Canh vịt khoai sọ





Nguyên liệu


Thịt vịt : 600g
Khoai sọ : 300g
Cà rốt : 1/2 củ
Hành tím : 5 củ
Ngò gai, rau om
Tiêu, nước mắm, dầu ăn








1. Sơ chế:

- Thịt vịt sơ chế sạch, khứa vài đường trên da, áp chảo cho ra bớt mỡ. Chặt miếng vừa ăn, ướp với 1 chút hạt nêm Aji-ngon® (nếu cần).

- Khoai sọ gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Cà rốt cắt miếng. Ngò gai, rau om cắt nhỏ.


2. Thực hiện:
- Phi thơm hành tím, cho thịt vịt vào xào săn, cho 1.2 lít nước sôi vào, nấu vịt khoảng 15-20 phút cho thịt vịt vừa chín, thêm khoai sọ và cà rốt vào nấu chín. Tắt lửa, thêm ngò gai, rau om.


3. Cách dùng:

- Cho canh ra tô rắc tiêu, dọn kèm nước mắm nguyên và ớt cắt lát. Dùng với cơm.


Mách nhỏ

Xào vịt với củ hành tím để vịt có mùi thơm, khi nấu chín mềm, ngọt và không bị nát.

Áp chảo da vịt để loại bớt mỡ, khử mùi và tăng mùi thơm cho món ăn.





Theo monngonmoingay