kết quả từ 1 tới 3 trên 3

Ðề tài: Gateau battu de Picardie (bánh đánh miền Picardie)

  1. #1
    CCCĐ
    Tham gia ngày
    Aug 8th 2010
    Bài gởi
    1,602
    Post Thanks / Like
    Rep Power
    0

    Default Gateau battu de Picardie (bánh đánh miền Picardie)

    Gateau battu de Picardie (bánh đánh miền Picardie)




    Mỗi vùng đất của Pháp thường có những món ngon riêng, những món bánh độc đáo, riêng vùng đất Picardie vốn là vùng nông nghiệp nên những món ăn thường được làm từ những thành phần đơn giản, có mặt trong mọi gia đình như : bột mì, trứng, sữa, bơ.... cũng với chừng đó nguyên liệu người dân Picardie đã sáng chế ra món bánh "gateau battu " rất ngon, thơm béo mùi bơ, ăn một miếng rồi thì muốn ăn miếng thứ hai không thể ngừng....

    Bánh rất dễ làm :

    Vật liệu :

    250 gr bột mì T45
    6 lòng đỏ trứng gà + 1 trứng nguyên
    7 gr men bánh mì (active dry yeast) (levure boulangère)
    5 gr muối
    75 gr đường (lấy ra 25 gr hoà tan với 100 gr nước ấm)
    175 gr bơ lạt, để mếm xắt miếng nhỏ



    1/ Chuẩn bị men bánh mì : hâm nóng 100 gr nước hoà tan với 25 gr đướng. Nhiệt độ nước phải nằm trong khoãng 37°C tới 47°C tối đa : nóng hơn men sẽ chết, nguội hơn men sẽ không hoạt động.


    2/ Khi nước đã nóng khoãng 47°C, cho 5 gr men bánh mì vào quậy đều, chừng 10 phút sau men sẽ nở như gạch cua, quậy cho men tan đều trong nước

    3/ Cho 250 gr bột vào bồn (nếu có máy đánh trứng như KitchenAid thì rất tiện) + 6 lòng đỏ trứng + 1 trứng nguyên + men bánh mì đã nổi

    4/ Đánh tan mọi nguyên liệu chừng 10 phút, sau đó thêm vào 50 gr đường còn lại và 5 gr muối, đánh tiếp 5 phút nữa


    5/ Phủ kín thau bột và để vào nơi ấm cho bột nở (chừng 1h30 / 2h00)


    6/ Khi bột nở gấp đôi, cho vào máy đánh tiếp 5 phút nữa và từ từ cho bơ vào, đánh cho tan hết bơ


    7/ Dùng cọ quét bơ lỏng vào lòng khuôn để chống dinh


    8/ Đổ bột vào khuôn (vơi công thức này thì bột sẽ vừa đủ ngập tới phân nửa khuôn)


    9/ Phủ kín khuôn, để vào nơi ấm, ủ cho bột nở lần thứ hai


    10/ Mở lò nướng trước 10 phút 180°C

    11/ Khi bột đã nỡ cao cách miệng khuôn chừng 1 cm thì cho vào lò nướng


    12/ Nướng khoảng 30 phút thì bánh chin, lấy ra để trên rack cho nguội rồi mới trút bánh ra




    Bánh này rất ngon và béo, các cô,các bà nào đang giảm cân đễ mặc bikini mùa hè này thì không nên ăn
    thay đổi nội dung bởi: tu-anh, 06-15-2015 lúc 11:47

  2. Thanks ngoctrongda, mít, PN99 thanked for this post
  3. #2
    mèo bé tí mít's Avatar
    Tham gia ngày
    Sep 7th 2013
    Bài gởi
    3,946
    Post Thanks / Like
    Rep Power
    136

    Default

    Nhìn ngon quá Tú Anh ơi .

    Đầu bếp làm ơn cắt cho mít một miếng

    Hôm bữa , mít có thấy trên tivi người ta có chỉ nấu ăn, có món hơi giống như món của Tú Anh đây . mít lên online copy cái recipe mà vẫn chưa làm .
    mít xin post lên đây , Tú Anh nếm thử , coi nó giống & khác nhau ra sao , cho mít biết với . Thank you .

  4. Thanks tu-anh thanked for this post
  5. #3
    mèo bé tí mít's Avatar
    Tham gia ngày
    Sep 7th 2013
    Bài gởi
    3,946
    Post Thanks / Like
    Rep Power
    136

    Default

    Granny's Five-Flavor Pound Cake - Carla Hall





    Vật liệu:

    • 3 cups all-purpose flour (plus more for pan)
    • 1 teaspoon baking soda
    • 1 teaspoon salt
    • 8 tablespoons unsalted butter (cut into tablespoons, at room temperature, plus more for greasing pan)
    • 2 1/2 cups sugar
    • 4 large eggs (at room temperature)
    • 2 cups sour cream (at room temperature)
    • 1 teaspoon vanilla extract
    • 1 teaspoon rum extract
    • 1 teaspoon coconut extract
    • 1 teaspoon lemon extract
    • 1 teaspoon almond extract
    • 1 cup powdered sugar
    • 2 tablespoons lemon juice (plus the zest of half a lemon)
    • 1 teaspoon vanilla extract
    • 1/4 teaspoon salt


    Cách làm:


    • Mở lò nướng ở 325 độ F
    • Thoa dầu (butter) lên khuôn bánh 10 - cup Bundt
    • Trong mỘt tô riêng, cho 3 cups bột , cho baking soda & muối vô luôn
    • Dùng máy đánh nhẹ , cho thêm cream the bơ, đường . Cho máy chạy nhanh thêm chút nữa , để ý khi bột nổi lên , dánh thếm khoảng 3 phút nữa , rồi ngừng. Sau đó cho trứng vô đánh luôn


    Mong vui lòng xem thêm video, mít ngồi dịch mệt quá . Video chỉ rất là dễ giống như Tú Anh chỉ vậy .


    Code:
    http://abc.go.com/shows/the-chew/recipes/grannys-five-flavor-pound-cake-carla-hall

  6. Thanks tu-anh, PN99 thanked for this post

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •