kết quả từ 1 tới 6 trên 6

Ðề tài: Bánh khúc cây nấm đẹp cho mùa Noel

  1. #1
    Thành Viên Chính Thức PN99's Avatar
    Tham gia ngày
    Oct 18th 2007
    Bài gởi
    53,127
    Post Thanks / Like
    Rep Power
    3912

    Default Bánh khúc cây nấm đẹp cho mùa Noel

    Bánh khúc cây nấm đẹp cho mùa Noel





    Chiếc bánh khúc cây xù xì với những cây nấm meringue xinh xắn đính bên trên từ lâu đã là chiếc bánh truyền thống cho mùa Noel. Với món bánh này, bữa tiệc Giáng sinh của gia đình bạn chắc chắn sẽ thêm phần ấm cúng.





    Nguyên liệu


    Cốt bánh: 3/4 chén bột mì, 1/2 muỗng cà phê bột nở, 1/2 muỗng cà phê muối, 5 quả trứng gà, 1 chén đường cát trắng, 1 muỗng cà phê vani, 1/2 chén đường bột dùng để phủ bánh.

    Vỏ cây: 1 chén chocolate đen, 1 chén chocolate chip, 3/4 chén whipping cream (kem tươi), 1 muỗng canh rượu rum.

    Kem cacao phủ: 1 chén whipping cream, 2 muỗng canh bột cacao, 1/2 chén đường bột, 1 muỗng cà phê vani.

    Nấmmeringue: 2 lòng trắng trứng gà, 1/4 muỗng cà phê cream of tartar, 1/2 chén đường cát, 1/4 chén chocolate chip màu trắng, 1/4 chén bột ca cao.









    Thực hiện




    Cốt bánh:


    Làm nóng lò ở 1800C 180°C, lót giấy nến vào khuôn bánh. Trộn hỗn hợp bột mì và bột nở với muối, rây mịn.


    Tách lòng đỏ và lòng trắng. Đánh lòng đỏ trứng với 2/3 đường cát ở tốc độ cao khoảng 5 phút. Cho thêm vani vào đánh, đặt sang một bên.


    Đánh lòng trắng trứng ở tốc độ cao đến khi sủi bọt. Cho từ từ 1/3 chén đường cát còn lại vào lòng trắng đánh đến bông cứng.


    Cho bột vào hỗn hợp lòng đỏ, dùng muỗng trộn đều. Cho tiếp lòng lòng trắng vào trộn cho hòa quyện. Đổ bột vào khuôn bánh, cho vào lò nướng trong 12-15 phút.


    Chuẩn bị một chiếc khăn mỏng, rải một lớp đường bột lên khăn. Bánh nướng chín vàng lấy ra đặt lên miếng khăn cho nguội bớt. Cuộn khăn lại như cuộn một tờ báo.


    Kem phủ:

    Nấu tan chảy whipping cream, ca cao, đường và vani cho vào làm nhân bánh. Phần còn lại cho vào tủ lạnh làm kem phủ.


    Vỏ cây:

    Cho chocolate đen, chocolate chip, whipping cream vào nồi để lửa nhỏ, khuấy đều đến khi chocolate tan chảy. Đổ hỗn hợp vào chén, cho rượu rum vào khuấy đều.


    Dàn hỗn hợp chocolate thành lớp mỏng ra miếng bìa cứng, cho vào tủ lạnh để khoảng 1-2 giờ đến khi đông cứng. Khi bạn bóc chocolate ra miếng bìa bạn sẽ được những đường nứt tự nhiên.


    Làm nóng lò nướng ở 1800C 180°C. Lót giấy nến vào khuôn bánh. Bắt đầu đánh lòng trắng trứng ở tốc độ trung bình sau đó tăng tốc độ và dần dần thêm từng muỗng đường, cream of tartar vào đánh cho đến khi bông cứng.


    Cho hỗn hợp vào túi bắt kem, để mũi tròn. Bắt hỗn hợp trứng đường ra vỉ nướng thành miếng tròn đường kính 2cm. Làm ướt ngón trỏ của bạn nhấn nhẹ lên mũ nấm.


    Nướng bánh trứng đường ở 1800C 180°C trong khoảng 60 phút, khi bánh trứng đường cứng và khô lấy ra để nguội trong lò trong vài giờ hoặc qua đêm.


    Làm tan chảy chocolate trắng, dùng một cây tăm nhúng chocolate tan chảy cố định thân và đầu nấm.



    Thành phẩm:

    Trét kem phủ lên trên bánh, dùng những lớp chocolate mỏng (vỏ cây) dát lên trên miếng bánh, đính nấm lên bánh, phủ một ít bột ca cao lên trên.




