15 mẹo nấu nướng đơn giản giúp bạn thành “thần”




Muốn tiết kiệm thời gian, chị em học ngay những bí kíp dưới đây.




1. Bí quyết để tạo ra một ly cocktail ngon là sử dụng nhiều đá. Làm càng nhiều cocktail thì càng cần nhiều đá viên vì đá không làm giảm hương vị đồ uống.




2. Bất cứ khi nào có thể, nấu thịt gà hoặc cá để có được nhiều nước cốt nhất và bạn có thể tận dụng nước cốt này chế biến các món ăn khác.


3. Để làm món súp ngon thì bạn nên nấu chúng trước 1 ngày, cho vào tủ lạnh qua đêm rồi đun lại.


4. Khi xào rau bạn nên dùng nước để xào thay vì bơ hoặc dầu vì nó giúp rau giòn và tốt cho sức khỏe.


5. Khi nướng các loại bột không có hạt như dừa và hạnh nhân, hãy tách trứng và đánh lòng trắng đến khi thành bọt mềm để bánh mềm và ngon




6. Thay lọ rắc muối bằng chiếc lọ dùng thìa xúc sẽ dễ định lượng hơn, món ăn không bị mặn.



7. Muốn gừng tươi lâu, không bị mọc mầm, hãy cho nó vào ngăn đá cấp đông.


8. Nếu bạn thiếu nguyên liệu phụ khi làm món ăn thì đừng băn khoăn vì món ăn có thành công hay không nằm ở nguyên liệu chính và cách nấu.


9. Thêm trái cây khô vào bột yến mạch trước khi thêm sữa hoặc nước sẽ ngon hơn.


10. Bạn muốn món salad có hương vị ngon hơn? Hãy chắc chắn rau diếp hoàn toàn ráo nước trước khi làm salad để salad không bị loãng nước.




11. Trước khi nấu hến hoặc nghêu, hãy ngâm chúng trong nước và cho vài quả ớt xắt nhỏ vào để chúng nhả hết cát ra.


12. Nếu không có máy hãy nghiền chuối bằng tay khi chúng còn nguyên vỏ sẽ dễ hơn.


13. ​​Hãy nhớ đeo găng tay trước khi xử lý ớt cay vì không có gì có thể giảm cay giúp bạn.


14. Khi làm salad, bạn có thể làm topping nhiều một chút rồi bỏ tủ lạnh ăn dần trong cả tuần.



15. Thêm khoảng ba muỗng sữa vào bột yến mạch khi hâm nóng lại và bạn sẽ có món ngon tuyệt.



Theo Trúc Anh (Theo Brightside)
(Dân Việt)