mít làm Dưa bắp cải (cabbage)
Dưa cabbage ăn giòn giòn , chua chua
Chuẩn bị:
- 1/4 trái cải bắp
- 1 củ nhỏ carrot
- 1.5 tsp muối
- 1/2 tsp đuờng
- 1 tsp giấm trắng
- 4 - 5 tép tỏi cắt mỏng
- chút xíu tiêu
- chút xíu basil leaves loại khô
- 2 cọng hành lá có củ (cắt rể)
- chút xíu ớt bột (optional)
- chút xíu cloves (optional)
Cách làm:
- Rửa sạch cabbage & carrot . Mài mỏng . Hành lá rửa sạch cắt khúc . Trộn 3 thứ lại cho đều .
- Nấu nuớc sôi , để nguội . Rồi cho các thứ giấm , đuờng, muối, tiêu, tỏi , basil . Khuấy đều .
- Cho cabbage vô . Dùng miếng luới nhựa, cắt vuông vức, rửa sạch, đè lên phần dưa . Làm vậy thì dưa sẽ không nổi bồng bềnh .
- Miếng nhựa này ở các tiệm Walmart, Target , Joann, Micheals . $1 tới 4 miếng to như vậy
- Sau 1 ngày , bạn gắp ra dùng chung với cơm , cá chiên, thịt kho, thịt đông ... etc ... Nói chung dùng dưa này với mấy món nào mà hạp khẩu với nó.
- Dưa ăn trong vòng 2 - 3 ngày , sang ngày thứ tư thì dưa sẽ mất ngon . Vì vậy khi bạn làm thì làm ít thôi nhé
Ngâm dưa sau 1 ngày . Ăn được