    BẢO CHÂU
    (Theo Sprinklebakes.com)(PNO)
    thay đổi nội dung bởi: Thụy Linh, 12-12-2014 lúc 07:41

  2. Thanks Thụy Linh, Nhu Thuong thanked for this post
  3. #2
    Thành Viên Chính Thức Strattofotress's Avatar
    Tham gia ngày
    Apr 27th 2012
    Nơi Cư Ngụ
    where all the honesty , money and happiness come
    Bài gởi
    1,516
    Post Thanks / Like
    Rep Power
    100

    Default

    Tuyệt vời , thanks Chị P99


    Fortune knocks once at every man's door

  4. Thanks Thụy Linh thanked for this post
  5. #3
    Thành Viên Chính Thức nhocti's Avatar
    Tham gia ngày
    Dec 2nd 2007
    Bài gởi
    1,201
    Post Thanks / Like
    Rep Power
    64

    Default

    "Làm nóng lò ở 1800C, lót giấy nến vào khuôn bánh. Trộn hỗn hợp bột mì và bột nở với muối, rây mịn."

    Chời đất ơi, 1800C thì mọi vật sẽ thành than trong vài giây thôi. Cho biết cái lò nầy ở đâu có bán vậy?

  6. Thanks Thụy Linh thanked for this post
  7. #4
    Thành viên mới ghi danh
    Tham gia ngày
    Dec 21st 2009
    Bài gởi
    2,893
    Post Thanks / Like
    Rep Power
    307

    Default

    Trích Nguyên văn bởi nhocti View Post

    Chời đất ơi, 1800C thì mọi vật sẽ thành than trong vài giây thôi. Cho biết cái lò nầy ở đâu có bán vậy?
    Chời đất ơi, tác giả của bài viết hỏng biết gỏ 180 độ C (180°C) í mà....
    TL đã sửa lại rùi. Thanks anh nhocti
    thay đổi nội dung bởi: Thụy Linh, 12-12-2014 lúc 08:01
    Tình yêu này em nhớ ơn anh.
    Tình yêu này em nhớ ơn thêm.
    Tình yêu này, tình quá ngọt ngào.
    Và tình còn quá tràn đầy.
    Tình quá tràn đầy làm lòng cảm thấy nghẹn lời.

  8. #5
    Thành Viên Chính Thức
    Tham gia ngày
    Jul 14th 2006
    Bài gởi
    6,551
    Post Thanks / Like
    Rep Power
    271

    Default

    Trích Nguyên văn bởi nhocti View Post
    "Làm nóng lò ở 1800C, lót giấy nến vào khuôn bánh. Trộn hỗn hợp bột mì và bột nở với muối, rây mịn."

    Chời đất ơi, 1800C thì mọi vật sẽ thành than trong vài giây thôi. Cho biết cái lò nầy ở đâu có bán vậy?
    Lò này bán ở mấy chỗ cung cấp dung cụ để cho mấy người thủ công Stained glass xài . Tui đã học qua 1 lớp rồi . nung chẩy glass luôn .
    [SIGPIC][/SIGPIC]

  9. #6
    CCCĐ
    Tham gia ngày
    Aug 8th 2010
    Bài gởi
    1,602
    Post Thanks / Like
    Rep Power
    0

    Default

    Trời ơi, tu-anh bảo đảm cô nàng BAO CHÂU nào mà làm bánh đúng theo công thức này thì chắc dẹp tiệm sớm : kem phủ bánh mà đun chảy whipping cream + đường ....thì ra cái gì trời !
    Còn nữa, làm nấm bằng đường mà nướng ở 180°C trong 60 phút thì nấm vàng khè và cháy là cái chắc : nấm đường chỉ "sấy" ở nhiệt độ 100°C tối đa, và phải mở cửa lò he hé, sấy trong vòng 60 phút hoặc hơn, tùy theo nấm lớn hay nhỏ mà phải sấy lâu hơn, có khi phải 120 phút, như vậy nấm mới cứng và còn trắng, trang trí bánh mới đẹp.


  10. Thanks Thụy Linh thanked for this post

Similar Threads

  1. Hai mùa Noel - Anh Khoa .
    By hatat in forum Nhạc Sống - Live Music
    Trả lời: 0
    Bài mới gởi: 12-24-2012, 18:54
  2. Noel Mùa Tình Yêu - Asia
    By PN99 in forum Nhạc Sống - Live Music
    Trả lời: 0
    Bài mới gởi: 12-17-2012, 21:49
  3. Hai mùa Noel - Vũ Khanh .
    By hatat in forum Nhạc Sống - Live Music
    Trả lời: 0
    Bài mới gởi: 12-09-2011, 15:36
  4. Mùa Noel Đó - Lê Huy
    By Lê Huy in forum Truyện Ngắn - Hồi Ký
    Trả lời: 0
    Bài mới gởi: 01-01-2011, 12:13

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •