Vịt Nướng Sả Ớt





Nguyên Liệu:


-1 con vịt mua ở chợ Jons Marketplace, đây là vịt đông lạnh
-nửa chén xả bầm (dùng xả tươi hay đông lạnh đều được)
-ớt hiểm bầm nhỏ ( hoặc dùng ớt khô, nếu không muốn ăn cay thi không cần dùng ớt)
-1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương
-1 muỗng canh rượu ( dùng rượu nào cũng được)
-1 củ tỏi bầm nhỏ
-nửa chén nước tương ngon
-3 muỗng canh dầu hào
-1 muỗng canh bột muối tỏi (garlic salt, mua ở Costco, dùng nêm các món ăn rất ngon)
-3 muỗng canh mật ong (nếu không có mật ong, dùng 1 muỗng canh đường trắng)
-3 muỗng canh mè trắng
-nửa muỗng cà phê bột ngọt
-2 muỗng canh dầu ăn










Cách Làm:



-Vịt để rã đông, rửa sạch với muối. Cắt vịt làm hai. Khứa lên mình vịt nhiều đường để ướp vịt cho thấm.

-Cho vịt vào thau, sau đó cho tất cả nguyên liệu vào để ướp : sả+ tỏi+ ớt + dầu hào+ mật ong+ muối+ ngũ vị hương+ nước tương+ dầu ăn+ rượu+ bột nêm+ mè. Ướp thịt qua đêm.


Cách nướng thịt:





-Trước khi nướng vịt, thoa lên da vịt một lớp mật ong để có màu cho đẹp

-Vặn lò lên 350 độ F.

-Khi lò nóng , cho vịt vào lò nướng 25 phút.

-Lật ngược vịt lại nướng lần thứ hai cũng 25 phút







-Đem vịt ra chặt miếng nhỏ vừa ăn.






-Món này ăn nóng rất ngon, ăn với cơm hoặc bánh mì, chấm với muối tiêu chanh hoặc tương ớt. Đi kèm theo là dĩa xà lách trộn dầu giấm.




Theo viendongdaily