nấu ếch

  1. #1
    Thành Viên Chính Thức PN99's Avatar
    Tham gia ngày
    Oct 18th 2007
    Bài gởi
    53,127
    Post Thanks / Like
    Rep Power
    3912

    Default Canh măng chua nấu ếch

    Canh măng chua nấu ếch




    Khẩu phần: 4 người.
    Thời gian chuẩn bị: 15 phút
    Thời gian thực hiện: 20 phút

    Nguyên liệu:

    400g thịt ếch làm sạch
    300g măng chua
    2 trái cà chua
    1 trái ớt sừng
    3 cọng ngò om
    1 thìa cà phê hành tím băm
    1 thìa cà phê bột nghệ
    1 thìa cà phê tiêu
    1 thìa cà phê muối
    1 thìa súp hạt nêm
    1/2 thìa súp nước mắm
    1 thìa cà phê đường
    1 thìa súp dầu ăn

    Thực Hiện:

    - Ếch rửa sạch chặt làm 4. Ướp ếch với bột nghệ, tiêu, 1/2 thìa cà phê hành tím băm, 1 thìa cà phê muối và 2 thìa cà phê hạt nêm, để thấm
    - Măng chua xả lại bằng nước sạch, vắt ráo nước. Cà chua xắt múi cau. Ngò om rửa sạch xắt nhỏ. Ớt sừng xắt lát
    - Phi thơm hành tím băm với dầu ăn, cho ếch vào xào săn, đổ 1,5 lít nước vào nấu sôi, vớt bọt
    - Ếch chín cho măng chua, cà chua vào, nêm nước mắm, hạt nêm, đường vừa ăn
    Múc canh ra tô, cho ngò om và ớt lên.

    Theo Monngon

  2. #2
    Thành Viên Chính Thức PN99's Avatar
    Tham gia ngày
    Oct 18th 2007
    Bài gởi
    53,127
    Post Thanks / Like
    Rep Power
    3912

    Default Canh măng nấu ếch

    Canh măng nấu ếch





    Thịt ếch thường được những bà nội trợ ngày xưa gọi nôm na là "Gà đồng" để làm nổi bật sự so sánh giữa món ngon khác với món ngon tuy lạ mà rất gần gũi này.




    Nguyên liệu


    2 con ếch sống, làm sạch, chặt miếng vừa ăn;
    150g măng vàng, cắt miếng mỏng; 50g nấm rơm, rửa sạch;
    3 nhánh hành lá, cắt khúc;
    2 củ hành tím, bằm nhuyễn;
    1 lít nước sôi; 3 muỗng cà phê hạt nêm;
    1 muỗng canh nước mắm chấm;
    ¼ muỗng cà phê tiêu xay;
    2 muỗng canh dầu ăn;

    Nước chấm: nước mắm chấm + ớt cắt khoanh.




    Thực hiện

    - Xào hành tím với dầu ăn cho thơm.

    - Cho thịt ếch vào nồi, xào cho săn thịt.

    - Thêm nước sôi vào nồi, đun sôi lên.

    - Thêm măng vàng, nấm rơm và nêm hạt nêm Knorr từ Thịt thăn, Xương ống và Tủy vào nồi nấu chín.

    - Nêm thêm nước mắm chấm Knorr, tiêu xay cho vừa ăn.

    - Thêm hành lá vào nồi, dùng nóng.




    Theo SSM

Similar Threads

  1. Canh măng chua thìa là
    By PN99 in forum Nữ Công Gia Chánh
    Trả lời: 0
    Bài mới gởi: 07-15-2013, 18:10
  2. Canh măng chua nấu cua.
    By PN99 in forum Nữ Công Gia Chánh
    Trả lời: 0
    Bài mới gởi: 12-29-2012, 18:20
  3. Canh mọc nấu măng chua.
    By PN99 in forum Nữ Công Gia Chánh
    Trả lời: 0
    Bài mới gởi: 12-07-2011, 17:55
  4. Canh chua cua nấu măng
    By PN99 in forum Nữ Công Gia Chánh
    Trả lời: 0
    Bài mới gởi: 08-27-2010, 16:48
  5. Canh sườn nấu măng tươi
    By Người Saigon in forum Nữ Công Gia Chánh
    Trả lời: 0
    Bài mới gởi: 12-12-2009, 02:53

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •